Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai duy nhất đạt điểm 10 môn văn được Mỹ Tâm ôm trên sân khấu

Trần Đình Duy đã thỏa mong ước khi được trực tiếp gặp và giao lưu cùng thần tượng - ca sỹ Mỹ Tâm.

Trần Đình Duy – thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vừa qua là một thành viên của FC Mỹ Tâm. Chàng trai cho biết, trong những thời điểm gặp áp lực về chuyện học tập, em thường hay bật nhạc Mỹ Tâm để nghe.

'Em từng gặp cô 2 lần khi cô về tỉnh biểu diễn. Tuy nhiên, em chỉ dám đứng nhìn từ xa, những lúc đó em đã suy nghĩ mình phải học thật giỏi để một ngày nào đó có thể đứng trước mặt cô và khoe những thành tích đó'. - Đình Duy bộc bạch.

Duy bày tỏ mong muốn, sau này khi vào TP HCM nhập học, em có thể nghe Mỹ Tâm hát trực tiếp. Trần Đình Duy còn vui vẻ nói: 'Em rất thần tượng và mong muốn có thể một lần nói chuyện với cô Tâm và quan trọng hơn nữa là cô Tâm hãy mau mau ra mắt album Vol.9'.

Mong muốn của Duy đã trở thành sự thật. Trong một sự kiện diễn ra vào tối 29/7 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Duy không chỉ được trực tiếp nghe Mỹ Tâm hát mà còn được trực tiếp lên sân khấu giao lưu, tặng quà ca sĩ thần tượng của mình. Không chỉ thế, chàng trai còn được 'họa my tóc nâu' ôm rất tình cảm ngay trên sân khấu. Đình Duy cũng tự tay chuẩn bị một món quà nhỏ để dành tặng thần tượng mà cậu hàng mong được gặp mặt.

Trần Đình Duy cho biết: ‘Đây là lần đầu tiên em ra Hà Nội vào dịp đặc biệt là gặp thần tượng ca sỹ Mỹ Tâm. Em cảm thấy rất hạnh phúc. Sau khi biết tin em đã chia sẻ tin này với ba mẹ và được ủng hộ rất nhiều. Ngay khi đáp xuống sân bay, em đã háo hức đi ngắm phố phường Hà Nội, nhất là mong đến tối dự chương trình và gặp ca sỹ Mỹ Tâm'.

 

 

Trần Đình Duy được gặp gỡ và ôm Mỹ Tâm ngay trên sân khấu

Trước đây em từng đi xem ca sỹ Mỹ Tâm hát, nhưng đều ở khoảng cách xa, nay thì gần hơn, được nói chuyện với cô em càng háo hức. Em chuẩn bị món quà tinh thần và bức thư dành tặng cô Tâm. Thời gian suy nghĩ món quà thì lâu, chuẩn bị quà thì không lâu.

Chàng trai cho biết, ngay từ nhỏ, gia đình hay mở nhạc Mỹ Tâm, lớn lên Duy càng thích giọng hát, nhân cách của ca sỹ Mỹ Tâm. ‘Thực sự cách ứng xử, tham gia các hoạt động thiện nguyện, sự cố gắng một cô gái 16 tuổi xa nhà để trở thành ngôi sao hàng đầu đã tiếp lửa, truyền cảm hứng cho em rất nhiều để cố gắng. Cô ấy là thần tượng để em học hỏi. Tuy chưa tham gia sinh hoạt Fans Mỹ Tâm, nhưng em luôn theo dõi, ủng hộ cô.' – Chàng trai được điểm 10 Văn duy nhất chia sẻ.

Họa my tóc nâu Mỹ Tâm chia sẻ cô hết sức bất ngờ và cảm thấy tự hào khi có một Fan hâm mộ đặc biệt.

Anh Đỗ Huy Thành (Đại diện ban tổ chức chương trình) cho biết: ‘Trong một lần đang lướt mạng đọc tin tức thì mình bất ngờ được đọc bài viết về em Duy. Rất khâm phục sự ham học cũng như sự thần tượng của Duy dành cho Mỹ Tâm nên mình cùng ban tổ chức đã thống nhất dành cho em một sự bất ngờ khi được gặp và giao lưu trực tiếp cùng Mỹ Tâm coi như đây là một món quà nhỏ dành tặng cho em trước khi bước vào năm học mới'.

Trần Đình Duy (SN 1999) là học sinh chuyên Tiếng Anh, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam). Duy từng đoạt giải nhì Tiếng Anh cấp tỉnh hai năm học 2015 - 2016 và 2016 - 2017. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Đình Duy đạt điểm 10 môn Ngữ văn, các môn khác trong khối D, Duy đạt số điểm là: Toán: 9; Tiếng Anh: 9,6.

Trước đó, một bài viết đăng tải thông tin tiểu thuyết ngôn tình mới chính là chất 'xúc tác' cho những bài văn mượt mà của Duy. Mỗi ngày, Duy dành khoảng 2 tiếng để đọc các tác phẩm ngôn tình chính là bí quyết 'lạ' để có thành tích ấn tượng trên. Thông tin này đã gây bão trong cộng đồng mạng nhưng Đình Duy đã đính chính đó chỉ là một thông tin giả mạo.

Bên cạnh những thông tin sai lệch về phương pháp học tập, Đình Duy nhận được niềm vui khi được ca sĩ Mỹ Tâm hứa tặng đĩa khi ra mắt album thứ 9.

Giúp Tiin sửa lỗi