Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai người Việt ở Nhật 'cào' tuyết, gửi lời động viên 'cố lên' đến đồng bào đang chống dịch

Lao động Việt Nam tại Nhật Bản hướng về tổ quốc, động viên nhân dân cả nước thực hiện quy định chống dịch của chính phủ.

Việt Nam đang bước vào giai đoạn áp dụng triệt để các biện pháp chống dịch, nhất là sau khi dịch viêm phổi cấp Covid-19 có nhiều diễn biến mới phức tạp.

Thể hiện tinh thần hướng về tổ quốc, chàng trai Nguyễn Hữu Chung hiện đang sống và làm việc tại Nagano (Nhật Bản) đã bỏ ra cả tiếng đồng hồ, 'cào' tuyết trên đường cạnh khu nhà ở thành những lời động viên người dân ở quê nhà.

Chung cho biết thời gian anh làm tác phẩm cổ động này là buổi sáng, nhiệt độ ngoài trời là 1-2 độ C. So với nhiệt độ ngày bình thường là có ấm hơn một chút. Anh tâm sự mình cũng muốn tham gia và công cuộc chống dịch với đồng bào mình nên thể hiện luôn bằng lời động viên như này.

Video: Trần Hữu Chung bên cạnh tác phẩm động viện đặc biệt của mình.

Trước lo lắng của người xem về việc không thấy Chung trang bị khẩu trang, anh chàng giải thích: 'Ngày thường hay lúc làm việc mình đều trang bị đầy đủ khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Lúc xúc tuyết mệt quá, khó thở nên tạm thời bỏ khẩu trang thôi. Vả lại, dưới nhà trọ khoảng thời gian sáng sớm cũng chưa có ai'.

Việt Nam cố lên! 

Việt Nam cố lên!

Nghiêm túc thực hiện biện pháp ở yên tại chỗ. 

Nghiêm túc thực hiện biện pháp ở yên tại chỗ.

Hữu Chung hi vọng, dòng động viên của mình sẽ tạo niềm vui, lạc quan cho những ai đang thực hiện cách ly nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Tất cả cùng hướng về mục tiêu Việt Nam chiến thắng Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 28/3/2020 đến hết 15/4/2020. 

Thủ tướng yêu cầu thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 28/3/2020 đến hết 15/4/2020.
Giúp Tiin sửa lỗi