Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ bằng một bài hát và bát nước mắm chấm nem, cô gái khiến người yêu lẫn bạn bè nước ngoài 'đổ đứ đừ' mọi thứ đến từ Việt Nam

Chỉ bằng ca khúc của Sơn Tùng M-TP và một vài món ăn truyền thống quê nhà, cô nàng Ngọc Anh đã khiến từ người yêu tới bạn bè, đồng nghiệp nước ngoài phải mê mệt với mọi thứ đến từ Việt Nam.

Nói rằng ẩm thực Việt Nam mang tới sức hút vô cùng lớn đối với bạn bè thế giới quả không phải ngoa. Bởi theo cô gái Phạm Thị Ngọc Anh (27 tuổi, hiện đang học tập và làm việc tại Canada) chia sẻ trong một group lớn trên mạng xã hội, chỉ cần một miếng nem rán giòn rụm chấm cùng bát nước mắm tự pha cũng có thể khiến những người bạn ngoại quốc của cô 'đổ đứ đừ'.

Thậm chí, người yêu của Ngọc Anh - anh Anuj còn thể hiện tình yêu của mình với nhạc Việt khi thích thú, say mê lắc lư theo từng câu hát của Sơn Tùng M-TP. Đoạn clip siêu dễ thương ghi lại cảnh anh người yêu ngoại quốc bập bẹ hát theo lời ca khúc Nắng ấm xa dần do Ngọc Anh đăng tải đã nhận được hơn 18 ngàn lượt yêu thích cùng gần 2 ngàn lượt bình luận của dân mạng.

Clip: Cô gái người Việt và ban trai ngoại quốc cùng hát nhạc Sơn Tùng

'Người yêu mình mê đồ ăn Việt lắm, đặc biệt là món phở, tuần nào không ăn đôi lần là bứt rứt. Tụi mình đang sống và làm việc ở Canada, nguyên liệu và gia vị chắc chắn không thể tươi và thơm ngon được bằng ở Việt Nam. Đôi khi bát phở bưng ra mà nước dùng không được đậm đà, thiếu vắng sự ngọt thơm từ thịt và xương hầm. Thế mà anh ấy vẫn nghiện lắm, tấm tắc khen ngon như đồ ăn ở nhà hàng sao Michelin' - Ngọc Anh chia sẻ.

Không chỉ mê đồ ăn Việt, anh Anuj còn 'chết mê chết mệt' những ca khúc của Sơn Tùng M-TP, đặc biệt là bài Nắng ấm xa dần do một lần Ngọc Anh mở nhầm nhạc.

Hơn 30 tuổi, chàng Tây to cao vẫn thích thú ê a mỗi khi bài hát cất lên. Bất kể khi nào Ngọc Anh có ý định chuyển sang bài hát khác, người yêu cô lại nhấp nhổm không yên, nằng nặc mở lại Nắng ấm xa dần mới chịu. Điều ấy khiến Ngọc Anh dở khóc dở cười khi chàng Tây của mình có thể phát âm ngon ơ từ 'nắng ấm xa dần' trong khi tên của cô vẫn chưa đọc sõi.

Ngọc Anh chia sẻ, dù hai người bên nhau chưa được lâu, lại tồn tại nhiều cách biệt về văn hoá nhưng sự tâm đầu hợp ý trong gu ẩm thực cũng giúp tình cảm giữa cả hai thêm phần khăng khít. Không chỉ người yêu, mà bạn học cùng đồng nghiệp của Ngọc Anh cũng phải mềm lòng trước ấm thực Việt Nam.

'Cà phê bên này không ngon, mình chê, thế mà bạn bè lẫn đồng nghiệp đều không tin. Cho tới khi mình mang cà phê chính hiệu Việt Nam ra 'đầu độc', cả lũ mới sái cổ, mê lên mê xuống' - Ngọc Anh hào hứng nói.

Ngọc Anh cho biết, ẩm thực là thứ gần gũi nhất giúp cô và những người bạn ngoại quốc thân thiết hơn 

Ngọc Anh cho biết, ẩm thực là thứ gần gũi nhất giúp cô và những người bạn ngoại quốc thân thiết hơn

'Chưa hết, món nem rán cũng là một 'đòn chí mạng' đối với những người bạn của mình bên Canada. Trước đó, đứa nào cũng chê nước mắm, không bao giờ thèm động vào. Thế nhưng kể từ ngày mình làm món này, cộng thêm việc pha nước chấm bằng cách trộn nhiều mùi vị lên một chút là đứa nào cũng tấm tắc khen. Công cuộc 'đồng hoá' về ẩm thực của mình đơn giản vậy đó'.

Ngọc Anh cũng cho biết thêm, dù là người không thích nấu nướng nhưng việc nhìn thấy những người bạn ngoại quốc và người yêu đều mê mệt ẩm thực Việt Nam khiến cô gái gốc Thái Bình thay đổi suy nghĩ. Cô chăm chỉ vào bếp hơn với hy vọng mỗi món ăn Việt mình bưng ra đều 'gây nghiện' tới bạn bè quốc tế.

'Điều ấy khiến mình thích thú và tự hào vô cùng. Đối với mình, đồ ăn và đồ uống là thứ không cần bất kì ngôn ngữ nào để cảm nhận hay kết nối. Mình rất thích thử nghiệm các món quê nhà và giúp các bạn cùng lớp lẫn đồng nghiệp đều biết đến Việt Nam!' - Ngọc Anh chia sẻ.

Bạn bè của Ngọc Anh vô cùng yêu thích ẩm thực Việt Nam 

Bạn bè của Ngọc Anh vô cùng yêu thích ẩm thực Việt Nam

Bên cạnh việc thích thú với độ dễ thương của Ngọc Anh cùng người yêu, rất nhiều bình luận của cư dân mạng tỏ ra đồng cảm với khoản 'dùng ẩm thực Việt để mê hoặc lòng người' mà cô nàng nhắc tới.

Tài khoản Hà My tranh thủ kể: 'Mình chỉ nấu một bữa cơm bình thường mà đứa bạn người Mỹ cũng trầm trồ tưởng mình là đầu bếp chuyên nghiệp. Mình đưa hắn về nhà và cho thưởng thức bữa ăn do mẹ mình và ông bà mình nấu, hắn lại thảng thốt 'Ủa, cả đất nước Việt Nam đều là đầu bếp hả? Sao nấu ngon vậy nè'.

Chưa hết, nhớ hôm hì hục làm thịt kho tàu cho bạn ấy và một anh người Canada nữa, cả lũ cứ ồ à đòi mình phải đi làm đầu bếp. Trong khi ở nhà, mẹ cứ chê mình nấu ăn tệ. Thật là khó hiểu'.

Đây quả là một gợi ý siêu đỉnh dành cho những ai đang cố gắng tìm sự hòa nhập tại cuộc sống nơi nước bạn: Tại sao chúng ta không thử vận dụng âm nhạc và ẩm thực Việt Nam để giúp mọi khoảng cách được xích lại gần hơn?

Giúp Tiin sửa lỗi