Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắt gặp mẹ tỉ mẩn cắt móng chân cho bố, con trai giật mình nhận ra hơn 30 năm lấy nhau họ chưa một lần to tiếng

Kết hôn tưởng là khó nhưng thật ra lại dễ không tưởng, chỉ cần nắm rõ bí quyết mà thôi.

Người ta thường nói 'Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu', tuy nhiên, ở thời buổi hiện nay vẫn còn rất nhiều cặp vợ chồng dù đã lấy nhau vài chục năm nhưng vẫn 'tình nồng nghĩa thắm' khiến thế hệ trẻ phải ghen tỵ.

Mới đây, một chàng trai nhanh tay 'khoe' hình ảnh mẹ mình đang ngồi cắt móng chân cho bố rất tình cảm với nội dung:

'Hôm qua vợ tao hỏi 'Anh đã thấy bố mẹ cãi nhau bao giờ chưa?', tao nghĩ mãi không ra, chỉ bảo duy nhất 1 lần thấy bố mẹ giận nhau, không nói chuyện gần tuần, còn chưa bao giờ thấy to tiếng. Nay đi ra ngoài về nhà thì thấy cảnh này. Nghĩ lại câu hỏi của vợ hôm qua nên post lên đây cho các cặp vợ chồng trẻ phấn đấu.

Cũng dễ hiểu khi năm nay bố tao 59, mẹ 58 nhưng hai mấy năm sống trong nhà này, chưa bao giờ mâm cơm có bố có mẹ mà bố mẹ không mời nhau ăn cơm cả (mẹ bảo nhiều khi có chuyện tức bố mày, nhưng ăn cơm vẫn phải mời, đấy là nguyên tắc nhà này - gia đình truyền thống miền Bắc). Và mời xong thì nói chuyện được lại luôn. Học tập nhé!'

Bài đăng nhanh chóng thu hút hơn 17.000 lượt quan tâm từ dân mạng 

Bài đăng nhanh chóng thu hút hơn 17.000 lượt quan tâm từ dân mạng

Được biết, cậu con trai tên là Vũ Việt Vương (SN 1993), bố cậu sinh năm 1960 quê gốc ở Thái Bình, còn mẹ sinh năm 1961 quê ở Ninh Bình. Bố mẹ cậu học chung trường trung cấp nghề, yêu nhau 4 năm rồi cưới.

Ảnh cưới cách đây hơn 30 năm của bố mẹ Việt

Ảnh cưới cách đây hơn 30 năm của bố mẹ Việt

Việt chia sẻ thêm rằng 'Bố mình học giỏi nên được giữ lại làm giáo viên ở trường, sau đó được lên chức trưởng xưởng thực hành và được phân công về làm Giám đốc điều hành một dự án lớn. Tuy nhiên ở thời điểm đó mình học cấp 2, cái tuổi dở dở ương ương, nên bố quyết định từ chối để về gần vợ con và để nuôi dạy mình'.

Nói về bí quyết nào của bố mẹ khiến hôn nhân luôn hạnh phúc như vậy, Vương cho biết:

'Có lẽ do mẹ là người thuần tính, dịu dàng, mẫu phụ nữ của gia đình chịu thương chịu khó, rất nghe lời bố. Còn bố không vì thế mà trên phân, lại càng yêu và nhường nhịn vợ, hết lòng vì gia đình. Với con cái, bố luôn chỉ định hướng, không gò ép. Bố ra ngoài có tiếng nói, có chức vụ, nhưng về nhà là quần đùi áo ba lỗ xuống bếp. Và bố là đầu bếp chính trong nhà chứ không phải mẹ. Ngoài ra bố còn là anh thợ sửa chữa của gia đình, sửa mọi thứ, từ quạt, đến sửa toilet bố đều tự làm'.

Bố mẹ Vương cũng thường xuyên về quê cùng nhau để nuôi gà, thả cá, trồng trọt. 'Thấy ông Giám đốc cuốc đất, bà trồng rau, hái quả, hạnh phúc vô cùng!'.

 Bắt gặp mẹ tỉ mẩn cắt móng chân cho bố, con trai giật mình nhận ra hơn 30 năm lấy nhau họ chưa một lần to tiếng 2

 Bắt gặp mẹ tỉ mẩn cắt móng chân cho bố, con trai giật mình nhận ra hơn 30 năm lấy nhau họ chưa một lần to tiếng 3

 'Hàng năm ông bà vẫn cùng nhau chu du Tây Bắc, miệt vườn. Được đi cùng nhau là thấy hạnh phúc lắm rồi' - Vương chia sẻ

'Hàng năm ông bà vẫn cùng nhau chu du Tây Bắc, miệt vườn. Được đi cùng nhau là thấy hạnh phúc lắm rồi' - Vương chia sẻ

Ngoài ra, Vương còn cho biết, trong gia đình bữa cơm tối rất quan trọng vì ai cũng đi làm cả ngày, chỉ có bữa tối là lúc cả nhà quây quần bên nhau. Bố lúc nào cũng căn dặn con cái hạn chế ra ngoài ăn vì ở nhà thực phẩm tự trồng rất sạch sẽ và còn làm cho mẹ vui.

 Sau 33 năm, số lượng thành viên trong gia đình đã được nhân lên 4 lần

Sau 33 năm, số lượng thành viên trong gia đình đã được nhân lên 4 lần

Vương cho biết hiện tại chỉ mong ước làm sao cho bố mẹ luôn khỏe mạnh để làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cho cháu.

Giúp Tiin sửa lỗi