Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai 'lột xác' ngoạn mục chỉ sau 13 tuần tập gym

Việt Long từ thân hình chuẩn 'bụng bia' 'biến hoá' thành chàng trai năng động, khoẻ khoắn với cơ bụng 6 múi, ngực nở, vai rộng và 'vòng eo con kiến', chỉ sau 13 tuần tập gym.

Mới đây, trên trang diễn đàn mạng đăng tải hình ảnh 'lột xác' ngoạn mục của một chàng trai, đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like và bình luận.

Chàng trai 'lột xác' ngoạn mục chỉ sau 13 tuần tập gym 0 

Theo đó, nam chính có tên là Đoàn Việt Long (SN 1997) đã từ thân hình chuẩn 'bụng bia' biến hoá thành một chàng trai năng động, khoẻ khoắn với cơ bụng 6 múi, ngực nở, vai rộng và 'vòng eo con kiến', chỉ sau 13 tuần tập gym.

Sự thay đổi ngoại hình nhanh chóng của Việt Long khiến dân mạng không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ. Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là dân gym đã thi nhau hỏi anh chàng bí quyết tập luyện.

Trước đây Việt Long là một chàng trai ốm yếu chỉ 45kg 

Trước đây Việt Long là một chàng trai ốm yếu chỉ 45kg

  Nhưng giờ anh chàng đã 'lột xác' với body 6 múi đầy gợi cảm 

Nhưng giờ anh chàng đã 'lột xác' với body 6 múi đầy gợi cảm

Chàng trai 'lột xác' ngoạn mục chỉ sau 13 tuần tập gym 3 

Chàng trai 'lột xác' ngoạn mục chỉ sau 13 tuần tập gym 4 

Chia sẻ với chúng tôi, Việt Long cho biết anh cảm thấy rất vui và bất ngờ khi được mọi người quan tâm. Vì hình thể trước đây nhỏ bé với mức cân nặng 45kg, cộng thêm việc hay ốm vặt nên chàng trai SN 1997 quyết định tìm đến gym để cải thiện sức khỏe.

May mắn, anh chàng không chỉ đạt được mục đích ban đầu mà còn có được 'body' quyến rũ khiến anh trở nên tự tin hơn khi ra đường hoặc khi đi gặp đối tác trao đổi công việc. Để đạt được kết quả này Việt Long đã phải trải qua một quá trình tập luyện, ăn uống hà khắc.

Việt Long đã phải trải qua một quá trình tập luyện, ăn uống hà khắc mới có được hình thể như bây giờ 

Việt Long đã phải trải qua một quá trình tập luyện, ăn uống hà khắc mới có được hình thể như bây giờ

'Quá trình 13 tuần của mình là khi mình bắt đầu siết cơ, từ 73.5kg xuống còn 63kg. Thời gian đầu việc tập bị chững mất 1, 2 tuần do mình không xuống được cân nào. Chán nản, mình định từ bỏ thì có một người anh đã động viên, giúp đỡ và chỉ cho mình cách thức tập chuẩn cũng như chế độ ăn dinh dưỡng.

Từ đó mình bắt đầu kết hợp thêm cardio và tabata trong mỗi tuần. Các tuần cuối thì tăng cường độ của những bài tập lên nhiều hơn một chút.

Trong thời gian đó mình cũng đi làm thêm ở nhà hàng để chạy cầu thang cho đốt nhiều năng lượng và cũng là để kiếm tiền phục vụ cho công đoạn bổ sung dinh dưỡng hàng ngày' – Việt Long nói về hành trình thay đổi bản thân.

Chàng trai 'lột xác' ngoạn mục chỉ sau 13 tuần tập gym 6 

Khi được hỏi về bí quyết tập luyện hữu ích dành cho dân gym, chàng trai SN 1997 cho hay: 'Tập gym thì có 3 thứ thiết yếu mà mình nghĩ những người mới tập cần phải nắm được.

Thứ nhất đó là phải đi tập đều (5-6 buổi tuần). Thứ hai là về dinh dưỡng: Cần phải nạp đủ 3 dưỡng chất thiết yếu là Protein, Carb, Fat vào người vì phải ăn đủ số calo một ngày đề ra mới tăng cân tăng cơ.

Thứ ba, đó chính là nghỉ ngơi, ngủ đủ 8 tiếng một ngày vì cơ bắp chúng ta không phát triển trong phòng tập mà nó phát triển trên giường ngủ'.

Ước mơ của Việt Long là giúp đỡ người khác có được cơ thể như họ mong muốn.

Những hình ảnh thay đổi cơ thể theo thời gian của chàng trai SN 1997:

Chàng trai 'lột xác' ngoạn mục chỉ sau 13 tuần tập gym 7 

Chàng trai 'lột xác' ngoạn mục chỉ sau 13 tuần tập gym 8 

Chàng trai 'lột xác' ngoạn mục chỉ sau 13 tuần tập gym 9 

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi