Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai 9X lai 5 dòng máu từ bỏ du học ngành Báo chí về Việt Nam theo đuổi nghề mẫu

Quyết định này ngay lập tức nhận về sự phản đối của phụ huynh. Mất khá nhiều thời gian, chàng trai mới thuyết phục được người thân: 'Giàu có con không cần, con muốn theo đuổi thứ khiến mình hạnh phúc' - chàng trai nói.

Bạn đã bao giờ đủ dũng cảm và mạnh mẽ để phản kháng sự sắp đặt của bố mẹ chưa? Nếu có, đến thời điểm hiện tại, bạn có hối hận vì quyết định đó? Với chàng trai Jamie Johnston, câu trả lời là Không!

Jamie Johnston sinh năm 1997, lớn lên tại TP.HCM, chàng trai này mang 5 dòng máu gồm Việt Nam, New Zealand, Scottish, Pháp và Trung Quốc. Jamie hiện đang là người mẫu ảnh tự do, chuyên chụp cho các nhãn hàng thời trang.

Jamie có mẹ là người Việt - Hoa - Pháp, bố là người New Zealand - Scotland 

Jamie có mẹ là người Việt - Hoa - Pháp, bố là người New Zealand - Scotland

Để theo đuổi giấc mơ trở thành người mẫu thực thụ, ít ai biết Jamie đã từ bỏ ngành học Báo chí khi đang du học ở New Zealand được một năm, mặc sự phản đối kịch liệt từ người thân.

'Phụ huynh vì muốn tốt, muốn mình có tương lai nên đầu tư cho mình du học. Nhưng học được một năm thì mình cảm thấy không hợp, khát khao trở thành người mẫu có từ bé cứ thế thôi thúc. Mình quyết định trở về Việt Nam thông báo cho gia đình' - Jamie kể lại.

Từ bỏ con đường du học mà bố mẹ kỳ vọng, sau đó thuyết phục phụ huynh chấp nhận lựa chọn của mình không phải là điều dễ dàng. 

Từ bỏ con đường du học mà bố mẹ kỳ vọng, sau đó thuyết phục phụ huynh chấp nhận lựa chọn của mình không phải là điều dễ dàng.

Đứng trước người mẹ của mình, Jamie bộc bạch rằng điều mà cậu mong muốn là được trình diễn trên sân khấu, đó cũng chính là điều khiến cậu hạnh phúc. 'Giàu có con không cần, con muốn theo đuổi thứ khiến mình hạnh phúc. Con sẽ khiến mẹ tự hào về con' - Jamie nắm lấy tay mẹ, quả quyết.

Về Việt Nam năm 2017, chàng con lai bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ trở thành người mẫu bằng việc… giảm cân. 'Lúc đó, mình cao 1m82, nặng 90kg, hơi béo so với chuẩn người mẫu, mình cũng bị nhiều người chê cười. Mình thực hiện nhiều cách khác nhau như ăn kiêng, tập thể dục thể thao. Sau 1 năm, mình còn 68kg và giữ đến bây giờ' - chàng trai 9X kể lại.

Chàng trai 9X lai 5 dòng máu từ bỏ du học ngành Báo chí về Việt Nam theo đuổi nghề mẫu 2 

Jamie từng sở hữu ngoại hình quá khổ. 

Jamie từng sở hữu ngoại hình quá khổ.

Jamie cũng đăng ký theo học các lớp đào tạo người mẫu để có thêm kỹ năng diễn xuất trên sân khấu. Những lời mời hợp tác đầu tiên từ các nhãn hàng thời trang mang đến cho Jamie động lực rất lớn, củng cố thêm niềm tin vào lựa chọn theo đuổi đam mê của mình.

Con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp chắc chắn còn nhiều khó khăn, bản thân Jamie cảm nhận được những điều đó. Nhưng thay vì sợ hãi, chùn bước, chàng con lai này chọn cách đối diện và vượt qua.

Với khát khao mãnh liệt, nỗ lực đến cùng, chúc cho Jamie sẽ sớm gặt hái được những thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

Chàng trai 9X lai 5 dòng máu từ bỏ du học ngành Báo chí về Việt Nam theo đuổi nghề mẫu 4 

Chàng trai 9X lai 5 dòng máu từ bỏ du học ngành Báo chí về Việt Nam theo đuổi nghề mẫu 5 

Chàng trai 9X lai 5 dòng máu từ bỏ du học ngành Báo chí về Việt Nam theo đuổi nghề mẫu 6 

Chàng trai 9X lai 5 dòng máu từ bỏ du học ngành Báo chí về Việt Nam theo đuổi nghề mẫu 7 

Chàng trai 9X lai 5 dòng máu từ bỏ du học ngành Báo chí về Việt Nam theo đuổi nghề mẫu 8 

Chàng trai 9X lai 5 dòng máu từ bỏ du học ngành Báo chí về Việt Nam theo đuổi nghề mẫu 9 

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Giúp Tiin sửa lỗi