Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp

Dù mới chỉ theo nghề nấu đồ ăn chay được hơn một năm nhưng sự khéo léo, tinh tế trong từng hương vị và cách bài trí của anh chàng IT này cũng khiến không ít người tâm đắc.

Nguyễn Văn Đức (SN 1993, Hà Nội) hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thiết kế website nhưng hiện tại, chàng trai này cũng đang là một food blogger chuyên về đồ chay khá có tiếng tại Hà Nội.

Chân dung chàng IT nhưng nấu đồ ăn chay 'chuẩn đét' không thua kém gì hội chị em.

Chân dung chàng IT nhưng nấu đồ ăn chay 'chuẩn đét' không thua kém gì hội chị em.

Chia sẻ về cơ duyên đưa đẩy đến với niềm đam mê đồ ăn chay, Đức tâm sự: 'Hồi còn sống cùng gia đình, nhà mình có một quán ăn nhỏ nên mình thường xuyên giúp đỡ mẹ làm các việc vặt bếp núc. Nhiều khi khách đến đông quá, phải làm nhiều nên mình thực sự thấy vất vả và coi việc nấu ăn là một gánh nặng. Rồi khi bắt đầu cuộc sống sinh viên, mình cũng thường viện cớ bận rộn để đi ăn ngoài hàng thay vì tự nấu nướng.

Nhưng cách đây 2 năm, có khoảng thời gian mình nghỉ việc nên khá rảnh rỗi và thường xuyên ở nhà nên lúc ấy mới thấy công việc bếp núc là thú vui cho đỡ nhàm chán. Thế là lại ở nhà mày mò nấu nướng rồi dần thành quen, thấy mọi thứ rất tự nhiên chứ không hề khó chịu như trước đây mình từng nghĩ'.

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp 1

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp 2

Những món ăn chay được Đức kỳ công thực hiện và trang trí tỉ mỉ.

Những món ăn chay được Đức kỳ công thực hiện và trang trí tỉ mỉ.

Bắt đầu đam mê nấu nướng thì Đức lại biết đến một người bạn thường ăn chay và hay chia sẻ công thức, cách làm khiến 9x tò mò, muốn tìm hiểu về một lĩnh vực ẩm thực hoàn toàn mới. Được sự giúp đỡ từ người bạn ấy mà anh chàng dành nhiều thời gian để theo đuổi đồ ăn chay hơn.

'Hồi đó cũng chưa có nhiều lớp học nên mình phải tự học hỏi, tham khảo các kiến thức về đồ ăn chay ở trên các trang web nước ngoài rồi tự thực hành là chính. Mình chưa từng theo học một lớp nào về đồ ăn chay, toàn tự nghiên cứu, trao đổi trên một số diễn đàn ẩm thực rồi rút kinh nghiệm cho bản thân. Lâu dần mình cũng học được nhiều công thức, làm nhiều là cải thiện được tay nghề ngay', Đức chia sẻ.

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp 4

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp 5

Dù nguyên liệu chỉ là rau củ quả nhưng 9x luôn biết cách chế biến và sáng tạo ra nhiều món chay ngon mỗi ngày.

Dù nguyên liệu chỉ là rau củ quả nhưng 9x luôn biết cách chế biến và sáng tạo ra nhiều món chay ngon mỗi ngày.

Vốn thích nhiếp ảnh lại thêm khả năng viết lách, Đức suy nghĩ và tự sáng tạo một blog chuyên về đồ ăn chay cho riêng mình và nhận được khá nhiều sự ủng hộ. Anh chàng thường xuyên chia sẻ loạt hình ảnh về thực đơn các món ăn chay thường ngày do mình làm để mọi người có thể tham khảo.

Để có thể làm ra những món ăn chay ngon mắt và đậm vị như hiện tại, Đức chia sẻ rằng, anh chàng đã mất khoảng thời gian dài để làm quen và thử vị. 'Hầu hết mọi người đều quen ăn mặn rồi nên khi chuyển sang đồ chay sẽ cảm thấy không quen. Từ khi bắt đầu gắn bó với đồ chay, mình đã không dùng các loại gia vị công nghiệp mà chỉ nêm nếm với muối và nước tương nguyên chất'.

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp 7

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp 8

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp 9

Chàng trai IT nấu đồ ăn chay ngon, bổ, đẹp không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp 10

Không ít người bày tỏ sự thắc mắc rằng, với đồ ăn chay thì nguyên liệu chỉ là rau củ quả, liệu anh chàng có bị 'bí' khi mỗi ngày đều phải nghĩ xem nấu món gì hay không. Đức không ngần ngại chia sẻ rằng, dẫu nguyên liệu chỉ có vậy nhưng cảm hứng sáng tạo là bất tận. Chỉ cần có đam mê và không ngừng tìm kiếm là anh chàng có thể đưa ra thực đơn đa dạng cho cả tuần, cả tháng.

Hơn nữa, điều kiện khí hậu thuận lợi ở Việt Nam với những thứ rau củ quả theo mùa với đủ chủng loại cũng giúp chàng trao dồi dào ý tưởng kết hợp các thực phẩm với nhau để sáng tạo ra những món ăn độc đáo, đậm đà.

Không ngừng mày mò, tìm kiếm ra những công thức món ăn mới, Đức tâm sự thêm rằng, trong tương lai anh chàng sẽ cố gắng theo đuổi niềm đam mê một cách chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, anh chàng cũng sẽ cho ra mắt một cuốn sách chuyên về ẩm thực Việt để chia sẻ kinh nghiệm cũng như truyền cảm hứng về hành trình bếp núc cho tất cả mọi người.

>> XEM THÊMChàng trai Hà Nội mê nấu ăn, đảm đang mất phần em gái, nhìn mâm cơm ai cũng muốn rước về làm chồng

Giúp Tiin sửa lỗi