Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng phượt thủ Việt hoàn thành hành trình hơn 1000 ngày chu du vòng quanh thế giới với chiếc xe máy cũ

Đồng hành cùng chiếc xe máy cũ hơn 10 năm tuổi, chàng phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đã có chuyến phiêu lưu khắp thế giới kéo dài 3 năm vô cùng đáng nhớ.

Được biết đến là một chàng phượt thủ nổi tiếng, Trần Đặng Đăng Khoa (sinh năm 1987, quê Tiền Giang) nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người khi đã có chuyến chu du dài hơn 1000 ngày vòng quanh thế giới.

Chàng phượt thủ Việt hoàn thành hành trình hơn 1000 ngày chu du vòng quanh thế giới với chiếc xe máy cũ 0

Trần Đặng Đăng Khoa được biết đến với chuyến đi chu du vòng quanh thế giới

Trần Đặng Đăng Khoa được biết đến với chuyến đi chu du vòng quanh thế giới

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Trần Đặng Đăng Khoa chính thức thông báo sẽ trở về Việt Nam vào ngày 16/6/2020 – khép lại hành trình 1110 ngày chu du khắp thế giới. Được biết, chuyến đi này của anh bắt đầu từ ngày 1/6/2017 tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh).

Chàng phượt thủ này thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc của chuyến đi trên trang facebook cá nhân

Chàng phượt thủ này thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc của chuyến đi trên trang facebook cá nhân

Cụ thể, điểm đến cuối cùng của chàng phượt thủ là Mozambique và anh đã phải dừng lại do dịch bệnh. Khi đang chuẩn bị tính cách tiết kiệm để sống tại đây thêm vài tháng hoặc tới tận cuối năm mới có chuyến bay thương mại về nước thì thật bất ngờ giữa tuần trước, Nam Phi và Việt Nam cùng phối hợp dành ra vài suất cho người Việt đang ở tại Mozambique.

Nhờ vào sự trợ giúp và hỗ trợ nhiệt tình của đại sứ Việt Nam tại đây mà Đăng Khoa đã hoàn tất mọi giấy tờ, thủ tục cho chuyến bay về nước, và chỉ trong ngày 16/6, anh chàng sẽ đặt bước chân về với Việt Nam sau 3 năm trời vứt hết tất cả để mà đi.

Chàng phượt thủ Việt hoàn thành hành trình hơn 1000 ngày chu du vòng quanh thế giới với chiếc xe máy cũ 3

Chuyến đi của anh chính thức kết thúc vào ngày 16/6/2020

Chuyến đi của anh chính thức kết thúc vào ngày 16/6/2020

Trong hành trình vạn dặm của mình, chàng phượt thủ này đã đi qua tất cả các châu lục trên thế giới, gồm châu Á, châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Úc, Nam Cực và châu Phi. Điều đặc biệt, 'người bạn đồng hành' cùng anh trong suốt chuyến đi là chiếc xe máy Honda Wave đời cũ 10 năm tuổi chứ không phải là một siêu mô tô phân khối lớn.

Chuyến chu du thế giới này của anh đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng như: 1 chiếc xe biển số 63 với rất nhiều miếng tem dán, trong khoảng 6-7 tháng chiếc xe sẽ được vận chuyển về Việt Nam với chi phí 2000 USD, 3 năm tròn đi khắp thế gian, 7 tháng ở Mỹ để khám phá đất nước xinh đẹp này. Đồng thời, anh đã đặt chân tới 62 quốc gia, vượt 80.000km đường và có được 200.000 tấm ảnh, video trong suốt chuyến đi.

Chàng phượt thủ Việt hoàn thành hành trình hơn 1000 ngày chu du vòng quanh thế giới với chiếc xe máy cũ 5

Chiếc xe máy cũ là 'người bạn đồng hành' của anh trên mọi nẻo đường

Chiếc xe máy cũ là 'người bạn đồng hành' của anh trên mọi nẻo đường

Dù đã phải dừng lại, nhưng chuyến đi của anh là nguồn cảm hứng bất tận cho những bạn trẻ có đam mê và ước mơ chinh phục thế giới. Cùng chúc mừng những gì Đăng Khoa đã đạt được qua chuyến đi tuyệt vời này.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi