Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền

“Đừng bao giờ lười biếng với chính ước mơ và cuộc đời của bản thân. Không có thời điểm quá già hay quá trẻ để đặt ra kế hoạch và thực hiện nó. Chỉ có những giấc mơ chết yểu và mốc meo theo những tháng ngày vô nghĩa”. Đó là chia sẻ, của bạn Đào Huy Hoàng - một Seller 20 tuổi, đến từ Hải Phòng.

 “Tôi 20 tuổi. Có nhà riêng (Tự mua). Có 1 ô tô riêng (Tự mua). Bắt đầu với đôi bàn tay trắng năm 18 tuổi”

Đó là những thành quả mà cậu bạn này đã đạt được ở tuổi 20. Ngay sau khi đăng tải câu chuyện của mình lên MXH đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ giới trẻ vì thành công của chàng trai còn quá trẻ này.

Nhớ lại món quà đầu tiên mà bản thân tự thưởng cho mình chính, Huy Hoàng cho biết đó chính là 1 đôi Rick Owens có trị giá khoảng 11 triệu đồng. Đó là số tiền mà Hoàng đã nỗ lực, cố gắng kiếm từ công việc order của mình.

Sau 2 năm đến với công việc Seller, Huy Hoàng đã có được thành quả khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Tính đến nay, 9X đã tự mua được 1 căn nhà cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, Huy Hoàng còn sở hữu 1 BST Giày, 1 BST Quần áo từ các hãng: GUCCI, Rick Owens, Louis Vuitton, Supperme, Off White và 1 bộ Chrome Hearts... cùng với một ít tiền tiết kiệm cho bản thân, gia đình. Từ việc order những đôi giày cũ, từ hai bàn tay trắng, đến nay thành công mà 9X thấy thỏa mãn nhất chính là tạo dựng được thương hiệu riêng. 

Đào Huy Hoàng - Seller 20 tuổi ở Hải Phòng.

Đào Huy Hoàng - Seller 20 tuổi ở Hải Phòng.

Không học đại học, dành tuổi trẻ để....kiếm tiền

Mỗi người đều có những đánh giá khác nhau về “con đường học vấn”. Có người coi “học vấn” là đích đến trong cuộc đời, có người coi “học vấn” không phải duy nhất.

Ngược lại câu chuyện của Seller khá nổi tiếng trong giới Sneakers ở Việt Nam này để thấy những nỗ lực mà chàng trai này cố gắng từng ngày để có được thành quả của tuổi 20 khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hoàng là một Seller khá thành công khi tuổi còn rất trẻ, cậu bạn này “thời cấp 3 từng là một học trò nghịch ngợm, không học giỏi cũng như chẳng bao giờ dành thời gian, tâm trí nhiều cho việc học. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không chịu học”.

Với Huy Hoàng, cậu cho rằng: “Học vấn không phải là con đường duy nhất. Mình biết khả năng, tư duy của mình thế nào và mình chọn cho mình được con đường đi riêng để theo đuổi. Đó cũng là lý do mình bỏ qua cánh cổng bước vào đại học, mặc dù năm đó mình đã đỗ với hơn 20 điểm”.

Huy Hoàng bắt đầu bước vào giới Sneakers với công việc order từ 7/2016.

Huy Hoàng bắt đầu bước vào giới Sneakers với công việc order từ 7/2016.

Khác hẳn với ước mơ của bao bạn trẻ khác, 9X quyết định không học đại học. Sau khi kết thúc cấp 3, vào khoảng tháng 7/2016, Huy Hoàng bắt đầu công việc Order các mặt hàng Sneaker cũng như quần áo của các thương hiệu: Rick Owens, Y3, Nike, Adidas...

Những khó khăn trong ngày tháng “khởi nghiệp” ấy chính là sự tin tưởng từ phía khách hàng. “Thật sự ngay từ lúc bắt đầu mình không có một đồng vốn nào trong tay, cũng không nhận được sự trợ giúp từ bất kì ai. Để khách hàng đặt cọc order và đặt niềm tin ở bản thân là điều khó khăn nhất, vì mình mới bắt đầu đi order nên ai dám tin đâu. Tiếp đến là việc phải tìm nguồn hàng chuẩn, đường vận chuyển thế nào và kiếm hàng sale nữa”, Hoàng chia sẻ.

Bằng những nỗ lực theo nhiều ngày tháng, chỉnh chu, cẩn thận trong từng món hàng được order từ đó Huy Hoàng tạo dựng lòng tin với khách hàng. Thành công của ngày hôm nay cũng là món quà xứng đáng cho những cố gắng với đam mê, nhiệt huyết của chàng trai trẻ tuổi.

Bắt đầu làm Seller với số vốn 0 đồng, cậu bạn này chẳng có gì ngoài đam mê với những món đồ hiệu.

Bắt đầu làm Seller với số vốn 0 đồng, cậu bạn này chẳng có gì ngoài đam mê với những món đồ hiệu.

Trong giới Sneaker giá trị của những món đồ lên tới hàng chục triệu, trăm triệu, thậm chí là cả tỉ đồng, vì thế đồng nghĩa với việc khả năng gặp rủi ro rất cao.

Những vụ việc Scam tiền (khách hàng bị lừa đảo, những món đồ được cho là hàng hiệu nhưng thực chất là hàng nhái) trong giới Sneaker cũng chẳng phải là hiếm hoi. Từ những người có uy tín nhất cho đến những người mới vào nghề bị đồng tiền che mắt, hoặc đôi khi họ cũng có thể tin tưởng nguồn hàng mà bị lừa. Chính vì thế, ở giới Sneakers việc tạo dựng thương hiệu cũng như uy tín là một điều rất khó khăn.

“Sống và làm việc có tâm, ắt sẽ có tầm. Thời gian không thể mua, uy tín không được bán. Hãy cố gắng theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn. Muốn tạo dựng được uy tín trước hết phải kiên trì, chăm chỉ, đặt lòng tin của khách hàng lên đầu tiên. Bên cạnh đó, cần chăm sóc khách hàng bằng dịch vụ thật tốt, tặng quà, khuyến mãi những dịp như sinh nhật khách hàng thân quen, giảm giá. Và quan trọng là phải bán hàng chuẩn auth 100%”, Huy Hoàng thẳng thắn chia sẻ về quan điểm công việc của bản thân.

Với những Seller, uy tín là thứ quan trọng nhất tạo nên thương hiệu của bản thân.

Với những Seller, uy tín là thứ quan trọng nhất tạo nên thương hiệu của bản thân.

Uy tín và thương hiệu của 9X này được khẳng định qua số lượng khách hàng đã lên tới 5000 – 6000 người. Có những giao dịch lên đến vài trăm triệu và tỷ đồng. Trong giới showbiz Việt, có khá nhiều những celebrity đặt niềm tin ở cậu bạn này: Hoàng Yến Chibi, ca sĩ Nguyễn Minh Châu.... và siêu mẫu Minh Tú là một trong những khách hàng “cứng” của chàng trai này.

Với mỗi một Seller trong giới Sneakers, uy tín của bản thân là tiêu chí hàng đầu để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Và muốn làm được điều đó, mỗi Seller cần phải có sự tỉnh táo và kiên trì, nỗ lực.

"Sống và làm việc có tâm, ắt sẽ có tầm".

"Sống và làm việc có tâm, ắt sẽ có tầm".

'Đừng lười biếng với chính ước mơ và cuộc đời'​

Thời gian vừa qua, trên cộng đồng mạng rần rần chia sẻ video các “Rich Kid” bật mí về outfit của mình. Ngay sau đó trở thành trào lưu của giới trẻ, họ gọi đó là trào lưu “Rich Kid”.

Khi được hỏi quan điểm về điều này, Hoàng cho biết: “Rich - Kid không phải trào lưu. Rich - Kid là những cá nhân, những người có ba mẹ giàu có, hoặc tự bản thân họ sở hữu những số tiền đủ để mua những món đồ, món hàng hiệu đắt giá, hàng hiếm. Họ có nhiều tiền, và họ có nhu cầu mua những món đồ đó để mặc lên người thì hoàn toàn là điều rất bình thường”.

“Mình cũng bắt đầu đi từ con số 0, từ lúc mặc hững món đồ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn . Mình cũng hiểu cảm giác của những người khi thấy 1 người mặc những món đồ hàng trăm triệu. Nhưng mình lấy đó làm động lực để mình có thể cố gắng kiếm nhiều tiền hơn. Bản thân mình thì mình sử dụng một phần nhỏ số tiền mình kiếm được để mua những món đồ đấy. Vì bản thân thích cái gì, mình sẽ đặt ra mục tiêu là mua được món đó. Và cố gắng mua được nó từ đồng tiền mình làm ra”, Huy Hoàng chia sẻ thêm.

9X cho biết, trong suốt 2 năm qua cậu bạn đã nỗ lực không ngừng để theo đuổi đam mê với những món đồ hiệu của mình. Trong những món đồ được khách order, 9X luôn chỉnh chu cẩn thận, và "check" thật kĩ trước khi giao đến cho khách. Với Hoàng, uy tín của bản thân sẽ tạo lên thương hiệu để khách hàng đặt niềm tin nhiều hơn. "Con đường đi nào cũng sẽ có những khó khăn, điều quan trọng bản thân có thể đi đến cùng với đam mê của mình hay không mà thôi", Hoàng nói.

Những món đồ hiệu mặc trên mình lên đến hàng trăm triệu, với cậu bạn này đó là động lực để cố gắng kiếm nhiều tiền hơn.

Những món đồ hiệu mặc trên mình lên đến hàng trăm triệu, với cậu bạn này đó là động lực để cố gắng kiếm nhiều tiền hơn.

Câu chuyện của chàng trai Seller 20 tuổi đến từ Hải Phòng này chính là một trong những minh chứng cho những nỗ lực, thành công mà không bắt nguồn từ con đường học vấn. Thế nên, các bạn trẻ à, dù có thi đại học nhận được kết quả không như mong muốn hoặc không đỗ vào một trường mà mình đặt ra thì cũng đừng buồn nhé. Chỉ cần bạn còn đam mê, còn nhiệt huyết để theo đuổi đích đến mà mình đặt ra thì thành công ắt sẽ đến với bạn vào một ngày gần nhất.

Hãy cũng xem thêm một góc gia tài "khủng" của chàng trai này nhé.

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 6

Đây chính là một bộ đồ mà cậu bạn này ưng nhất và trị giá cũng rất "khủng": Tee Givenchy - 800$, Cặp - 2000$, Jacket - 2000$, Giày - 700$

Và outfit này: Áo - 5000$, Quần - 2000$, Giày - 1000$, Ốp điện thoại - 2700$, Nhẫn - 700$/1 chiếc

Và outfit này: Áo - 5000$, Quần - 2000$, Giày - 1000$, Ốp điện thoại - 2700$, Nhẫn - 700$/1 chiếc

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 7

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 8

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 9

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 10

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 11

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 12

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 13

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 14

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 15

Chàng trai 20 tuổi Hải Phòng tự mua nhà, ô tô, sắm đồ hàng hiệu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền 16

Và những "gia tài"  khác đến từ các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới.

Ảnh: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi