Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những chi tiết mâu thuẫn trong vụ vợ mất tích khi đi giao mỹ phẩm khiến dân mạng nghi ngờ dàn dựng

Vụ việc đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, kéo theo đó hiển nhiên là những ý kiến trái chiều, tin đồn chưa xác minh.

Câu chuyện người chồng anh Lê Hoàng Bảo đăng Facebook kêu gọi mọi người giúp đỡ tìm vợ mình - chị Trần Thị Như Quỳnh mất tích sau khi đi giao mỹ phẩm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt. Và chỉ trong thời gian ngắn, anh Bảo bất ngờ nhận được lượt share đông đảo từ dân mạng, giúp thông tin được lan truyền mạnh mẽ hơn.

Theo anh Bảo thì vợ anh làm nghề kinh doanh mỹ phẩm, ngày 06/04 vừa qua, chị Quỳnh đi giao hàng cho khách ở Bình Dương thì bất ngờ mất tích một cách bí ẩn. Mọi chuyện càng trở nên khó hiểu hơn khi sau đó một ngày, trên Facebook chị Quỳnh xuất hiện dòng status: 'Mọi người ơi em vẫn bình thường, không bị gì cả...', ngay sau khi chia sẻ status này, Facebook của chị Quỳnh bị đóng, mất liên lạc.

Trả lời trên báo chí, anh Bảo khẳng định cả hai không xảy ra xích mích gì và thường ngày chị Quỳnh đi giao hàng sẽ trở về ngay.

 

 

Bài đăng của anh Bảo nhờ dân mạng giúp sức tìm vợ

Rồi bất ngờ vào tối ngày 09/04, anh Bảo thông báo đã tìm được vợ anh và cô tự đi xe khách về nhà. Khi trả lời báo chí, người chồng này chia sẻ: ''Vợ tôi về là gia đình mừng rồi, hiện giờ vợ tôi tinh thần chưa tốt nên gia đình để nghỉ ngơi, không muốn hỏi gì nhiều để cô ấy lo lắng. Gia đình tôi xin cảm ơn mọi người đã quan tâm, chia sẻ tìm kiếm thông tin vợ tôi mấy ngày qua', anh Bảo nói.

Việc chị Quỳnh được thông báo đã về nhà khiến nhiều người lấy lòng vui nhưng cũng từ đây, trên mạng xuất hiện những phân tích cho rằng việc chị mất tích chứa đựng chi tiết vô lý.

 

Chiếc xe chị Quỳnh sử dụng đi giao hàng

 

 

Chị Quỳnh livestream lý giải nguyên nhân mất tích 3 ngày là do... bị lạc

Đầu tiên, một số người cho rằng việc post bài trên Facebook kêu gọi dân mạng share thực ra chỉ là việc bất đắc dĩ. Đa phần những người có người thân mất tích, thông thường họ sẽ trình báo cơ quan chức năng và sẽ chỉ đăng lên Facebook khi qua một thời gian không tìm thấy.

Một điểm tiếp theo khiến dân mạng cho rằng câu chuyện đang bị câu like là bởi vợ anh Bảo làm nghề... bán mỹ phẩm. Dân mạng cho rằng họ đang tạo phốt để gây sự chú ý, nhằm mục đích... bán hàng.

Thứ ba, khi chị Quỳnh trở về, chị đã đăng clip nói rằng mình bị lạc chứ không phải bị mất tích. Khi chị Quỳnh livestream giải thích chuyện mất tích, trong quá trình livestream có người hỏi 'lạc gì mà lạc mấy hôm?', chị Quỳnh đáp lời: 'Lạc gặp người xấu chở đi vòng vòng nhưng mà không có sao hết, về nhà được'.

'Đi xe. Điện thoại có mạng mà đi lạc đường, tự chạy xe máy xong lại bảo người khác chở vòng vòng, xác định lạc thì 1 là tìm bản đồ, 2 là hỏi đường, 3 là gọi về nhà. Câu like bán hàng' - một bạn tên Lê Kiều Liên bình luận.

Trong khi đó trả lời trên báo chí, chồng của chị lại chia sẻ khác, đó là chị đến nhà người bà con chơi, sau khi để xe ở một địa điểm, chị bắt xe khách về nhà cô họ chơi.

Khi được hỏi về chuyện có hay chăng, vợ chồng đang dàn dựng để câu like bán hàng, anh Bảo đã phủ nhận thông tin này.

Hiện tại trên Facebook của người chồng cũng đã cho ẩn đi bài viết về vụ việc vợ mất tích. Trước những câu hỏi của dân mạng, anh Bảo cũng chọn cách im lặng hoàn toàn. Thay vào đó, anh cho đăng link một bài báo thông báo đã tìm thấy vợ và không bình luận bất cứ điều gì.

Giúp Tiin sửa lỗi