Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai cạn lời vì người bạn không thân thiết liên tục 'vay tiền như một niềm đam mê'

Tiền bạc vốn dĩ là chuyện nhạy cảm trong các mối quan hệ, tuy nhiên nếu không phải là người quen thân thì cũng ít ai rơi vào tình cảnh 'khó đỡ' như anh chàng này.

Trước nay mọi người vẫn rất ngại chuyện vay tiền, cho mượn tiền giữa những người bạn thân vì nếu không khéo thì có thể mất luôn cả tiền lẫn bạn. Sự việc sẽ bớt khó xử hơn khi người chúng ta không thân, không có quan hệ gì khăng khít hỏi vay tiền nhưng mình không muốn cho mượn. Tuy nhiên, cũng không phải là không có những trường hợp cả đời chẳng biết nhau ở đâu mà hễ cần tiền là lại ngọt nhẹ hỏi vay.

Như câu chuyện của chàng trai có tên T.N này, chính khổ chủ cũng không biết người vay tiền này có quan hệ chính xác là gì với mình khi chỉ có điểm chung duy nhất là học cùng trường cấp 3, ngoài ra không giao tiếp, không quen thân gì nhưng dăm ngày nửa tháng lại nhắn tin mượn tiền.

Chàng trai cạn lời vì người bạn không thân thiết liên tục 'vay tiền như một niềm đam mê' 0

T.N mang tâm trạng khó hiểu để chia sẻ với mọi người trên mạng và thắc mắc vì sao có những người không quen, không thân gì nhưng suốt ngày tìm đến mình để vay tiền. Người bạn này T.N chỉ biết là học chung trường cấp 3 từ rất lâu rồi, cũng không phải bạn bè gì, thậm chí còn không nhớ nổi mặt. Chuyện người bạn ấy nhắn tin hỏi thăm T.N đã là bất ngờ rồi, nhưng nội dung của mọi tin nhắn đều xoay quanh chuyện vay tiền lại càng 'gây sốc' hơn.

Lần đầu tiên nhắn tin nhưng không hề ngại ngùng hỏi thẳng luôn vào vấn đề mượn tiền.Lần đầu tiên nhắn tin nhưng không hề ngại ngùng hỏi thẳng luôn vào vấn đề mượn tiền.

Lần đầu tiên nhắn tin nhưng không hề ngại ngùng hỏi thẳng luôn vào vấn đề mượn tiền.

Tuy nhiên, sự việc 'dở khóc dở cười' này không chỉ diễn ra một lần. Dù T.N đã nói khéo và tỏ ý là không muốn cho mượn tiền nhưng người bạn kia vẫn rất kiên trì, vài ba bữa lại nhắn tin đến một lần. Tất nhiên nội dung của mọi tin nhắn đều là để mượn tiền. Cuộc hội thoại giữa hai người luôn xoay quanh các câu hỏi: 'Bạn đang ở đâu?', 'Bạn về quê chưa?', 'Bạn còn tiền không?', Còn tiền không cho tớ vay lấy lương tớ đưa lại?',...

Quá nhiều lần như vậy nên T.N cảm thấy khá phiền phức nhưng không biết xử lý thế nào cho dứt điểm nên anh chàng đành phải đăng lên mạng nhờ các 'cao nhân' cộng đồng mạng cho lời khuyên. T.N khẳng định mình không ki bo, nhưng mối quan hệ với người kia thực sự không khá hơn người lạ là bao nên anh chàng không muốn cho vay tiền.

Loạt tin nhắn vay tiền từ ngày này qua ngày khác của người bạn không thânLoạt tin nhắn vay tiền từ ngày này qua ngày khác của người bạn không thân

Loạt tin nhắn vay tiền từ ngày này qua ngày khác của người bạn không thân

Chàng trai cạn lời vì người bạn không thân thiết liên tục 'vay tiền như một niềm đam mê' 5Chàng trai cạn lời vì người bạn không thân thiết liên tục 'vay tiền như một niềm đam mê' 6

Sau khi T.N đăng tải câu chuyện của mình lên mạng, rất nhiều thành viên trong nhóm đã thể hiện cảm xúc 'cạn lời' với người bạn thích vay tiền kia. 

'Trên đời đúng là có những người vô tư thật đấy, người ta đã nói khéo rồi còn năm lần bảy lượt cố tình hỏi mượn tiền. Đã vậy lại còn chẳng phải bạn bè thân thiết gì cho cam! Không thấy xấu hổ luôn hả?', một dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác cũng chỉ ra lý do vì sao người bạn không thân đó liên tục hỏi vay tiền, một phần là vì thái độ không dứt khoát từ chối của T.N.

'Đáng lẽ ra bạn nên thẳng thắn ngay từ đầu là mình không cho bạn kia vay tiền được vì theo như lời bạn kể thì quan hệ của hai người cũng chẳng khác gì người dưng nên sao phải sợ mất lòng. Bạn cứ dây dưa không nói thẳng nên người ta mới cố tình lèo nhèo mãi đấy', thành viên B.A bình luận.

Tài khoản T.H khuyên: 'Lần sau mà bạn ấy có hỏi vay tiếp thì bạn cứ nhắn gọn gàng lại là: 'Không cho!'. Nếu bạn ấy có tự trọng thì sẽ không làm phiền bạn nữa, còn không thì cứ block cho rảnh nợ'.

Hiện tại, câu chuyện vay tiền và người bạn không thân của T.N vẫn đang là chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi