Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tiệm bánh mì 'lò gạch cũ' khiến giới trẻ 'sốt rần rần' và ước mơ tái hiện hương vị Hà Nội xưa của chủ quán tài hoa

Bắt đầu bằng những kỷ niệm đẹp từ thuở niên thiếu, Việt Nguyễn mong muốn giữ gìn được những hương vị của Hà Nội xưa cũ vốn đã bị thời gian làm mai một đi rất nhiều.

Mới đây, giữa lòng thủ đô Hà Nội nổi lên một quán bánh mì đặc biệt. Không xa hoa, tráng lệ, không màu mè, kiểu cách nhưng nơi đây vẫn khiến giới trẻ phải thi nhau đến check-in.

Tiệm bánh mì 'lò gạch cũ' khiến giới trẻ 'sốt rần rần' và ước mơ tái hiện hương vị Hà Nội xưa của chủ quán tài hoa 0

Tiệm bánh mì 'lò gạch cũ' khiến giới trẻ 'sốt rần rần' và ước mơ tái hiện hương vị Hà Nội xưa của chủ quán tài hoa 1

Giới trẻ thi nhau check-in ở tiệm bánh mì lò gạch cũ

Giới trẻ thi nhau check-in ở tiệm bánh mì lò gạch cũ

Đó là quán bánh mì Lê La - ký ức Hà Nội với phong cách 'chiếc lò gạch cũ' của ông chủ tài hoa Việt Nguyễn.

Vốn là một người con yêu mảnh đất quê hương da diết, Việt Nguyễn không tham vọng giữ gìn di sản cao sang, anh chỉ muốn lưu lại những ký ức vị giác Hà Nội thông qua những chiếc bánh mì.

Ông chủ Việt Nguyễn

Ông chủ Việt Nguyễn

Bắt đầu bằng những kỷ niệm đẹp từ thuở niên thiếu, Việt Nguyễn cho biết anh từng bị mê hoặc bởi hương thơm từ những lò gạch nướng bánh mì. Bởi vậy, cứ mỗi lần anh lướt qua con phố quen ngày bé, khoảnh khắc thưởng thức chiếc bánh mì pate ngon nức mũi từ lò gạch cũ lại hiện lên khiến lòng anh bỗng thổn thức kỳ lạ.

Anh tâm sự: 'Thuở bé, nhà tôi cách chợ một con phố nhỏ. Trên phố đó có tới hai lò bánh mì. Mỗi lần đi qua con phố đó để đi chợ, hình ảnh những thợ bánh đưa cái xẻng nhôm vào trong chiếc lò gạch để đẩy khay bánh ra, mùi bánh mới tỏa ra thơm phức cứ cuốn hút tôi mãi'.

Chuỗi cửa hàng bánh mì Lê La của anh cũng từ đó mà thiết kế theo phong cách 'chiếc lò gạch cũ'.

Tiệm bánh mì 'lò gạch cũ' khiến giới trẻ 'sốt rần rần' và ước mơ tái hiện hương vị Hà Nội xưa của chủ quán tài hoa 4

'Tường gạch là hình ảnh rất đặc trưng của phố xá Hà Nội những năm tôi còn bé. Những lò bánh mì gắn với tuổi thơ tôi cũng là lò gạch. Nó là biểu trưng cho một quãng lịch sử của Hà Nội nói riêng và của đất nước mình nói chung. Vì thế, tôi muốn giữ hình tượng đó trong bức tranh ký ức vị giác của mình', Việt Nguyễn chia sẻ.

Ngoài ra, tất cả các nguyên liệu trong chiếc bánh mì Lê La đều được Việt Nguyễn làm từ những nguyên liệu đặc biệt, đậm đà hương vị của Hà Nội xưa cũ: 'Tôi kích nở bằng các loại men tươi tự nhiên, vì thế, khách ăn bánh sẽ cảm nhận được vị hoa quả. Pate và xá xíu tôi cũng có công thức riêng, đặc biệt là nước sốt ăn kèm'.

Việt Nguyễn rất chú trọng đến hương vị chiếc bánh mì

Việt Nguyễn rất chú trọng đến hương vị chiếc bánh mì

Tự nhận mình là một người cầu kỳ, tỉ mỉ, Việt Nguyễn luôn có tiêu chuẩn riêng cho từng chiếc bánh mì của mình. Hơn nữa, anh cũng muốn hướng đến phục vụ số đông, đặc biệt là người lao động.

'Tôi không muốn chiếc bánh mì ngon chỉ còn là ký ức đẹp nữa. Sự tiếc nuối đó thôi thúc mong muốn tái hiện lại chiếc bánh mì của ký ức. Mở một quán bánh mì để làm những chiếc bánh mì xưa cũ vừa là cho bản thân tôi được ăn món ngon mỗi ngày, vừa là để chia sẻ ký ức đẹp đó với tất cả mọi người', Việt Nguyễn trải lòng.

Góp ý cho Tiin