Chat với anh chàng Vlogger He Always Smile

Tiin.vn - Sau khi cho ra mắt hai Vlog Valentine 13 và Toys, Pencil & sky, anh chàng nhanh chóng trở thành “người nổi tiếng” trên các trang mạng xã hội.

Trước tiên, bạn có thể chia sẻ xuất phát điểm của ý tưởng làm Vlog Đồ chơi, bút chì & bầu trời?

Vlog số 2 của He Always Smiles xuất phát từ việc em ruột của mình đang ở trong hoàn cảnh phải lựa chọn giữa ngành nghề đam mê và mong muốn của bố mẹ. Vlog này cũng là sự nung nấu trong thời gian dài khi mình chứng kiến nhiều người trẻ không được theo đuổi công việc mình đam mê và cảm thấy mất định hướng. Mình hi vọng vlog sẽ là động lực để thúc đẩy các bạn dũng cảm nuôi dưỡng giấc mơ của mình.

Chat với anh chàng Vlogger He Always Smile

Vậy câu chuyện của nhân vật chính trong clip là câu chuyện thật của bạn?

Đúng rồi đấy, mình đang là một sinh viên năm ba và cũng đang phải theo học ngành mà bố mẹ mình lựa chọn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là mình sẽ từ bỏ những đam mê bấy lâu của mình.

Trong quá trình thực hiện ý tưởng vlog Đồ chơi, bút chì và bầu trời, bạn có gặp phải khó khăn nào không?

Mình đã phải lên chi tiết các đồ đạc chuẩn bị trước (bằng khen học sinh giỏi, khung tranh, đồ chơi, bút vẽ, trang phục…), hơi mất thời gian một chút nhưng chúng đã giúp mình tái hiện được quá trình lớn lên của nhân vật một cách thực tế hơn. Ngoài ra thì, hai đứa em của mình cũng khá hiếu động, hơn một nửa thời gian quay là để mình chỉ đạo chúng nó diễn xuất cũng như…. dỗ dành (cười).

Chat với anh chàng Vlogger He Always Smile

Sau mỗi lần đăng tải Vlog lên Youtube và các trang mạng xã hội khác, bạn có thường theo dõi những phản hồi từ người xem?

Mình cố gắng đọc nhiều nhất có thể trong thời gian rảnh rỗi, hiện giờ là khoảng 90%.

Bạn nghĩ sao về hiệu ứng mà Vlog mang lại cho giới trẻ Việt? Liệu đó có phải là động lực thôi thúc bạn tiếp tục cho ra lò những Vlog ý nghĩa trong thời gian tới?

Thú thật thì mình đã thở phào khi đọc những comment người xem khắp miền đất nước gửi về. Những chia sẻ rất thật lòng của mọi người giúp mình thêm vững tin về hướng đi của mình. Dù là vlog hay phim, mình sẽ rất vui và coi đó là nguồn động viên lớn, nếu nó sẽ đem lại sự thay đổi tích cực trong cuộc sống cho tất cả mọi người.

Chat với anh chàng Vlogger He Always Smile

Tại sao bạn lại chọn hình tượng một nhân vật đội mũ giấy che mặt để thể hiện các Vlog của mình?

Còn hơi sớm để mình nói về điều này, nên cho phép He Always Smiles giữ bí mật nhé!

Theo bạn, hiện nay có nhiều bạn trẻ dám sống đúng với đam mê của mình hay chưa?

Có rất nhiều tấm gương sáng đấy chứ, và một vài trong số đó mình đã dẫn chứng trên vlog rồi. Theo mình thì trong mỗi người, ai cũng đều mong muốn được sống với đam mê. Vấn đề chỉ là mọi người cần hướng đi khả thi và phù hợp với hoàn cảnh của bản thân thôi.

Còn đam mê của chính bạn?

Như đã nói trong vlog, mình có cả đống đam mê (cười). Có thứ mình đã đeo đuổi được 5 năm, và có thứ thì vừa bắt đầu lấy can đảm để theo đuổi, chính là đam mê làm vlog để chia sẻ quan điểm hay viết kịch bản phim đấy. Mình chưa bao giờ bỏ cuộc giữa chừng, nhưng không hài lòng với bản thân vì còn lắm khi trì trệ và chưa hết mình. Mình biết, mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Chat với anh chàng Vlogger He Always Smile

Bạn có muốn gửi gắm điều gì đến những bạn trẻ vì lí do nào đó mà phải tạm quên đi đam mê của mình?

Thế thì ngay hôm nay, bắt đầu nhớ lại đi (cười). Chúng ta có 24h cho mỗi ngày. Dù ít dù nhiều, mọi người đều có khoảng thời gian rảnh rỗi, vậy sao không dành quãng thời gian đấy, từng chút một, trải nghiệm, nuôi dưỡng đam mê của mình? Không biết mọi người thế nào, nhưng mình không những không thấy mệt mà còn cực kì vui và phấn khích mỗi khi được làm những việc mình đam mê. Đấy cũng là cách để mình xả stress và là sở thích trong thời gian rảnh rỗi đấy.

Có thể tiết lộ cho độc giả một vài thông tin cá nhân của bạn được không?

Mình sẽ làm điều đó, nhưng chưa phải bây giờ. Có thể là khi channel He Always Smiles ngưng lại chẳng hạn, (cười).

Có thể bật mí cho độc giải của Tiin.vn về dự định sắp tới của bạn?

Mình ưa thích những sự bất ngờ, và vì thế xin được giữ kín về điều này. Nhưng mình sẽ cố gắng để cho channel của mình thú vị nhất có thể, vì nếu không, sợ rằng chẳng ai quan tâm đến một đứa quanh năm đội một cái hộp trên đầu cả (cười). Mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ, để He Always Smiles có thể luôn “smile” nhé!

Cám ơn bạn vì cuộc nói chuyện thú vị vừa rồi.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook