Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai bị ô tô cán vào tay: Tôi chỉ gạt tay theo quán tính

Trong đoạn clip được cộng đồng Nghệ An chia sẻ, Huy đã tỉnh lại và trò chuyện cùng một người bạn.

Cách đây ít giờ, một trang fanpage của cộng đồng mạng Nghệ An có đăng tải một đoạn clip ngắn trò chuyện của Huy và một người bạn.

Thông qua đoạn clip này, Huy đã thông báo về tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân và không quên gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của tất cả mọi người trong những ngày qua.

Trong đoạn clip, cậu chia sẻ: 'Được sự chăm sóc của gia đình và bạn bè thì hiện tại sức khỏe của mình đã ổn định.'

Cuộc trò chuyện của chàng trai Nghệ An hy sinh cánh tay cứu bạn. (Nguồn: Nghệ An)

Khi được hỏi về sự việc lần này, dù không may mắn mất đi cánh tay nhưng Huy vẫn rất lạc quan bởi vì cậu theo đạo Phật và tin vào luật nhân quả.

'Con người của mình theo luật nhân quả, luật tuần hoàn. Mình mất đi cái này thì mình sẽ được cái kia. Con người mình vô thì kiếp, ngay từ khi sinh ra đã có nghiệp rồi, mình có thể trả ngay kiếp này, hoặc sang kiếp sau mới trả.' - cậu nói.

 

Chân dung chàng trai bị xe ô tô cán vào tay

Đoạn clip này đã nhận được lời ngợi khen và ngưỡng mộ rất nhiều từ cộng đồng mạng, ngưỡng mộ bởi sự lạc quan, sự yêu đời của Huy. Mặc dù đã mất vĩnh viễn một cánh tay, nhưng cậu không vì thế mà tuyệt vọng.

Huy cũng không nhận mình là 'anh hùng' như dân mạng tung hô. Cậu cho rằng mình chỉ hành động theo quán tính khi tay gạt qua đầu của bạn lúc gặp nạn mà thôi.

Huy và cậu bạn tên Quân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức. Hiện tại, cả Huy và Quân đều đã tỉnh lại và dần bình phục.

>>> Xem thêm: Cổ tích đời thường: Chàng trai cho ôtô cán qua tay mình để cứu bạn

Giúp Tiin sửa lỗi