Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiếc xe đạp cũ hỏng phanh của cậu bé Sơn La xuống thăm em được bán đấu giá 123 triệu đồng

123 triệu đồng là số tiền đấu giá chiếc xe đạp của em Vì Quyết Chiến, đúng bằng 103km em đã đi được.

Thời gian gần đây, câu chuyện về em Vì Quyết Chiến, vượt hơn trăm cây số trên chiếc xe đạp mất phanh từ Tây Bắc xuống Hà Nội thăm em trai đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. May mắn khi không chỉ được người lái taxi tốt bụng chở xuống tận viện, mà còn được rất nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ khi biết đến câu chuyện của gia đình em.

Mới đây, một cửa hàng xe đạp điện Mai Châu đã đấu giá thành công chiếc xe đạp của em Chiến. Nhà mạnh thường quân đã mua lại chiếc xe với giá 103 triệu đồng, đúng bằng quãng đường 103km em Chiến đã trải qua. Không chỉ vậy, em còn được hỗ trợ 20 triệu đồng để trang trải phí sinh hoạt, chữa bệnh cho em trai và đóng học phí. Tổng cộng số tiền quyên góp được lên đến 123 triệu đồng.

Cửa hàng xe đạp điện Mai Châu đã đấu giá thành công chiếc xe của em Chiến 

Cửa hàng xe đạp điện Mai Châu đã đấu giá thành công chiếc xe của em Chiến

Trước đó, em Chiến cũng đã được tặng một chiếc xe đạp địa hình mới, trợ giúp phần nào cho hoàn cảnh khó khăn của cậu bé người Thái. 

Cậu bé Sơn La được nhà hảo tâm tặng 'ngựa chiến' mới 

Cậu bé Sơn La được nhà hảo tâm tặng 'ngựa chiến' mới

Em Vì Quyết Chiến vào trưa 25/3, sau khi nói dối ông nội là đi học thể dục, đã leo lên chiếc xe đạp cũ hỏng phanh, đầu trần phơi nắng đạp xe xuống Hà Nội với mong muốn thăm em út đang bệnh nặng. Chia sẻ lại về chuyến đi, Chiến nói: 'Quãng đường đi xa, nóng, vất vả nhưng nhớ đến em, nhớ đến bố mẹ thì em đạp. Đường đi không có ăn, không có nước uống nhưng nhớ đến em, em không đói, không khát'. 

Cậu bé Vì Quyết Chiến dũng cảm (ảnh: Tuổi trẻ) 

Cậu bé Vì Quyết Chiến dũng cảm (ảnh: Tuổi trẻ)

Một câu chuyện về 'phượt thủ' nhưng lại giàu giá trị nhân văn và tình người của em Quyết Chiến đã khiến rất nhiều người cảm động. Ở em bé 13 tuổi, tình yêu thương, gắn bó với người thân đã thúc đẩy lòng dũng cảm trong em, giúp em mạnh mẽ để vượt qua được cung đường gian nan, vất vả. 

Những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm càng khiến nhiều người tin tưởng hơn vào một xã hội tốt đẹp. Ở đó người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ luôn được tương trợ, giúp đỡ theo đúng tinh thần 'lá lành đùm lá rách'.

Giúp Tiin sửa lỗi