Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ 1 chi tiết nhỏ, 'game thủ số 1 Việt Nam' bất ngờ bị phát hiện 'lừa dối' cả ê-kip VTV

Đoạn clip ngắn vô tình tố cáo game thủ lừa dối cộng đồng mạng đồng thời cho thấy ê-kip thực hiện đã thiếu kĩ lưỡng trong khâu hậu kì.

Ê-kip thực hiện chương trình của VTV1 mang đến phóng sự nói về việc nghiện game của một bộ phận người trẻ. Từ đây, gửi đến thông điệp về hệ lụy và những cảnh báo dành cho giới trẻ khi tìm đến game online một cách thiếu kiểm soát. Một đề tài không quá xa lạ nhưng luôn thu hút sự chú ý của người xem đài, đặc biệt là các bậc phụ huynh và cả cộng đồng game thủ Việt.

Chỉ 1 chi tiết nhỏ, 'game thủ số 1 Việt Nam' bất ngờ bị phát hiện 'lừa dối' cả ê-kip VTV 0 

Nhân vật tự nhận là game thủ lâu năm và thao tác rất chuyên nghiệp 

Nhân vật tự nhận là game thủ lâu năm và thao tác rất chuyên nghiệp

Lấy người thật, việc thật mang ra kiểm chứng, mở đầu đoạn phóng sự là hình ảnh một 'game thủ có thâm niên' với những chia sẻ thực tế.  'Tôi bắt đầu biết chơi game từ năm cấp 2, lúc đầu tôi chơi cũng không nhiều, một tuần 4-5 lần, một lần 2 tiếng thôi. Nhưng bây giờ tôi có máy riêng ở nhà nên có thời gian rảnh là tôi liên tục chơi game, chơi cả ngày luôn, lần gần đây nhất theo tôi nhớ là tôi cùng bạn chơi liên tục 2 ngày luôn' - game thủ này nói trong đoạn phóng sự.

Trong đoạn phóng sự là hình ảnh một chàng trai đang đắm chìm trong một game trực tuyến, thao tác rất thuần thục, đúng như BTV giới thiệu 'đây là một game thủ có thâm niên'. Thậm chí để câu chuyện thêm sinh động, game thủ này có nhiều tiết lộ độc quyền: 'Chơi game nhiều, tôi cũng cảm thấy khá mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể xác. Tôi cũng nghĩ đến chuyện kiếm việc khác làm nhưng mà thật sự là không thể làm được. Bởi vì, thỉnh thoảng hình ảnh trong game lại hiện hữu, làm mình bứt rứt rồi lại quay đầu về chơi game' - người này tiết lộ.

Chỉ 1 chi tiết nhỏ, 'game thủ số 1 Việt Nam' bất ngờ bị phát hiện 'lừa dối' cả ê-kip VTV 2 

Chơi game trên điện thoại rất thuần thục 

Chơi game trên điện thoại rất thuần thục

Đoạn phóng sự sau đó được nhiều người xem chuyền tay và vô tình phát hiện chi tiết bất thường tố cáo 'nhân vật chính' lừa dối tất cả.

Cụ thể, trong phân cảnh quay nhân vật này đấu game trên điện thoại, các thao tác rất chuyên nghiệp nhưng trong một giây sơ hở chàng trai này vô tình để lộ điều này. Theo đó, người xem phát hiện, các động tác di chuyển nhân vật của game thủ thực chất là sản phẩm từ một clip có sẵn trên… Youtube.

Nhưng thực chất chỉ đang bật một clip Youtube và... diễn 

Nhưng thực chất chỉ đang bật một clip Youtube và... diễn

Cả ê-kip VTV không nhận ra điều này? 

Cả ê-kip VTV không nhận ra điều này?

Khi anh chàng đang tỏ ra nhập vai thì đoạn clip Youtube hết và hiển thị các thanh tiêu đề, thanh chức năng quen thuộc. Không khó để dân mạng nhận ra nhân vật trong đoạn phóng sự là… 'game thủ dỏm' đã lừa dối cả ê-kip thực hiện phóng sự. 'Bây giờ Youtube là 1 game rồi nhé. Cách chơi là điều khiển bằng độ xạo!'  một khán giả bình luận.

Một số ý kiến khác cho rằng có khả năng ê-kip thực hiện phóng sự này đã 'mượn' một ai đó đóng vai game thủ do không tìm được nhân vật từ thực tế. Vụ việc vẫn đang là đề tài gây tranh cãi sôi nổi trên mạng.

Đoạn clip tố cáo game thủ

Góp ý cho Tiin