Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chạnh lòng clip những người con xa xứ ở Nhật khóc nức nở vì nhớ nhà những ngày giáp Tết

Khi người người nhà nhà đổ về quê ăn Tết, thì đâu đó những người con xa xứ phải ăn cái tết xa quê, nhớ nhà, nhớ gia đình đến phát khóc.

Hàng nghìn năm trôi qua, Tết cổ truyền luôn là cơ hội để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau. Dù có bận rộn học hành, hay điên cuồng với guồng quay mưu sinh, thì khi nghe tiếng én gọi bầy, người ta đều cố gắng trở về quê hương để quây quần với gia đình người thân.

Thế nhưng những người con phải đi xuất khẩu lao động, học tập xa quê không thể về nước để ăn Tết cùng người thân, đành tụ họp với nhau cùng nhớ về quê hương.

Khi nhìn thấy hình ảnh bạn bè, người thân ở quê đang tất bật chuẩn bị khi Tết đến xuân về, mà mình vẫn còn ở nơi “đất lạ xứ người”, ai mà không thấy chạnh lòng.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh những người lao động ở Nghệ An đang làm việc và học tập ở Nhật Bản đang cùng quây quần bên nhau trong dịp cuối năm. Họ cười nói, trò chuyện, ngồi kề sát nhau... thế nhưng khi những câu hát da diết cất lên, cũng là lúc nước mắt không kìm nổi mà rơi xuống.

Không gì có thể diễn tả rõ nét hơn cảm xúc của họ thông qua câu hát “nhớ quá không khí trong nhà, nhớ quá tiếng pháo giao thừa, ngồi lúc thức trông nồi bánh chưng của ba, nhớ mãi câu chúc câu cười của những ngày đâu năm mới. Tết này con không về được mẹ ơi”. 

Không những những người con xa xứ luôn nhớ da diết quê nhà, mà ngay cả người thân ở nhà dù đang tất bật chuẩn bị cho Tết cũng sẽ thấy bùi ngùi khi gia đình không sum vầy trọn vẹn. Dù là người đi xa hay người ở lại, thì thời điểm này cũng đều khiến người ta hoài niệm về quá khứ, nhớ thương gia đình và càng trân trọng hơn những phút giây cả nhà đoàn viên.

>> XEM THÊM: U23 Việt Nam hạnh phúc chia sẻ hình ảnh bán thịt, gói bánh chưng cùng gia đình

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi