Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai biến phòng trọ 10m2 chật hẹp thành nơi ở phong cách châu Âu tuyệt đẹp

Bằng con mắt thẩm mỹ tinh tế của mình, chàng trai mới ra trường đến từ Trung Quốc đã hô biến căn phòng 10m2 nhỏ hẹp thành nơi sống bao người mơ ước.

Có thể nói, với nhiều người khi ở thời sinh viên hay ngay cả lúc đi làm thì căn phòng trọ chính là nơi thân thương chưa nhiều kỉ niệm vui buồn. Vốn gắn bó là thế, nhưng nếu ngày nào cũng chỉ quanh quẩn bên bốn bức tường thì chắc hẳn ai cũng sẽ phát chán. Chính vì thế, với óc sáng tạo của tuổi trẻ, mới đây một chàng đến từ Thượng Hải - Trung Quốc đã dành thời gian trang trí lại phòng trọ của mình khiến ai cũng phải trầm trồ.

Chàng trai biến phòng trọ 10m2 chật hẹp thành nơi ở phong cách châu Âu tuyệt đẹp 0 

Hình ảnh phòng trọ 10m2 chật hẹp, tối tăm trước khi được Tiểu Mạch cải tạo lại. 

Hình ảnh phòng trọ 10m2 chật hẹp, tối tăm trước khi được Tiểu Mạch cải tạo lại.

Từ khi đang là sinh viên, Tiểu Mạch đã tưởng tưởng đến ngày tháng ra trường lập nghiệp anh sẽ chăm chút căn phòng của mình thật đẹp. Tuy nhiên, ước mơ này của anh chàng đã nhanh chóng sụp đổ vào giây phút đi tìm phòng. Đa số những căn phòng hợp với túi tiền của một sinh viên mới ra trường thường vừa cũ vừa bẩn, mà phòng sạch hơn giá lại trên trời. Lúc này, anh đã được bạn bè động viên và giới thiệu thuê một căn phòng chỉ 10m2, tuy có hơi nhỏ nhưng đồ đạc lại đầy đủ. 

Theo Tiểu Mạch chia sẻ, vì diện tích căn phòng quá bé nên chỉ kê tủ, giường và bàn học là đã chiếm hết mọi không gian. Thậm chí, phòng có giá sách nhưng lại không mở đượ cửa tủ vì bị chiếc tủ đầu giường chặn cứng. Không những vậy, rẻm cửa còn rất lỏng lẻo, tưởng bẩn và đầy nấm mốc.

Tường nhà ẩm mốc, cũ kĩ tạo cảm giác ngột ngạt cho người ở. 

Tường nhà ẩm mốc, cũ kĩ tạo cảm giác ngột ngạt cho người ở.

Sau 1 thời gian cố gắng ở tạm trong phòng trọ chật hẹp, Tiểu Mạch đã bắt đầu quyết tâm tiết kiệm tiền để cải tạo lại nơi ở của mình. Anh chàng đã nhịn ăn, nhịn uống điển đảo để gom đủ số tiền. Sau đó, chỉ trong 72 giờ kế hoạch làm mới căn phòng 10m2 đã ra đời.

Thành quả cải tạo căn phòng 10m2 chật hẹp của Tiểu Mạch khiến ai cũng phải trầm trồ. 

Thành quả cải tạo căn phòng 10m2 chật hẹp của Tiểu Mạch khiến ai cũng phải trầm trồ.

Đầu tiên, chàng trai họ Mạch đã tiến hành thay đổi vị trí đầu giường cũng như lắp ráp thay đổi lại kích cỡ để giúp mở rộng không gian. Vì là con trai nên không cần quá nhiều quần áo, Tiểu Mạch đã thanh lý luôn chiếc tủ và sắm một chiếc giá treo nhỏ gọn hơn rất nhiều. Anh cũng tiến hành sơn lại tường để căn phòng tươi mới, sáng sủa hơn. Ngoài ra, Tiểu Mạch cũng thay drap giường cùng vô số công đoạn nhỏ khác nhằm tạo cảm giác mở rộng diện tích.

Chàng trai biến phòng trọ 10m2 chật hẹp thành nơi ở phong cách châu Âu tuyệt đẹp 4 

Chàng trai biến phòng trọ 10m2 chật hẹp thành nơi ở phong cách châu Âu tuyệt đẹp 5 

Chàng trai biến phòng trọ 10m2 chật hẹp thành nơi ở phong cách châu Âu tuyệt đẹp 6 

Nhìn những hình ảnh mới tuyệt đẹp này, chẳng ai nghĩ rằng đây từng là một căn phòng chật hẹp, cũ kĩ. 

Nhìn những hình ảnh mới tuyệt đẹp này, chẳng ai nghĩ rằng đây từng là một căn phòng chật hẹp, cũ kĩ.

Sau khi F5 phòng trọ, Tiểu Mạch đã khiến ai nầy đều bất ngờ bởi mắt thẩm mỹ của anh chàng còn tốt hơn cả con gái nữa. Ngay cả vị chủ nhà cũng phải xuýt xoa khen ngợi và đề nghị anh nếu có thời gian hãy giúp gia đình họ cải tạo ngôi nhà mà họ đang sống.

Giúp Tiin sửa lỗi