Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chia sẻ suýt chết vì tắm đêm của một cô gái khiến cộng đồng mạng giật mình

Những lời chia sẻ về chuyện ‘chết đi sống lại’ của cô gái sau khi từ bệnh viện trở về đã khiến nhiều người phải giật mình và xem lại lối sinh hoạt của bản thân.

Mới đây, một bài đăng chia sẻ lại những trải nghiệm từ hành trình 'trở về từ cõi chết' vì tắm đêm của một tài khoản facebook tên P.H.T đã thu hút rất nhiều người đọc và được chia sẻ 'rần rần' trên mạng xã hội.

Theo bạn P.H.T chia sẻ, sau khi đi làm về, vì mệt nên cô đã chợp mắt một tí đến khoảng 10h đêm dậy đi tắm và gội đầu bằng nước lạnh. Tuy nhiên, ngay khi vừa bước ra cửa nhà tắm, đầu óc cô quay cuồng, choáng váng, nhức bưng bưng, không thể nhận thức được nữa, tay chân có dấu hiệu tê liệt.

 

Cô gái xinh đẹp vừa trải qua hoảnh khắc kề cận cái chết vì tắm đêm.

'Mình không còn cảm giác gì nữa, mình thử cắn vào môi nhưng cũng không có cảm giác. Mình nói mẹ chở mình đi bệnh viện ngay không thể ở nhà thêm được.

Trên đường đi viện mẹ liên tục hỏi cho mình nói chuyện, sợ mình im, liên tục đưa tay mình quơ quơ lên cho mình động đậy. Đến nơi nằm bệnh viện với một cái đầu ướt nhẹp vì mới gội xong, bác sĩ truyền dịch và thử máu cho mình, kêu giữ ấm cơ thể và bóp tay chân. Tới gần 1h thì mình khoẻ lại dần' – Cô bàng hoàng kể lại sự việc.

Chia sẻ với Tiin.vn, H.T cho biết: 'Không lâu trước đây, mình cũng từng tắm và gội đầu khuya lúc 11h đêm vì về muộn. Ngay lập tức mình bị choáng váng và nhức đầu, nhưng lần đó nhẹ hơn nên mình tự sơ cứu, cạo gió và uống nước chanh nóng. Lần này mình chủ quan tiếp tục tắm đêm nhưng triệu chứng nguy cấp quá, phải gọi bố mẹ đưa đi cấp cứu ngay vì sợ không qua khỏi'.

 

P.H.T cho biết, bác sĩ chuẩn đoán cô bị hạ đường huyết và có các triệu chứng tiền đột quỵ. Sự việc lần này càng khiến cô thực sự sợ hãi về tác hại của việc tắm đêm.

'Đây là lần thứ 2 trong đời từ cõi chết trở về, mạng mình vẫn còn lớn lắm. Bác sĩ nói là triệu chứng của đột quỵ, vì không bỏ được thói quen tắm và gội đầu ban đêm, chậm vài phút nữa là xem như...' – Lời tâm sự của P.H.T khiến nhiều người giật mình, bởi hầu như mọi người đều rất lơ là về thời gian đi tắm gội, thậm chí một số người còn có thói quen tắm muộn mà không hề biết, tắm sai thời điểm hoàn toàn có thể cướp đi tính mạng của mình.

 

Sau 1 ngày đăng tải, bài viết nhận được đến gần 14.000 lượt chia sẻ và hơn 17.000 lượt bình luận.

Trong bài viết của cô, có chi tiết mẹ cô kêu cô nằm nghỉ cho khỏe mà không hề để ý phát hiện đó là triệu chứng của đột quỵ sau tắm đêm. Điều này chứng tỏ, vẫn còn rất nhiều người có tâm thế 'ỷ y' về chuyện tắm gội tưởng chừng không hề nguy hại này.

 

Cách đây hơn 2 năm, cái chết đau thương của hot vlogger Toàn Shinoda cũng chính vì nguyên nhân anh bị cảm do tắm đêm và không được phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời.

Các chuyên gia khuyến cáo, sau 23h đêm là thời điểm đặc biệt không được tắm, gội đầu bằng nước lạnh, điều này khiến các tĩnh mạnh giãn ra, huyết áp giảm, xuất hiện hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, khả năng tử vong là rất cao.

Cùng với câu chuyện trên, đây thực sự là một vấn đề liên quan đến sức khỏe và tính mạng mà mọi người nhất định phải biết, phải để ý và nhắc nhở mọi người xung quanh mình.

Giúp Tiin sửa lỗi