Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai 27 tuổi làm giám đốc 3 công ty, kiếm 7 tỷ đồng/năm

Sau 6 năm ra trường, Trần Thanh Phúc (SN 1992, Bắc Giang) trở thành một doanh nhân thành đạt, nắm trong tay 3 công ty về quảng cáo - tổ chức sự kiện, kiếm về hơn 7 tỷ đồng/năm.

Chàng trai trẻ bỏ ý định du học Canada để theo học Cao đẳng

Gia đình không quá giàu nhưng có của ăn của để, bố mẹ Thanh Phúc muốn đầu tư nhưng điều tốt đẹp nhất cho con cái. Khi Phúc học xong lớp 12 gia đình hướng cho anh đi du học tại Canada.

Ở thời điểm đó, nghĩ đến việc sống xa bố mẹ nửa vòng trái đất, tại một đất nước xa lạ khiến chàng trai 18 tuổi không khỏi hoang mang, lo lắng. Sau nhiều ngày suy nghĩ, Phúc quyết định sẽ ở lại Việt Nam học tập để có thể gần gũi gia đình hơn. Anh quyết định đăng ký theo học ngành Thiết kế website tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.

Giám đốc trẻ Trần Thanh Phúc 

Giám đốc trẻ Trần Thanh Phúc

'Mình chọn ngành này vì từ trước đó đã thích tìm hiểu về máy tính, website. Hơn nữa, gia đình có nghề quảng cáo và bố mẹ muốn sau này mình tiếp quản cửa hàng. Theo ngành Thiết kế website, mình vừa có thể tìm hiểu về máy tính như mơ ước, vừa được học về thiết kế để sau này hỗ trợ công việc cho gia đình', Thanh Phúc chia sẻ về quyết định của mình nhiều năm về trước.

Rời nhà xuống Hà Nội học tập, chàng trai 18 tuổi như bước vào một thế giới khác mới mẻ và rộng lớn hơn xưa rất nhiều.

Nhờ kết quả học tập tốt, từ kỳ 2 Phúc đã được được làm trợ giảng cho các thầy cô. Đây là cơ hội giúp anh học hỏi thêm rất nhiều điều, rèn luyện thêm các kỹ năng quan trọng để ứng dụng vào cuộc sống và công việc về sau.

Chàng giám đốc trẻ xoá bỏ tư tưởng phải học đại học mới thành công

Tháng 6/2013, Trần Thanh Phúc cầm tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trên tay và chính thức bước vào cuộc sống. Muốn tích lũy thêm kinh nghiệm, anh lựa chọn làm việc lại một công ty quảng cáo – tổ chức sự kiện tại Hà Nội.

Một thời gian sau, Phúc trở về điều hành công ty của gia đình. Đến nay, công ty của gia đình Phúc đã trở thành doanh nghiệp lớn nhất Bắc Giang về lĩnh vực quảng cáo, doanh thu đạt hơn 2 tỷ đồng/năm.

Chàng trai 27 tuổi làm giám đốc 3 công ty, kiếm 7 tỷ đồng/năm 1

Ngoài công ty của gia đình, Thanh Phúc còn thành lập với 2 doanh nghiệp khác: Công ty tổ chức sự kiện Tân Phúc và Công ty PanoMap – start-up về ứng dụng quảng cáo. Doanh thu của cả 3 công ty ước tính 7,2 tỷ đồng/năm.

Chia sẻ lời khuyên với các thế hệ đàn em, chàng giám đốc trẻ tuổi cho rằng điều quan trọng nhất là các bạn phải xác định được rõ ràng mục tiêu mà mình theo đuổi.

'Ví dụ các bạn muốn sau này làm kinh doanh thì phải trau dồi kiến thức gì, muốn làm công việc văn phòng thì cần đào tạo thêm kỹ năng gì... Ngoài ra, các bạn có thể sắp xếp, cân đối thời gian để đi làm thêm.

Đó là một trải nghiệm khá hay ho thời sinh viên, giúp các bạn vừa có thêm thu nhập lại rèn luyện những kỹ năng công việc cần thiết trong tương lai', chàng giám đốc 27 tuổi vui vẻ chia sẻ.

Chàng trai 27 tuổi làm giám đốc 3 công ty, kiếm 7 tỷ đồng/năm 2 

Chàng trai 27 tuổi làm giám đốc 3 công ty, kiếm 7 tỷ đồng/năm 3 

Một số hình ảnh khác của chàng trai Trần Thanh Phúc 

Một số hình ảnh khác của chàng trai Trần Thanh Phúc
Giúp Tiin sửa lỗi