Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục

Không cần phải 'ghen tỵ' với Vũng Tàu, Ninh Thuận, ở Yên Thành, Nghệ An cũng có những nông trại cừu xinh lung linh chẳng kém cạnh.

Khung cảnh bao la rộng lớn với những đàn cừu non đang gặm cỏ vốn chỉ xuất hiện trên các bộ phim về đời sống du mục nay đã có mặt ở Nghệ An rồi. Đây chính là nơi tạo ra những bộ ảnh chất phát ngất khuấy đảo cộng đồng du lịch không chỉ Nghệ An mà còn các bạn trẻ đam mê du lịch thời gian gần đây.

Đồng cừu hàng trăm con trắng như bông, siêu dễ thương đang nhởn nhơ gặm cỏ giữa khung cảnh xanh mướt một màu xanh ở xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đang khiến du khách mong muốn đến trải nghiệm cuộc sống làm du mục vào những dịp cuối tuần.

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục 0

Đồng cừu Nghệ An đang được nhiều bạn trẻ tìm đến check-in. Ảnh Thủy Hậu Đậu.

Đồng cừu Nghệ An đang được nhiều bạn trẻ tìm đến check-in. Ảnh Thủy Hậu Đậu.

Từ 8h sáng đến tầm 17h chiều, bầy cừu sẽ được lùa ra đồng ăn cỏ rồi đến tối lại được đưa vào trang trại. Hình ảnh bầy cừu thong dong trên ngọn đồi phủ kín cỏ xanh chính là địa điểm mà rất nhiều bạn trẻ muốn săn lùng để có những bộ ảnh chất chơi.

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục 2

Trang trại cừu ở Nghệ An cách Hà Nội khoảng 200km.

Trang trại cừu ở Nghệ An cách Hà Nội khoảng 200km.

Đàn cừu Yên Thành có nguồn gốc từ Ninh Thuận chủ yếu được nuôi để lấy thịt, do đó, lông của chúng không được trắng và đều nhưng bù lại số lượng đông đúc, điểm trong khung cảnh xanh mướt của đồng cỏ và các hốc đá rải rác nên trông đáng yêu vô cùng.

Vì đồng cừu bạt ngàn và khá cằn cỗi nên thời điểm thích hợp nhất để chụp hình là vào buổi sáng vì lúc này là thời gian bầy cừu được lùa ra ăn cỏ và tầm 3h chiều khi trời bắt đầu dịu lại.

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục 4

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục 5

Đàn cừu được nuôi trên một cánh đồng ở xóm 11, xã Bảo Thành, Yên Thành (Nghệ An) với số lượng hàng trăm con. Ảnh Phan Tuấn Anh.

Đàn cừu được nuôi trên một cánh đồng ở xóm 11, xã Bảo Thành, Yên Thành (Nghệ An) với số lượng hàng trăm con. Ảnh Phan Tuấn Anh.

Vào thời điểm buổi trưa, các bạn trẻ có thể đến rừng cây ở gần đó trải thảm và ăn uống nhẹ như một buổi picnic thứ thiệt. Rừng cây này chụp ảnh cũng đẹp ngầu chẳng kém gì đồng cừu ngoài kia vì vậy bạn chỉ cần diện một chiếc váy xinh xắn đứng mơ màng giữa rừng xanh thôi cũng đủ hút nghìn like 'sống ảo'.

Chia sẻ về kinh nghiệm đi trang trại cừu, Nguyễn Thủy cho biết: 'Lũ cừu khá nhát người nên nếu các bạn muốn chụp ảnh đẹp nhất có thể đem theo vài gói bim bim thì sẽ dễ dàng thu phục chúng hơn'.

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục 7

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục 8

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục 9

Ngất ngây với đồng cừu Nghệ An 'đốn tim' giới trẻ ưa khám phá du mục 10

Những bức ảnh 'sống ảo' đậm chất du mục của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Phan Tuấn Anh.

Những bức ảnh 'sống ảo' đậm chất du mục của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Phan Tuấn Anh.

Ngoài ra, với phí gửi xe chỉ khoảng 5000 -10.000VNĐ đối với xe máy và 20.000 – 25.000VNĐ đối với ô tô và không mất một chi phí nào để tham quan trang trại nên chắc chắn là bạn có thể thoải mái chụp hàng trăm tấm ảnh mà không sợ bó hẹp thời gian.

Còn chần chờ gì mà không rủ nhóm bạn thân đến đây để tạo nên những bộ ảnh thanh xuân để đời nào!

Giúp Tiin sửa lỗi