Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ vì mặt mụn, cô gái trẻ bị từ chối xin việc 3 lần liên tiếp

Đáp ứng đủ tất cả yêu cầu về trình độ học vấn, chuyên môn, có kinh nghiệm với vị trí ứng tuyển nhưng cô nàng vẫn bị từ chối tuyển dụng 'phũ phàng' với lý do 'ngoại hình không phù hợp'.

Mụn luôn là kẻ thù đáng ghét nhất với nhan sắc của các chị em, là nỗi đau đầu mỗi khi chúng xuất hiện một cách 'kém sang' trên mặt. Không chỉ khiến diện mạo bớt xinh, mụn còn để lại muôn vàn nỗi lo về sẹo, rỗ cho các nàng, khiến nhiều người vì thế mà bớt tự tin hơn, mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Mới đây, lời tâm sự của cô bạn Nguyễn Thảo (sinh năm 1996, ở Hà Nội) trên một diễn đàn mạng xã hội về vấn đề mụn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều chị em. Chỉ vì đột nhiên mụn lên quá nhiều mà cuộc sống và công việc của Thảo bị đảo lộn và gặp nhiều trở ngại. Cô nàng chia sẻ:

'Có bạn nào vì mặt nhiều mụn mà không xin được việc như tôi không? 

Tôi ra trường đã được một khoảng thời gian. Cũng đã đi làm một vài nơi nhưng một thời gian sau thì tôi xin nghỉ do chỗ đó quá áp lực và kìm hãm sự sáng tạo của nhân viên. Hầu như không cho nhân viên có nhiều sáng kiến, có hay chăng thì cũng chỉ tạm ờ rồi cũng bị gạt qua.

Gần đây, tính ra cũng được 4 tháng, tôi có đi xin việc tại một cơ quan. Lần này, chẳng hiểu sao mặt tôi bỗng dưng nổi nhiều mụn trứng cá, các bạn biết mà, là con gái mà mặt toàn mụn thì nó còn đáng sợ hơn là việc thất nghiệp vì dẫu gì đó là một vẻ đẹp, là đứa con tinh thần cho mỗi bản thân ai.

Tôi nộp đơn cho 3 cơ quan, cả 3 đều gọi tôi đến phỏng vấn vì họ thấy bản CV của tôi không tồi, thậm chí là có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Thế nhưng tôi đến phỏng vấn, những người cùng được mời đến phỏng vấn cùng tôi nhìn tôi với ánh mắt hiếu kỳ, có chút ái ngại khiến tôi tự ti hơn nhiều. Vì tôi không quá kém về chuyên môn, tôi tự tin có thể trúng tuyển 2/3 công ti dự tuyển.

Cô nàng chia sẻ trên mạng xã hội. Nguồn: Neu confessions. 

Cô nàng chia sẻ trên mạng xã hội. Nguồn: Neu confessions.

Nhưng không, có sự chuẩn bị khá kỹ càng về chuyên môn, CV tốt, thế nhưng xin việc cả 3 nơi đều bị đánh trượt, trong lòng không khỏi buồn và thất vọng. Lý do được họ đưa ra là công ty có yêu cầu về ngoại hình, tôi không phù hợp. Tôi cũng đi chữa nhiều nơi, nhưng đều vô vọng, hết rồi nó lại lên như thường. Đó là sư buồn chán, của một người con gái chịu áp lực về mụn. Tôi cứ nghĩ, tri thức đẹp sẽ đánh gục được nhan sắc. Nhưng không, tôi dường như đã lầm tưởng, đã lầm đi những thứ mà tôi thường nghĩ.

Và đến bây giờ, có lẽ, ngày tôi bi thất bại nhiều lần đó là một khoảng thời gian tôi phải gánh chịu rất nhiều áp lực. Đi đâu, bạn bè đều hỏi tôi: 'Sao mặt mày lại như vậy?', 'Sao nhìn mày kinh thế?'. Thậm chí đi mua hàng, có người còn nói sau lưng: 'Nhìn cái con kia khiếp thật vào chả nhẽ đuổi đi không bán cho'.

Nhiều lúc tôi dường như bị tự kỷ, không dám ra ngoài gặp ai, đi đâu cũng kín mít. Nói chuyện cũng phải đeo khẩu trang vì sợ sự dè bỉu từ phía mọi người. Tôi như một con người khác lạ, từ đứa hay nói, hay cười dần trở thành một con người ít nói. Tôi không biết các bạn ra sao, nhưng với bản thân tôi, mụn là một nỗi ám ảnh khó phai. Và tôi nhận ra rằng, là con gái trước tiên phải đẹp, phải ưa nhìn thì mới có một công việc như ý'.

Nguyễn Thảo - cô bạn chia sẻ câu chuyện về mụn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng 

Nguyễn Thảo - cô bạn chia sẻ câu chuyện về mụn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Theo lời kể của Thảo, tự dưng mặt cô bạn lên rất nhiều mụn li ti khắp mặt, đến nỗi khi ra đường mọi người đều nhìn cô như 'người ngoài hành tinh' khiến Thảo rất tự ti. Trước đây, cô bạn cũng có làn da rất trẳng trẻo, lành lặn nhưng không hiểu sao mụn kéo nhau nổi lên khiến cuộc sống của Thảo bị đảo lộn.

Thảo chia sẻ, cô đã từng tốn rất nhiều tiền bạc và công sức để chữa mụn: 'Lúc đó tuyệt vọng lắm, giả sử như mà sinh ra đã xấu xí thì không nói, đằng này bố mẹ cho mình một hình hài nguyên vẹn, tự nhiên sự nghiệp của mình, học thức bao năm của mình chỉ vì ngoại hình mà bị chững lại. Như những người bị nám hoặc tàn nhang vẫn có thể trang điểm là không thấy gì nữa, nhưng như mình còn không được trang điểm, mà có trang điểm thì nhìn cũng vẫn ghê lắm'.

Thật may mắn là mới đây, qua một người bạn, Thảo đã tìm được một phương pháp chữa hết mụn, giúp gương mặt cô xinh đẹp trở lại. Cô cũng đã có một công việc ổn định. Qua câu chuyện của mình, Thảo muốn cho những người đang rơi vào trường hợp bị mụn như mình hãy lạc quan lên và có niềm tin vào việc trị mụn hiệu quả.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bài đăng của cô nàng nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các thành viên thi nhau chúc mừng Thảo đã lấy lại được ngoại hình xinh xắn và hỏi thăm cô nàng về bí quyết chữa mụn.

Bạn Q.C bình luận: 'Mình cũng từng mất khá nhiều cơ hội chỉ vì mụn, nhưng may mắn là đã chữa khỏi. Thế mới nói, ngoại hình luôn chiếm một phần rất quan trọng trong tất cả mọi thứ'.

Thành viên M.A cũng chia sẻ: 'Mình may mắn là da từ trước đến nay chẳng mấy khi nổi mụn, thế mà mỗi lần nó lên 1-2 cái là đã lo sốt vó, đằng này bạn lại bị cả gương mặt như thế. Chúc mừng cô gái đã xinh đẹp trở lại, giờ có công việc tốt, ngoại hình xinh là quá ổn rồi'.

>>>XEM THÊM:  Biến mặt mụn đẹp 'không tỳ vết' sau vài phút make-up

Giúp Tiin sửa lỗi