Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông bán vé số tiết kiệm nửa năm mua iPhone và cái kết đẹp như truyện cổ tích

Với ước mơ sở hữu một chiếc iPhone 5s, người đàn ông này đã phải tiết kiệm từng đồng tiền nhỏ nhất trong suốt nửa năm.

Cách đây vài giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ dòng trạng thái đầy xúc động kèm theo vài bức ảnh ghi lại cảnh một người đàn ông gầy gò, ốm yếu đang đếm tiền để mua điện thoại.

'Ngày nào anh ấy cũng ngồi bán vé số bên cạnh quán của mình, rồi cứ hỏi iPhone 5s bao nhiêu và dùng có đã không? Mình cũng tư vấn nhiều lắm, từ năm ngoái đến giờ, mà ngày nào cũng hỏi nhưng có ai nghĩ rằng anh ấy sẽ để dành từng ngày để mua đâu.

Tự nhiên tối nay mình đang tiếp khách, thì thấy anh ấy cố bước vào rồi ngồi xuống móc tiền ra thì lòng mình tự nghẹn lại, vì có lẽ anh ấy đã để tiền để mua điện thoại đã lâu lắm rồi…' – trích đoạn bài đăng gây sốt.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được hàng chục nghìn sự quan tâm của cư dân mạng 

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được hàng chục nghìn sự quan tâm của cư dân mạng

Từng đồng tiền tích góp được nhờ bán vé số qua ngày

Từng đồng tiền tích góp được nhờ bán vé số qua ngày

Điều bất ngờ là, người đăng bài viết đã quyết định tặng luôn chiếc iPhone 5s cho anh trai bán vé số.

'Đối với mình thì chiếc điện thoại ấy cũng không đáng là bao, nhưng với họ có lẽ là nửa năm để dành. Chắc anh ấy cũng ít bạn bè nên cần 1 cái điện thoại cho đỡ cô đơn, cứ nhìn ánh mắt và nụ cười sung sướng thì biết anh ấy mãn nguyện đến mức nào. Mỗi người mỗi cảnh, thôi thì giúp được gì cứ giúp' – chủ quán điện thoại viết.

Nụ cười tỏa nắng khi anh nhận được chiếc điện thoại của anh chủ quán. 

Nụ cười tỏa nắng khi anh nhận được chiếc điện thoại của anh chủ quán.

Chiếc xe lăn của anh bán vé số 

Chiếc xe lăn của anh bán vé số

Sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook khi nhận được hàng chục nhìn like và bình luận từ cư dân mạng.

Đa phần mọi người đều cho rằng, hành động đẹp của anh chủ quán điện thoại đáng được trân trọng giống như hai câu thơ của nhà thơ Tố hữu: 'Có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người với người sống để yêu nhau'.

Tài khoản N.L.Y bình luận: 'Anh thật tốt bụng, mong mọi điều tốt lành, may mắn sẽ đến với anh, chúc cửa hàng anh buôn may, bán đắt'.

'Tốt bụng quá, xã hội vẫn còn nhiều tấm lòng đáng quý. Nhìn anh bán vé số gầy gò, chân tay bị tật mà thương vô cùng. Mình cũng từng ước mình thật giàu, nhất định mình sẽ làm từ thiện và giúp cho người nghèo khó. Sống là cho đi mà', bạn P.N.L bày tỏ.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, anh Nguyễn Thanh Tùng xác nhận thông tin mình chia sẻ, đồng thời khẳng định đây không phải là thông tin để câu 'like'. Biết được hoàn cảnh của anh cũng như sự trân trọng những đồng tiền kiếm được, Thanh Tùng quyết định tặng anh chiếc điện thoại này với hy vọng anh chàng sẽ vui vẻ và có nhiều bạn bè hơn với món quà của mình.

'Đối với mình số tiền đó không nhiều, nhưng đối với anh ấy là cả một sự cố gắng. Chỉ mong anh ấy luôn mạnh khỏe, bán vé số đắt hàng', anh Tùng tâm sự.

>>> XEM THÊM: Cụ bà bán vé số nói tiếng Anh siêu chuẩn khiến dân mạng ‘ngả mũ kính phục'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi