Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai 9X và bộ sưu tập cuống vé máy bay nặng 1kg

Ban đầu, với ý định lưu giữ những kỷ niệm lần đầu tiên bay, bản thân chàng trai này cũng không ngờ những kỷ niệm ấy bây giờ đã nặng khoảng 1kg.

Đã có rất nhiều bộ sưu tập ấn tượng được các bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội. Mới đây, bức ảnh chụp các cuống vé máy bay được xếp chi chít khiến nhiều người trầm trồ về độ 'chịu bay' của chủ nhân. Những bức ảnh chụp cuống vé nhanh chóng nhận được lượt thích và chia sẻ 'khủng' trên một diễn đàn giới trẻ.

 

Hàng trăm cuống vé được chụp và chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý

Tài khoản đăng tải những bức ảnh cũng chính là chủ nhân của hàng trăm cuống vé máy bay tên là Trần Quốc Trung, sinh năm 1991, giáo viên dạy tiếng Anh đang sống và làm việc tại TP HCM. Tình cờ ngồi lục lại 'kho tài sản' nặng hơn 1kg, Trung 'rảnh rỗi sinh nông nổi' ngồi xếp các cuống vé thật ngăn nắp rồi chụp tấm hình kỷ niệm sau đó chia sẻ với bạn bè trên mạng.

Trung háo hức cho biết số lượng cuống vé hiện tại 138 trên tổng số là 142 chuyến bay, bởi có một số cuống thất lạc hoặc là hóa đơn siêu thị nên không giữ được. Chàng trai kể: 'Tháng 7/2012, khi có được suất học bổng sang Thái thì đó cũng là chuyến bay đầu tiên của mình. Ban đầu chỉ để trong ví, nhưng sau thấy nhiều quá thì sinh ra việc giữ lại làm kỷ niệm. Đến nay cũng nặng 1kg rồi'.

 

Khối lượng cuống vé đã được 1kg...

Trung cho biết, trong tổng số các chuyến bay có 1/5 là chi phí tài trợ, số còn lại là tự bỏ tiền ra. Tháng nào không có công việc thì Trung cũng tự kiếm lý do để bay khắp nơi trong nước để thăm hỏi bạn bè hoặc du lịch thăm thú. Cao nhất của Trung là 6 chuyến bay trong 1 tháng.

Cảm giác được ngồi trên máy bay mong đến đích, được gặp gỡ và đi chơi cùng bạn bè khiến Trung cảm thấy thú vị. Chàng trai này cũng tự nhận mình 'nghiện' bay, nhưng ở mức độ vừa phải và có thể kiểm soát được.

 

 

Chàng trai này vẫn dự tính sẽ bay tiếp trong thời gian tới

Sau khi chia sẻ tấm hình chụp hàng trăm cuống vé lên mạng, Trung nhận được khá nhiều bình luận cho rằng bản thân thích thể hiện, thích khoe mẽ. Vì thâm tâm không hề có mục đích như vậy nên Trung tránh tranh luận bằng cách im lặng và tiếp tục công việc dạy học hàng ngày của mình.

'Không bao giờ ngừng bay' là câu nói mà Trung dùng để miêu tả về bản thân mình trong thời gian tới.

Ảnh: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi