Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái được khen hết lời khi chia sẻ bí quyết nấu mâm cơm cúng Rằm chỉ hết hơn 300 nghìn

'Đúng là cô gái đảm đang', 'khéo tay quá', 'nhìn mâm cỗ đầy đặn mà thèm',... là những lời nhận xét 'có cánh' của dân mạng dành cho cô gái.

Rằm Tháng Bảy hay còn gọi là ngày xá tội vong nhân, một trong những ngày Tết quan trọng của năm. Vào ngày này, hầu như gia đình nào cũng làm mâm cơm cúng thịnh soạn để bày tỏ lòng tri ân thành kính đối với những người thân đã khuất của mình. 

Ngày này là dịp để các nàng dâu, các cô gái đến tuổi cập kê được dịp trổ tài. Không ít cô gái đã bị bố mẹ giao nhiệm vụ làm cả mâm cỗ cúng cho ngày Rằm Tháng 7 nhưng đâu phải với ai việc bếp núc này cũng nhẹ nhàng. Không ít người đánh vật mãi mới thành.

Tuy nhiên, một cô nàng có tài khoản Facebook là L.T.T.H. đã đăng tải hình ảnh mâm cỗ ngày rằm do cô chuẩn bị khiến dân tình khen nức mũi.

Bài đăng của H. gây sốt mạng xã hội.

Bài đăng của H. gây sốt mạng xã hội.

Theo đó, mâm cỗ này khá đầy đặn và đủ 7 món: canh mọc, bò xào dứa, nộm hoa chuối, tôm hấp sả, gà luộc, chả nem, xôi đậu xanh dừa. Kèm theo đó còn có hoa quả tráng miệng. 

Chưa hết ngạc nhiên về việc một cô gái trẻ có thể tự tay làm một mâm cỗ ngon, trong đầy đặn như vậy thì dân tình lại càng thêm trầm trồ khi biết tất cả số tiền mà cô nàng phải bỏ ra để làm cỗ chỉ vỏn vẹn 324 nghìn đồng.

Cô gái được khen hết lời khi chia sẻ bí quyết nấu mâm cơm cúng Rằm chỉ hết hơn 300 nghìn 1

Rất nhiều người đã  vào bình luận xin cô nàng chia sẻ bí quyết để làm mâm cỗ trông ngon bổ, rẻ như vậy. Là người khá cởi mở, H. cho biết rằng, sở dĩ mâm cỗ này rẻ như vậy là do gà nhà cô nuôi sẵn nên không mất tiền. Thêm nữa là do cô sống ở quê nên mọi thứ không đắt đỏ như ở trên thành thị.

Để chứng minh cho lời nói của mình, chị L.T.T.H. đã ghi lại những thứ chị đã mua để chuẩn bị cho mâm cỗ cùng với số tiền mua.

Cô gái được khen hết lời khi chia sẻ bí quyết nấu mâm cơm cúng Rằm chỉ hết hơn 300 nghìn 2

Biết được bí quyết nấu ăn ngon, rẻ và ngắm nhìn mâm cỗ cúng rằm, nhiều người không tiếc lời khen ngợi cô gái khéo tay: 'cô gái này đảm đang quá', 'nhìn mâm cỗ mà muốn ăn', 'vừa rẻ vừa ngon, 324k mà được ngần này á? Ban đầu mình cũng không tin nhưng đọc thấy chữ gà nhà là hiểu rồi', 'nhất ông chồng nào lấy được cô gái này nhỉ',...

>>> XEM THÊM: Cô gái 25 tuổi chăm chỉ mang cơm hộp đi làm, mở ra ai cũng trầm trồ vì quá khéo

Góp ý cho Tiin