Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai bức xúc 'bóc phốt' bạn gái nợ tiền nhưng lầy lội đòi mãi không trả

Mặc dù không quá thân thiết, nhưng khi thấy bạn gái cùng trường gặp khó khăn hỏi vay tiền, bạn trai này đã sẵn sàng cho cô gái mượn tiền không chút băn khoăn. Nhưng trái với sự ga lăng, lịch sự của bạn trai thì cô gái cứ chây ì không trả, thậm chí khóa luôn Facebook.

Thời gian vừa qua, dân mạng đã chứng kiến biết bao phen 'bóc phốt' người yêu vì độ 'nhây', quỵt tiền rồi lợi dụng ăn bám bạn trai, thì hôm nay dân tình lại nổi sóng gió với câu 'đắng lòng' hơn. Lần này, nạn nhân lại là một chàng trai trẻ, số đen gặp đúng cô bạn gái cùng trường 'lươn lẹo số 1 Việt Nam':

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like, kèm theo bình luận, chia sẻ của cư dân mạng 

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like, kèm theo bình luận, chia sẻ của cư dân mạng

Theo nội dung chia sẻ trong một group trên mạng xã hội, chàng trai có tên Đào Ngọc Kh. cho biết, cô bạn 'bùng tiền' này là bạn học cùng trường, do có việc gấp nên cần vay tiền, chàng trai không nghĩ ngợi hào phóng cho vay luôn và cái kết: Cô bạn liên tục hứa hẹn hết thứ 3 sang thứ 4 rồi lại thứ 7.

'Đắng lòng' hơn, cô gái này còn lấy lý do bị ốm, nhờ chị gái cầm điện thoại nhắn tin 'khất lần' với bạn nam, viện lý do mượn thẻ để chuyển tiền và nhờ thầy gửi hộ… vân vân.

Vì không đủ kiên nhẫn và thời gian để nghe cô bạn xin lỗi kèm những lời giải thích dối trá, bạn Đào Ngọc Kh. đã chụp toàn bộ màn hình và nội dung câu chuyện cho dân mạng nhận xét.

Cô gái hỏi mượn tiền bạn học cùng trường và hứa trả luôn trong tuần 

Cô gái hỏi mượn tiền bạn học cùng trường và hứa trả luôn trong tuần

Chàng trai bức xúc 'bóc phốt' bạn gái nợ tiền nhưng lầy lội đòi mãi không trả 2 

Chàng trai bức xúc 'bóc phốt' bạn gái nợ tiền nhưng lầy lội đòi mãi không trả 3 

Chàng trai bức xúc 'bóc phốt' bạn gái nợ tiền nhưng lầy lội đòi mãi không trả 4 

Nhưng lần khất mãi không chịu trả 

Nhưng lần khất mãi không chịu trả

Lấy lý do nhờ người khác đi trả hộ 

Lấy lý do nhờ người khác đi trả hộ

Rồi lại xin khất thêm lần nữa 

Rồi lại xin khất thêm lần nữa

Chàng trai bức xúc 'bóc phốt' bạn gái nợ tiền nhưng lầy lội đòi mãi không trả 8 

Lại xin chuyển qua thẻ

Lại xin chuyển qua thẻ

Chàng trai bức xúc 'bóc phốt' bạn gái nợ tiền nhưng lầy lội đòi mãi không trả 10 

Chàng trai bức xúc 'bóc phốt' bạn gái nợ tiền nhưng lầy lội đòi mãi không trả 11 

Định nhờ thầy cô trả hộ... nhưng vẫn không thấy đâu. 

Định nhờ thầy cô trả hộ... nhưng vẫn không thấy đâu.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết của Đào Ngọc Kh. đã nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ kèm theo hàng trăm bình luận của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng cô gái quá 'nhây' khi liên tục nói dối hết lần này đến lần khác. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng, chàng trai quá tốt, đã 'kiên nhẫn đến quá mức cho phép' đối với cô gái trên.

'Chủ thớt thật kiên nhẫn, bạn gái cò quay thấy sợ', bạn H.G bình luận.

'Cả thế giới hóng cô gái nghĩ ra cái kịch bản khất nợ li kì hơn cả phim Hollywood',  bạn L.G hài hước nhận xét.

Tài khoản T.L lên tiếng cảm thông: 'Thôi coi như cho bạn ạ, lần sau rút kinh nghiệm, tin tưởng hãy cho vay, không như thế này còn quá đi xin mà mang bực vào người. Rõ tiền của mình mà đòi như đi xin. Mình từng bị rồi nên khiếu'.

Tài khoản H.T đồng tình: 'Cho vay tiền rồi mất tiền mất luôn cả bạn. Chia buồn với thớt'.

Ngoài ra, có một số ý kiến cho rằng, chắc cô gái đang khó khăn thật nên mới nghĩ cách 'khấn nợ' bài bản như vậy.

Để xác minh sự việc, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với chủ nhân topic trên, bạn Đào Ngọc Kh. (SN 1995, ở Hà Nội) cho biết: 'Bạn gái này trước học cùng trường Đại học với mình. Trước đây, mình có nói chuyện vài lần. Đêm hôm thứ 5 trước ngày Noel mấy ngày, khoảng 11h trưa, bạn ấy có nhắn tin hỏi vay mình 2 triệu rất gấp.

Thấy bạn ấy khó khăn, mình lại là bạn nên mình nghĩ bạn bè cần thì mình giúp đỡ. Bạn ấy có hẹn  thứ 7 trả lại tiền cho mình, mình đồng ý.  Nhưng thứ 7 đợi đến chiều chưa thấy đâu, mình hỏi bạn ấy thì bạn ấy nói nhà có việc nên phải về quê, thứ 4 lên thì trả mình sau.

Mình cũng nghĩ bạn ấy có việc thật, nên cũng chấp nhận đợi. Thế nhưng 5 lần 7 lượt bạn ấy nói lý do và xin lỗi không trả được. Vài lần mình còn đồng ý, nhưng đây thường xuyên nói dối khiến mình rất bức xúc và phải đăng lên mạng như vậy'.

Bạn Ngọc Kh. cũng cho biết thêm: 'Đến bây giờ bạn ấy đã hủy kết bạn với mình, khóa facebook, gọi điện thoại cũng không nghe máy. Nếu như bạn ấy bảo không có, cho bạn ấy xin, mình sẵn sàng đồng ý.

Nhưng đằng này bạn ấy nói dối loanh quanh, làm mình đợi từ sáng đến đêm, mất thời gian của mình, đến khi không nói dối được nữa thì không phản hồi lại cho mình, chặn mọi liên lạc của mình'.

Hiện tại bài viết trên vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, kèm theo đó là "cơn vũ bão" bình luận đủ mọi vấn đề xoay quanh đó. Nào là không nên cho bạn vay tiền không thì mất bạn, nào là kịch bản vay tiền giờ biến hóa quá khôn lường, rồi nào là nhẹ dạ cả tin v.v...

Bên cạnh việc ủng hộ thanh niên trên quyết tâm đòi lại tiền, thì nhiều người cũng cho rằng nên chờ đợi xem cô gái kia lên tiếng thế nào.

Và tất nhiên, sau mấy vụ việc xôn xao những ngày qua, dân tình nhất trí nâng cao tinh thần cảnh giác với kiểu cho bạn vay tiền. May mắn mới gặp được người song phẳng còn không thì lại đau đầu khổ sở như chàng trai ở trên vì cho vay tiền còn bị "con nợ" nói dối, khấn lần đến ức chế tâm can.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi