Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cháu bé 5 tuổi ở Quảng Nam mắc Covid-19: Tiếp xúc với nhiều hàng xóm, bà nội cũng nhiễm bệnh

Ngày 14/8, bé được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam để điều trị.

Trong các bệnh nhân được công bố ngày 14/8, có cháu bé 5 tuổi và bà nội cùng nhiễm Covid/19. Lịch trình của 2 bệnh nhân này cũng nhanh chóng được công bố như sau:

Bệnh nhân 928 (nam, 5 tuổi, trú tổ 1, Sơn Viên, Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) sống cạnh nhà ông nội là bệnh nhân 796, thím là bệnh nhân 898, bà nội L.T.T. (57), chú Đ.N.V. (29 tuổi) (đã hoàn thành cách ly), thường xuyên qua nhà nội chơi (gia đình bán hàng tạp hóa).

Ngày 20/7, bé tiếp xúc với thím, ông nội cùng những thành viên trong gia đình, hàng xóm và người mua hàng hóa không rõ.

Ngày 23/7 đến 25/7, bé thường xuyên sang nhà nội chơi, tiếp xúc với ông nội và một số người đến thăm ông nội.

Ngày 26/7 đến 8/8, bé  ở nhà cùng gia đình, thường xuyên chơi ở nhà nội và trong xóm.

Ngày 9 đến 10/8, bé được đưa đi cách ly tập trung tại Trường THPT Hồ Nghinh, Duy Thành, Duy Xuyên và được lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung tại đây.

Ngày 14/8, bé được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam để điều trị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bệnh nhân 929 (nữ, 57 tuổi, trú tổ 1, Sơn Viên, Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) sống cùng gia đình gồm: chồng là bệnh nhân 796, con dâu là bệnh nhân 898, con trai Đ.N.V., con dâu P.T.L., cháu Đ.T.A.T. (đang cách ly tập trung) và cháu Đ.K.V. (bệnh nhân 928 dương tính với SARS/CoV/2, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam).

Ngày 23/7, bệnh nhân có tiếp xúc với chồng là bệnh nhân 796 sau khi bệnh nhân này xuất viện về. 

Ngày 24/7 đến 25/7, bệnh nhân ở nhà cùng gia đình, buôn bán tại nhà (tiếp xúc với những người trong gia đình, hàng xóm và người mua hàng hóa không rõ), có tiếp xúc một số người đến thăm chồng.

Ngày 29/7 con trai Đ.N.V. được đi cách ly tập trung sau khi công bố bệnh nhân 428.

Ngày 30/7 đến 8/8, bệnh nhân sống cùng chồng, buôn bán tạp hóa, đeo khẩu trang, tự cách ly tại nhà khi con trai Đ.N.V. đi cách ly tập trung.

Ngày 9/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trường THPT Hồ Nghinh, Duy Thành, Duy Xuyên, Quảng Nam. Sau đó được lấy mẫu xét nghiệm tại đây và đưa lên khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên.

Ngày 14/8, bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Góp ý cho Tiin