Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Chặt chém' rồi lên giọng chửi khách 'Thấy đắt thì đừng ăn', quán bún bò ở Đà Nẵng bị cảnh cáo về thái độ

Đồng thời, quán bún bò ở Đà Nẵng này còn bị Đội Quản lý thị trường  xử phạt 750.000 đồng.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 07, khi đó một đoàn khách du lịch gồm 5 người đã ghé quán bún bò 75 trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để ăn sáng.

Đây cũng là một trong những quán bún bò được nhiều người dân địa phương yêu thích, hay giới thiệu khi có khách du lịch hỏi thăm. Quán bún bò này không niêm yết giá, nhân viên khi khách gọi món cũng không đưa ra bảng giá…

Đến khi đoàn khách này gọi tính tiền thì chủ quán thông báo giá mỗi tô bún là 80.000đ/ tô. Trong khi đó, giá bán cho người dân địa phương là khoảng 40.000 - 50.000đ/ tô.

Hành vi chặt chém của chủ quán đã khiến cho không chỉ đoàn khách du lịch mà cả hướng dẫn viên cũng vô cùng bức xúc. Đại diện đoàn khách, hướng dẫn viên thắc mắc về việc giá tô bún đắt hơn nhiều so với giá bán bình thường thì bị chủ quán lên giọng chửi lại.

Quán bún bò có hành vi chặt chém rồi chửi khách 

Quán bún bò có hành vi chặt chém rồi chửi khách

'Thấy đắt quá thì đừng có ăn' - chủ quán lên giọng khi đoàn khách thắc mắc về giá bán.

Không chấp nhận cách hành xử của chủ quán, đoàn khách bất bình phản ánh với chính quyền địa phương. Ngay lập tức, UBND phường nơi quán bún hoạt động đã cho kiểm tra. Sau khi kiểm tra, Đội Quản lý thị trường đã ra quyết định xử phạt chủ quán số tiền 750.000đ do vi phạm không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ.

Về thái độ cư xử của bà Hương cũng bị cảnh cáo.

Người dân Đà Nẵng vốn nổi tiếng với sự thân thiện, việc xử lý chủ quán bún bò chặt chém kịp thời không chỉ lấy lại niềm tin của đoàn khách du lịch mà cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của dân địa phương.

Giúp Tiin sửa lỗi