Tiin.vn trên Facebook

'Chết mê' với căn phòng hoài cổ của chàng trai 9X

Sau hơn 1 thập kỷ miệt mài tìm kiếm, sưu tập đồ cổ, 9X đã sở hữu một căn phòng đầy ‘hoài niệm’ với những món đồ cũ cực chất.

Nếu như dân mạng đã từng được chiêm ngưỡng nhiều hình ảnh về các căn phòng độc, lạ như: phòng toàn màu xanh lá, màu hồng, Doraemon hay Hello Kitty thì mới đây, một cư dân mạng đã 'khoe' với thiên hạ nơi ăn chốn ở của mình chứa đầy đồ cổ.

Chủ nhân của 'căn phòng hoài niệm' tên là Phạm Ngọc Đoàn, sinh năm 1991, quê Hải Dương. 9X viết: 'Phòng ngủ của mình mà bố mẹ cứ bảo chẳng khác gì cái nhà kho. Sở thích của mình là sưu tầm những thứ thuộc về hoài niệm. Đó gọi là Ký ức vui vẻ. Một mình thoải mái trong thế giới riêng của mình vẫn tốt hơn.'

Dù chỉ mới đăng tải nhưng những bức hình về căn phòng khoảng 20m2 này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng 

Bài đăng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Những món đồ được Phạm Ngọc Đoàn thu thập chính là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình cũng như trong ký ức của những 8X, đầu 9X như đồng hồ, tivi, máy khâu,… Tất cả đều được bài trí một cách ngăn nắp, chỉn chu.

Một góc căn phòng 'gây thương nhớ' của 9X quê Hải Dương 

Một góc căn phòng 'gây thương nhớ' của 9X quê Hải Dương

Chia sẻ với Tiin.vn, Ngọc Đoàn cho biết: 'Mình bắt đầu sưu tập đồ cổ từ cách đây hơn 10 năm, hễ gặp đồ cũ là mình sẽ tìm cách mua hoặc xin lại. Bạn bè cũng biết mình thích đồ cổ nên hỗ trợ mình rất nhiều. Khi mình mới bắt đầu thực hiện đam mê này, bố mẹ cũng hay ý kiến lắm, cho rằng mình đem về chật nhà. Tuy nhiên sau một thời gian thì không còn than phiền nữa.

Trong bộ sưu tập của mình có mấy bộ gốm sứ lâu đời là đáng giá nhất, tuy nhiên do không gian có hạn nên không thể bày trong phòng được.'

Đoàn còn cho biết thêm, 9X nuôi hy vọng mở một quán cà phê vintage khi đã có đủ tài chính và nhân lực. Chắc hẳn, đây sẽ là một điểm đến rất thú vị nếu nó được thực hiện hóa đó!

Trước những hình ảnh về một căn phòng hoài cổ, ngăn nắp và ấm cúng của Ngọc Đoàn, cư dân mạng không khỏi 'trầm trồ': 'Mình là người hay hoài cổ, nhìn phòng này thấy thương quá!', 'Cảm giác nhẹ nhàng , lãng mạn' hay 'Phòng ngủ đầy chất thơ',…

Một số hình ảnh khác về 'kho Ký ức vui vẻ' của Phạm Ngọc Đoàn:

'Chết mê' với căn phòng hoài cổ của chàng trai 9X 2 

'Chết mê' với căn phòng hoài cổ của chàng trai 9X 3 

 

Góp ý cho Tiin