Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế

Từ những viên đá cuội 'vô tri vô giác' với đủ hình thù, kích cỡ, cô gái đến từ xứ Huế mộng mơ đã 'thổi hồn' vào chúng để tạo nên những bức tranh sống động, nhiều màu sắc khiến bất kỳ ai xem cũng cảm thấy ngỡ ngàng.

Thường xuyên chia sẻ những sản phẩm của mình trên các hội nhóm dành cho những người yêu hội họa, chị Xuân Tiến (hiện đang sinh sống và làm việc tại Huế) bắt đầu được nhiều người biết đến nhờ niềm đam mê vẽ tranh trên đá cuội của mình.

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 0 

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 1 

Người con gái xứ Huế có khả năng 'hô biến' những viên đá cuội 'vô tri vô giác' thành những bức tranh mang tính nghệ thuật độc đáo thế này đây! 

Người con gái xứ Huế có khả năng 'hô biến' những viên đá cuội 'vô tri vô giác' thành những bức tranh mang tính nghệ thuật độc đáo thế này đây!

Liên hệ với chị Xuân Tiến, được biết công việc chính của chị hiện tại là thiết kế áo dài. Chị Tiến đã tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật của trường Đại học Nghệ thuật Huế. Vốn có khả năng hội họa lại từng được đào tạo bài bản nên chị bắt đầu mày mò, tìm hiểu theo đuổi bộ môn vẽ tranh trên đá cuội này.

'Mình bắt đầu vẽ tranh trên đá cuội được hơn 1 năm. Trước đây, mình có xem các đoạn video hướng dẫn trên Youtube thấy bộ môn này khá thú vị và hấp dẫn mà ở Việt Nam còn mới mẻ nên đã quyết tâm thử sức xem khả năng của mình đến đâu', chị Tiến chia sẻ.

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 3 

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 4 

Dù mới chỉ có 1 năm kinh nghiệm vẽ tranh trên đá cuội nhưng những sản phẩm của chị Tiến đều được đánh giá cao. 

Dù mới chỉ có 1 năm kinh nghiệm vẽ tranh trên đá cuội nhưng những sản phẩm của chị Tiến đều được đánh giá cao.

Nói là làm, chị bắt tay ngay vào thực hiện những sản phẩm đầu tiên. Chị Tiến cho biết, đá cuội được đi lấy từ suối về sau đó rửa sạch, phơi thật khô rồi mới sử dụng được. Tùy vào kích thước và hình dáng của viên đá cuội, người phụ nữ này sẽ lựa chọn hình vẽ sao cho phù hợp và có thể lên hình được hoàn hảo nhất.

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 6

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 7 

Những bức tranh 3D trên đá cuội sống động như thật khiến nhiều người cũng phải ngỡ ngàng. 

Những bức tranh 3D trên đá cuội sống động như thật khiến nhiều người cũng phải ngỡ ngàng.

Chị Tiến thường vẽ nội dung về các loài động vật quen thuộc như chó, mèo, chim, lợn,... dưới dạng tranh 2D hoặc 3D và sử dụng chất liệu màu acrylic, sau đó phủ đến 5 lớp giữ màu, để tạo nên màu sắc cho viên đá cuội thêm phần bắt mắt.

Bằng sự khéo léo, tinh tế của mình mà từ những viên đá 'vô tri, vô giác' đã được chị 'hô biến' thành những tác phẩm đặc sắc, vừa sống động lại có ý nghĩa mà khiến nhiều người khi xem cũng khó có thể phân biệt được là hình vẽ hay thật. 

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 9 

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 10 

Chị Tiến cho biết, để hoàn thiện một sản phẩm, chị thường mất từ 3-5 tiếng. Tùy vào kích thước và độ khó của hình vẽ mà mỗi sản phẩm sẽ có giá giao động từ 300.000 - 500.000 ngàn đồng. Những viên đá cuội sau khi được vẽ, trang trí hoàn thiện có thể sử dụng làm vật chặn giấy, trang trí bàn làm việc hoặc làm vật phong thủy. 

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 11 

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 12 

Chiêm ngưỡng những bức tranh trên đá cuội được 'biến hình' sống động như thật của cô gái xứ Huế 13 

Nhiều khách du lịch khi ghé thăm Huế, được tận mắt nhìn những sản phẩm được chị Thủy làm ra đều rất thích thú và mua về làm quà tặng kỷ niệm cho gia đình, bạn bè. 

Mặc dù chỉ là nghề tay trái giúp chị Tiến theo đuổi niềm đam mê đặc biệt của mình nhưng chị cũng bày tỏ hi vọng rằng, những sản phẩm nghệ thuật này sẽ trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam để đông đảo du khách trong và ngoài nước có thể biết đến.
 

Giúp Tiin sửa lỗi