Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai đứng giữa phố đi bộ: 'Tôi gay, bạn muốn ôm hay tạt nước vào tôi'

Một anh chàng bịt mắt, đứng giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ, sẵn sàng công khai giới tính đang là tâm điểm xôn xao dư luận.

Mặc dù trên thế giới nói chung, nhiều người đã lên tiếng kêu gọi tất cả cùng có thái độ cởi mở với cộng đồng LGBT, nhiều điều khoản, bộ luật ở một số nước cũng chấp nhận hôn nhân đồng giới. Thế nhưng, với nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT, việc sống thật với bản thân của mình vẫn là điều không hề dễ dàng. Khá nhiều người ở Việt Nam nói riêng vẫn đang dè dặt, họ sợ bị 'ném' cái nhìn kì thị, ghẻ lạnh khi công khai giới tính thật của bản thân.

Bất chấp định kiến xã hội, bất chấp những cái nhìn không mấy thiện cảm, chiều 12/2 vừa qua, một chàng trai đã can đảm công khai giới tính của mình tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.

Với tấm bảng: 'Tôi là người đồng tính, bạn muốn ôm tôi hay tạt nước vào tôi', anh chàng mặc áo khoác da màu nâu, khăn bịt che kín mắt, hai tay sẵn sàng dang rộng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ đi bộ.

 

Chàng trai gây xôn xao phố đi bộ Nguyễn Huệ với tấm bảng 'I'm Gay!'

Ban đầu, khá nhiều người dừng lại vì sự tò mò về một chàng trai đang đứng khá lâu với những dòng chữ bên cạnh cùng 4 chai nước đặt phía trước. Tuy nhiên, khi bắt đầu ý thức được câu chuyện của nhân vật chính, nhiều người đã không ngần ngại trao cho anh những cái ôm thật chặt.

Không chỉ những bạn trẻ có thái độ cởi mở, không chỉ những người qua đường đầy cảm thông mà cả những em bé những người ngoại quốc cũng sẵn sàng dành cho chàng trai một cái ôm động viên.

 

Sự xuất hiện của chàng trai thu hút những người dân hiếu kỳ.

Câu chuyện về chàng trai công khai giới tính giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ nhanh chóng khiến cư dân mạng 'rần rần' bàn luận. Chỉ qua một bức ảnh ghi lại cảnh anh chàng với tấm bảng 'Tôi là người đồng tính, bạn muốn ôm tôi hay tạt nước vào tôi', bài đăng trên Fanpage của Cộng đồng LGBT Việt Nam đã nhanh chóng nhận được hơn 15 nghìn lượt yêu thích và gần 3000 lượt chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng bày tỏ sự đồng cảm và có thái độ cởi mở với anh. Facebooker Nguyễn Diệu Linh bình luận: 'Tớ sẽ ôm'.

'Nếu tôi ở đó, tôi sẽ ôm, tất cả mọi người đừng kì thị người đồng tính bởi vì họ đã dám vượt lên để sống thật với bản chất của mình' – Facebooker Minh Huy bày tỏ cảm xúc.

 

 

Cái ôm đầy sức mạnh, giúp anh chàng có thể dũng cảm sống thật với bản thân trong tương lai.

Thậm chí, có người còn sẵn sàng bảo vệ cho hành động đầy bản lĩnh của anh chàng này 'Tôi sẽ ngồi cạnh, nếu ai dám tạt nước vào tôi sẽ bảo vệ anh' – Facebooker Trần Khánh Duy chia sẻ.

Bên cạnh đó, trái với sự đồng cảm của nhiều bạn trẻ hiện đại, không ít ý kiến cho rằng, đây là một hành động lố bịch, gây sự chú ý và không hợp với văn hóa người Việt Nam.

Tuy nhiên, đa số mọi người đều dành tình cảm đặc biệt, có thái độ cởi mở và ủng hộ cho việc làm mạnh dạn công khai 'Tôi là người đồng tính' của anh chàng khá điển trai này. Bởi họ cũng được sinh ra như bao người, cũng đáng được sống hạnh phúc, yêu và làm những điều đúng với giới tính, với con người mà họ thích.

Ở Việt Nam, ngày 24/11/2015, Quốc hội cũng đã thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trong đó có quy định về chuyển đổi giới tính và các quyền, nghĩa vụ liên quan, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2017.

Giúp Tiin sửa lỗi