Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông bố trẻ viết tâm thư gửi bạn học của con khiến dân mạng cười chảy nước mắt

Sự thẳng tính, ngây thơ của cô bé lớp 1 đã gây ra 'sự tổn thương nghiêm trọng' đến 2 vị phụ huynh.

Ngày nay, bên cạnh việc quan tâm đến kết quả học tập của con mình, các vị phụ huynh còn rất chú ý đến những người bạn xung quanh con mình bởi 'gần mực thì đen, gần đèn thì rạng'.

Mới đây, anh Việt Hoàng - một ông bố trẻ đã đăng tải một bức tâm thư gửi đến một người bạn của con gái mình khiến dân mạng đi từ 'thót tim' đến 'chảy nước mắt' vì cười.

Bức thư được mở đầu bằng một thái độ nghiêm túc đến 'nghẹt thở' đi kèm hình ảnh bé gái trong bộ đồng phục đen trắng. Nhưng 'lần mò' theo từng câu chữ tiếp theo, người đọc sẽ có trạng thái vui dần lên để rồi cuối cùng phải 'ngả mũ' bái phục sự 'bá đạo' của cô bé Hà Huyên.

Bức ảnh bé Hà Huyên được anh Việt đăng tài kèm tâm thư 

Bức ảnh bé Hà Huyên được anh Việt đăng tài kèm tâm thư

Câu chuyện về cô bé Hà Huyên và những lần làm cho anh Việt Hoàng và vợ của anh 'tổn thương nghiêm trọng' đến 'suýt ngã sấp mặt' được kể lại với giọng điệu hài hước cùng khả năng lèo lái câu chuyện đã thu hút 16.000 like cùng 1.700 lượt share chỉ sau một ngày.

Một số bậc phụ huynh sau khi đọc đã để lại bình luận nửa đùa nửa thật 'Con mình mà có bạn học thẳng tính, bộc trực thế này chắc mình không dám đi đón con luôn quá',  hay vui vẻ nhận xét: 'Đúng là con nít, cái gì cũng đơn giản và vẫn phải vui vẻ trước cái đã nhỉ!'.

Trọn vẹn tâm thư của ông bố trẻ:

'Thư gửi cháu Hà Huyên lớp 1E - bạn học cùng trường với con gái chú.

Thưa cháu Hà Huyên, chú thực sự rất đau lòng khi ngồi viết những dòng này. Cháu học lớp 1, cháu còn quá bé nhưng bé thì bé, cháu cũng không thể tự cho mình cái quyền làm người khác tổn thương như vậy. Không chỉ một người mà là hẳn hai vợ chồng.

Thưa cháu, hôm trước chú đến đón Na, vì cháu với Na chơi rất vui, chú đã cố gắng ngồi lại để chờ. Chú chờ rất lâu. Cháu không hề tỏ ra cảm kích. Cháu chạy nhắng lên xong bỗng nhiên sà đến gần chú, cháu chỉ vào chú và hỏi Na, ông cậu đây à? Na vội bảo không bố tớ. Cháu lại bồi tiếp, bố gì mà già thế, tóc bạc hết rồi. Hai câu, hai câu thôi Hà Huyên ạ, cháu hạ chú, phạt ngang chú, nếu không bám vào thành ghế nhẽ chú ngã sấp mặt rồi. Hôm ấy, lần đầu tiên Na biết bênh bố vì chắc Na hiểu chú tổn thương nghiêm trọng thế nào. Na bảo thôi đừng trêu bố tớ. Bố tớ trẻ mà huhu.

Từ hôm ý, khi chú đến đón Na là trốn trốn để tránh gặp Hà Huyên. Chú sợ sự ngây thơ và thật thà của cháu. Cháu cứ giữ lấy và lớn lên. Sau này cháu già rồi sẽ hiểu thôi.

Tiếp, hôm qua nữa, khi cô My Na vợ chú đi đón bạn Na. Cháu lại chạy nhắng lên, cô My Na quá chủ quan nên không phòng thủ. Cô My Na đứng thả dáng bên cây bàng đương nảy lộc non. Bất thần cháu sà đến rồi 'hạ' cô My Na, cháu chìa ngón tay búp măng bé xíu ra, chọc chọc nhẹ nhàng vào bụng cô ý rồi hỏi, cô ơi cô có em bé à? Sao bụng cô to thế? Huhu cô My Na túm lấy gốc bàng, từ từ rũ xuống. Bao nhiêu buổi đánh mỡ bụng, bao nhiêu ngày xoa dầu, nằm muối, quấn nilon... tất cả trở thành vô nghĩa hết ư? Hà Huyên hỏi xong thì ngơ ngác khi nghe Na giải thích, mẹ tớ sinh em bé lâu rồi. Hà Huyên đừng hỏi nữa.

Hà Huyên lại cười tít mắt rồi chạy nhắng lên. Cô My Na về nhà ôm lấy chú rồi hai vợ chồng cứ khóc nấc lên. Hà Huyên, Hà Huyên. Cháu có nhất thiết phải ngây thơ, hồn nhiên đến vậy không?'

Giúp Tiin sửa lỗi