Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chị gái của nữ bệnh nhân số 17 tại Pháp cũng nhiễm Covid-19

Ngày 25/2, N đi du lịch một ngày sang thành phố Paris (Pháp) và gặp chị gái, sau đó quay lại London ngày 26/2.

Tối 6/3, Hà Nội họp khẩn thông báo về trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn thành phố, cũng là ca nhiễm thứ 17 tại Việt Nam.

Clip: Chi tiết lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Lịch trình của nữ bệnh nhân N.H.N (sinh năm 1993) cũng được công bố công khai nhằm khoanh vùng cách ly những cá nhân đã tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian ủ bệnh.

Một thông tin đáng chú ý là chị gái của N tại Pháp cũng được chuẩn đoán là nhiễm Covid-19. Trước đó, vào ngày 25/2, N đi du lịch một ngày sang thành phố Paris (Pháp) và gặp chị gái, sau đó quay lại London ngày 26/2.

Hiện tại, N đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương.

N du lịch sang chảnh tại Châu Âu... 

N du lịch sang chảnh tại Châu Âu...

Tính đến 8h sáng 7/3, Hà Nội ghi nhận 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính và 90 người tiếp xúc gần hiện đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Sở Y tế Hà Nội đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong đó 2 trường hợp nghi ngờ là lái xe D.Đ.P. (27 tuổi, trú tại 113 Trúc Bạch) và bác gái bệnh nhân là L.T.H. (64 tuổi, trú 125 Trúc Bạch); 25 trường hợp còn lại âm tính. Sở đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại.

Hà Nội phối hợp với sân bay Nội Bài thu thập thông tin 217 hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân.

Hành trình của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân nữ N.H.N, nghề nghiệp: quản lý khách sạn; địa chỉ: số 125, phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó, ngày 15/2, bệnh nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London (Anh), nhập cảnh vào London ngày 16/2.

Đến ngày 18/2, bệnh nhân từ London sang Milan, tỉnh Lombardy (Italy) du lịch.

Đến ngày 20/2, bệnh nhân quay trở lại London.

Ngày 25/2, bệnh nhân từ London sang Pari (Pháp) du lịch 1 ngày. Tại đây, bệnh nhân có gặp chị gái (hiện có thông tin chị gái bệnh nhân nghi nhiễm COVID - 19).

Ngày 26/2, bệnh nhân quay lại London.

Ngày 29/2, bệnh nhân có biểu hiện ho nhưng không đi khám.

Đến ngày 1/ 3, bệnh nhân xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt.

Trong ngày 1/3, bệnh nhân đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Việt Nam Airline trở về nước. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3 (lúc này bệnh nhân không sốt).

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Từ khi về nước, bệnh nhân đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình.

Trong ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ, ho nhiều, có đến Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải.

Ngày 3/3, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, đau mỏi người.

Ngày 4/3, bệnh nhân thấy đỡ hơn nên vẫn ở nhà.

Ngày 5/3, bệnh nhân xuất hiện sốt (38 độ C), ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình và được chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi, điều trị. Bệnh nhân nhập viện lúc 18h ngày 5/3 và đã được làm xét nghiệm Covid-19, kết quả dương tính.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi