Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ sinh viên ký túc xá mới hiểu: Sau đợt 'càn quét' của ban quản lý là nồi niêu xoong chảo đồng loạt 'ra đi'

'Không biết những ngày sau sẽ ăn gì vì cơm căng-tin thì chán ngấy' là nỗi lo chung của các 'nạn nhân' sau mỗi đợt kiểm tra ký túc xá của các thầy cô quản lý.

TIN LIÊN QUAN

Để đảm bảo cho sinh viên có nhu cầu lưu trú học tập trong ký túc xá được an toàn và lành mạnh nên sinh viên đăng ký ở ký túc xá bắt buộc phải chấp hành nghiêm chỉnh những quy định mà nhà trường đặt ra. Tuy nhiên, một trong những quy định mà sinh viên vi phạm 'như cơm bữa' đó là nấu ăn trong phòng.

Nhiều sinh viên ở trong ký túc xá vẫn lén lút nấu ăn là vì lý do muôn thưở: ăn cơm ngoài quán không đảm bảo vệ sinh lại đắt đỏ, hơn nữa đi ăn hàng chợ mãi cũng chán nên các bạn sinh viên vẫn bất chấp quy định mà mua nồi, niêu, xoong chảo về phòng để nấu ăn. Những vật dụng này thường được các bạn sinh viên giấu rất kỹ để tránh 'tai mắt' của ban quản lý ký túc xá. Thế nhưng mới đây, bức hình hàng loạt nồi cơm, xoong chảo bị tịch thu sau đợt càn quét kiểm tra của thầy cô đã nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng.

Được biết, đây là tình trạng xảy ra sau đợt kiểm tra phòng của ban quản lý ký túc xá C5 tại Học viện Nông nghiệp. 

Hàng loạt nồi cơm, xoong chảo bị tịch thu sau đợt càn quét kiểm tra của thầy cô quản lý ký túc xá 

Hàng loạt nồi cơm, xoong chảo bị tịch thu sau đợt càn quét kiểm tra của thầy cô quản lý ký túc xá 

Sau nhiều lần bị đám học trò 'nhất quỷ nhì ma' vượt mặt, dường như thầy cô trong ban quản lý ký túc xá đã tinh ý hơn, tiến hành kiểm tra đột xuất chứ không thông báo trước như trước kia. Bị 'đột kích' quá bất ngờ, những bạn sinh viên này 'không kịp trở tay'.

Trong đợt 'càn quét' này, có anh bạn khá 'đen đủi' khi vừa mua cái bếp từ chưa được 1 hôm đã bị tịch thu không thương tiếc. 'Chuỗi ngày tiếp theo của bọn tớ sẽ là mì tôm và cơm căng-tin chán ngấy' -  là chia sẻ buồn bã của cậu nam sinh trên.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi hình ảnh này được đăng tải trên MXH, đã có rất nhiều sinh viên vào an ủi và chia buồn với các đồng đội 'số nhọ'. Nhiều bạn cũng vào chia sẻ những tình huống 'thót tim' vì chuyện nấu ăn trong phòng ký túc xá của mình.

Hiện bức hình vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo cư dân mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi