Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chế ảnh tờ tiền lì xì dính chặt với bài tập về nhà, dân mạng khóc ròng: 'Tha cho em, em sợ lắm rồi'

'Bài tập về nhà' vốn đã là khái niệm đáng sợ. 'Bài tập về nhà vào dịp Tết' lại là đỉnh cao mới 'ghê rợn' hơn.

Tết Kỷ Hợi đã rất cận kề. Giờ đây trong tâm trí mỗi học sinh, sinh viên chỉ hiện lên một màu hồng rực, nơi dành riêng cho những tháng ngày nghỉ ngơi xả láng. Tuy nhiên, lo sợ học trò sẽ mải vui mà quên đi nhiệm vụ chính, các thầy cô giáo đã cực kì tâm lý khi... chuẩn bị trước cả xấp đề cương, bài tập dành riêng cho gần 2 tuần nghỉ lễ tới. Điều này đã mở ra nỗi canh cánh trong lòng hầu hết học sinh. Cầm tập đề cương dày hơn cả chiếc gối mình nằm mỗi tối, có ai nén nổi tiếng thở dài chứ.

Tuổi nào cũng ưa lì xì, mà tuổi nào thì cũng sợ bài tập về nhà. Nếu bây giờ, thứ bạn thích nhất lại gắn với thứ bạn ghét nhất, bạn sẽ xử lý ra sao đây? Nhận lì xì, hoan hỉ với một món tiền nho nhỏ đủ để thỏa mãn những nhu cầu be bé, đồng thời 'gặm' thêm cả tờ bài tập dài hơn cả tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai? Hay từ chối với lý do 'Em lớn rồi', nói không với chiếc túi rủng rỉnh lẫn bài tập về nhà? Thật khó xử...

Bức ảnh chế tờ tiền lì xì đính kèm với bài tập về nhà khiến dân mạng giật mình thon thót

Bức ảnh chế tờ tiền lì xì đính kèm với bài tập về nhà khiến dân mạng giật mình thon thót

Bởi vậy, khi bức ảnh chế tờ tiền lì xì được 'bonus' thêm tờ bài tập trắc nghiệm môn hóa học xuất hiện, cư dân mạng lại được dịp xôn xao. Phải chăng cuộc sống là những cú lừa? Hay cuộc sống đang muốn dạy ta bài học rằng, đi kèm với mật ngọt là đắng cay mà ta phải tỉnh táo để vượt qua?

'Chiêu này 'hiểm' quá. Chẳng nhẽ lại không nhận lì xì nữa...' - Tài khoản Phương Nguyễn bình luận - 'Nhưng nếu điều này là thật, có lẽ chúng ta nên dùng tới một chiếc kéo. Còn dùng kéo để làm gì thì các bạn biết rồi đấy'.

'Cũng may là tờ bài tập này chỉ bỏ vừa bao lì xì đỏ, chứng tỏ nó cũng... không dài lắm đâu' - Tài khoản Hoài An lạc quan hơn.

Mừng xuân bằng loạt bài tập rèn luyện kĩ năng Toán học, còn gì bằng...

Mừng xuân bằng loạt bài tập rèn luyện kĩ năng Toán học, còn gì bằng...

'Ảnh này làm mình nhớ tới thầy mình. Cả lớp nhao nhao lên đòi thầy lì xì. Thầy đáp rằng 'để mai đi, thầy chưa chuẩn bị kịp'. Hí hửng tưởng thầy lì xì thật, ai ngờ hôm sau thầy lấy ra trong cặp một xấp đề cương, dặn rằng 'thầy lì xì kiến thức cho mấy đứa nè'. Nhìn tờ đề cương in dòng chữ 'Lì xì Tết 2019 - thầy Việt' mà đứa nào đứa đấy méo mặt, không biết nên vui hay buồn nữa' - Bạn Phương Thùy kể lại.

'Cô giáo mình còn hỏi rằng lớp thích được lì xì bao nhiêu tờ đề. Ở dưới không ai dám nói gì' - Bạn Thư Nguyễn chia sẻ.

Bạn đã biết khai bút mừng xuân bằng cái gì chưa?

Bạn đã biết khai bút mừng xuân bằng cái gì chưa?

Câu chuyện về chủ đề 'Bài tập về nhà' có lẽ sẽ chẳng bao giờ đi tới hồi kết. Dẫu vậy, cả xấp đề cương có thể cản trở bạn 'xõa' hết mình trong kỳ nghỉ Tết, nhưng lại thực sự giúp bạn không bị lệch nhịp khi trở lại nhịp sống học tập thường ngày. Việc thầy cô giao bài tập vào dịp này chỉ với một mục đích duy nhất - giúp học trò giữ vững phong độ học hành thôi. Để thuận bề đôi bên, nếu bạn cũng đang đứng trước một núi bài cần giải quyết vào dịp Tết Kỷ Hợi, hãy sốc lại tinh thần và cố gắng 'xử gọn' chúng càng sớm càng tốt. Như vậy mới có thể tận hưởng nốt những ngày lễ còn lại chứ, phải không nào?

Ảnh: Tổng hợp

Giúp Tiin sửa lỗi