Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Chạy chương trình' kén rể, chủ vừa sầu riêng Thái Lan phải bỏ cuộc vì người ứng tuyển nườm nượp cả ngày đêm

Dù hủy 'cuộc thi' chọn con rể nhưng ông chủ người Thái này vẫn khẳng định sẽ tặng sính lễ có giá trị nguyên vẹn 10 triệu baht (hơn 7 tỷ) cho con rể tương lai.

Những ngày qua, câu chuyện kén rể của ông Anont Rotthong, chủ vựa sầu riêng Thái Lan đang là đề tài được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Khi cuộc tuyển chọn đang trong hồi gay cấn, thu hút đông đảo ứng viên tham dự thì ông chủ này bất ngờ thông báo sẽ hủy bỏ chương trình chọn con rể với lý do quá tải người đăng ký khiến cuộc sống và việc kinh doanh của gia đình ông bị đảo lộn.

Ông Anont đăng đàn năn nỉ: 'Tất cả chàng trai có hứng thú làm con rể tôi, xin hãy ngừng gọi điện thoại. Tôi sắp chết vì chuông điện thoại cứ liên tục đổ rồi. Hãy cho tôi nghỉ ngơi'.

Được biết, số lượng nam nhân đăng ký dự tuyển cuộc thi tuyển chồng cho con gái 26 tuổi của ông Anont Rotthong đã lên tới 10.000 người.

Ông Anont Rotthong và con gái. Ảnh: Hone-Krasae

Ông Anont Rotthong và con gái. Ảnh: Hone-Krasae

Ông chủ vựa sầu riêng cho biết dù rút tuyên bố kén rể nhưng ông vẫn giữ lời hứa tặng 10 triệu baht (hơn 7 tỉ đồng), 10 chiếc xe, 1 căn nhà và giao 2 vựa sầu riêng đang kinh doanh cho chàng trai may mắn nào cưới con gái ông. Đó cũng là lời rao khi ông tuyên bố kén rể, chỉ có điều tiêu chuẩn chọn chàng rể tương lai sẽ do con gái ông quyết định, không phải qua cuộc 'sát hạch' như ông đặt ra.

Trước đó, ông Anont đã đăng tải trên trang cá nhân của mình về thể lệ và giải thưởng của cuộc thi. Theo đó, các chàng trai có đủ 3 điều kiện: Không cần thông minh, chỉ cần biết đọc, biết viết (không cần mang theo bằng cấp); Làm việc chăm chỉ; Tiêu pha cẩn thận và yêu sầu riêng sẽ đạt tiêu chuẩn ứng tuyển làm chồng con gái ông là cô cô Kanchasita, 26 tuổi, trẻ đẹp và có học vấn.

'Bất cứ ai biết mua và chọn sầu riêng, cũng như biết lấy hàng từ các vườn trái cây đều có cơ hội được nắm tay con gái tôi. Tôi sẽ không đòi hỏi dù chỉ 1 baht tiền hồi môn, thay vào đó sẽ tặng cho anh ta 10 triệu baht tiền mặt, 10 xe hơi, một căn nhà, hai chợ sầu riêng và đứa con gái cưng tốt nghiệp Đại học Assumption và có bằng thạc sĩ của trường Trung Sơn ở Trung Quốc', ông chủ vựa sầu riêng viết.

Trong số hàng chục ngàn ứng viên đăng ký làm con rể, chàng trai có tên Premyosapon Khongsai là người nhận được sự chú ý nhiều nhất với lời giới thiệu rõ ràng và gương mặt điển trai nổi bật.

'Cháu có hứng thú. Cháu năm nay 28 tuổi. Gia đình cháu cũng đang trồng sầu riêng ở tỉnh Trat. Nhà cháu có 300 cây, cháu có thể nhìn trời đoán nắng mưa, có thể lái xe tải 10 bánh và máy kéo. Hãy cân nhắc cháu. Cảm ơn chú', lời ứng tuyển của Khongsai nhận được 14.000 lượt thích của cộng đồng mạng.

Ứng cử viên được đông đảo cư dân mạng ủng hộ

Ứng cử viên được đông đảo cư dân mạng ủng hộ

Tuy nhiên, đáp lại sự nhiệt tình của Khongsai, ông chủ Anont nhận xét vẻ ngoài quá ưa nhìn của anh chàng sẽ khiến con gái ông 'tan vỡ trái tim'. Do vậy, dù tiếc nuối nhưng có lẽ anh chàng điển trai này sẽ không thể trở thành người mà ông chủ chọn cho con gái mình.

Giúp Tiin sửa lỗi