Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai Quảng Nam kể lại giây phút nhảy xuống sông cứu người gặp nạn ngày mưa bão

Nước lạnh, chuột rút và cơn mưa vẫn đang rả rích không ngừng, ấy thế mà chàng trai này vẫn lao mình xuống sông cứu người bị nạn. Hành động nghĩa hiệp này đang được nhiều thành viên mạng chia sẻ.

Cơn bão số 9 vừa quét qua, gây ảnh hưởng lớn bằng những cơn mưa tầm tã như trút. Cũng trong khoảnh khắc đối diện với thiên tai ấy, vẫn có những câu chuyện đẹp, đáng để chúng ta tôn vinh.

Chiều 25/11, khoảng 14h, Trần Thành Sang đang cùng một vài người bạn di chuyển trên đường Vĩnh Điện, qua cầu Quảng Hậu (Điện Bàn, Quảng Nam) thì gặp cảnh tượng đông đúc. Một người đàn ông gặp nạn, không may rơi từ cầu xuống sông, một chàng trai trẻ đã nhảy xuống cứu nhưng đuối sức nên chưa thể bơi vào bờ.

Người đàn ông rơi xuống cầu để lại chiếc xe máy...

Người đàn ông rơi xuống cầu để lại chiếc xe máy...

Nhìn thấy cảnh tượng 2 con người bám lấy nhau giữa dòng nước mênh mông, miệng không ngừng kêu cứu, Sang không kịp nghĩ ngợi gì mà lao thẳng xuống hỗ trợ nam thanh niên cứu nạn nhân. Sang ra hiệu cho nam thanh niên bơi vào bờ nhưng người này nói với giọng yếu ớt: 'Em sợ chuột rút, em bơi không nổi nữa, em lạnh và nãy giờ cũng uống khá nhiều nước…'.

Cùng lúc này, cơ thể của nạn nhân bị lạnh, miệng trào cả nước miếng. Sang và nam thanh niên khá bối rối nhưng cố bình tĩnh để xử lý. Cả hai cố giữ nạn nhân giữa dòng nước lạnh ngắt, phía trên là nước mưa không ngừng rơi xuống. Người dân trên cầu lúc ấy tri hô và gọi điện thoại cho cơ quan chức năng.

Thành Sang được bạn bè hỏi thăm sau pha dũng cảm cứu người.

Thành Sang được bạn bè hỏi thăm sau pha dũng cảm cứu người.

Không lâu sau đó, người ta thả phao xuống sông cho Sang và 2 người còn lại. Có 2 người đàn ông khác cũng bơi đến hỗ trợ. Sang và nam thanh niên kia đã dùng chút sức lực cuối cùng của mình giữa dòng nước để đặt nạn nhân lên phao rồi kéo vào bờ an toàn.

Khi vào bờ, Sang ngồi phía sau ôm lấy nạn nhân khi một người khác chở cả 2 vào bệnh viện gần đó. Lúc này, trời vẫn chưa dứt cơn mưa.

Người đàn ông được đưa vào bệnh viện ngay sau khi lên bờ.

Người đàn ông được đưa vào bệnh viện ngay sau khi lên bờ.

Hành động nghĩa hiệp cùng câu chuyện cứu người của Sang và nam thanh niên kia đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Khi đọc được những bình luận khen ngợi hành động quả cảm của mình, Sang chỉ cười và nói 'đó là việc nên làm'.

Câu chuyện nhỏ nhưng không hề nhỏ của Sang là minh chứng cho tình người đang tồn tại ở khắp mọi nơi. Vậy nên, hãy tiếp tục hi vọng và gieo những thêm hạt mầm của sự quan tâm, giúp đỡ người khác lúc hoạn nạn nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi