Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi mạng xã hội trở thành vườn hoa hướng dương và tất tần tật về chiến dịch thiện nguyện ý nghĩa

Trong một vài ngày trở lại đây, không ít người đang băn khoăn tại sao mạng xã hội lại bỗng dưng hóa thành cả vườn hoa hướng dương rực rỡ?

Những bông hoa này được vẽ, gấp, làm nhằm ủng hộ chiến dịch Tôi đồng hành. Một chiến dịch nằm trong chuỗi chương trình Ước mơ của Thúy – hoạt động đồng hành cùng hàng ngàn bệnh nhi ung thư trên khắp cả nước đã được diễn ra 10 năm nay.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, cách thức tham gia Tôi đồng hành khá đơn giản nhưng mang lại ý nghĩa thiết thực nên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cư dân mạng. Tuy nhiên, những ngày qua nhiều người tham gia Facebook chưa hiểu đúng cách thức tham gia chiến dịch này, nên thay vì đăng ảnh vẽ tranh hoa hướng dương thì cư dân mạng lại đăng hình ảnh chụp hoa hướng dương - đây là cách làm chưa đúng thể lệ.

Vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương và đăng tải mới được tính

Người tham dự sẽ vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh. Sau đó đăng tải trên trang cá nhân, gắn thẻ 3 người bạn và kèm dòng hashtag: #ngayhoihoahuongduong2018,  #uocnguyenhong2018. Với mỗi hoa hướng dương đăng trên Facebook đến ngày 2/12/2018, nhãn hàng Sâm Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco sẽ được ủng hộ bệnh nhi thêm 30.000 đồng.

Theo lưu ý của ban tổ chức: chỉ chia sẻ tranh vẽ hoặc làm hoa hướng dương mới được tiền, còn ảnh hoa hướng dương đăng sẽ không có tác dụng.

Bên cạnh sự ủng hộ thiết thực về vật chất, đây cũng là cách khích lệ tinh thần đầy nhân văn mà cộng đồng dành cho các bệnh nhi đang từng ngày chiến đấu trên giường bệnh.

Với sự lan rộng của chiến dịch Tôi đồng hành, trong vài ngày trở lại đây, hình ảnh những bông hoa hướng dương dường như ngập tràn khắp mạng xã hội và trở thành một trào lưu thật sự.

Ảnh: Kane Nguyễn

Ảnh: Kane Nguyễn

Ảnh: Mã Mã

Ảnh: Mã Mã

Ảnh: Quỳnh Như

Ảnh: Quỳnh Như

Ảnh: ‎Shouya Ishida‎

Ảnh: ‎Shouya Ishida‎

Ảnh: Thuan Nguyen

Ảnh: Thuan Nguyen

Ảnh: Trần Quang Chiến Thắng

Ảnh: Trần Quang Chiến Thắng

Ảnh: Út Niê

Ảnh: Út Niê

Sức mạnh cộng đồng gây kinh ngạc

Theo chia sẻ của ban tổ chức, trong một vài ngày đầu tiên, chiến dịch đã nhận hơn 1000 tác phẩm. Tính đến ngày 25/11, đã có gần 3500 bông hoa hướng dương được gửi về, tương đương với số tiền khoảng 100 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để thực hiện các điều ước trên giường bệnh cho bệnh nhi ung thư khu vực phía Bắc.

Được biết, điểm nhấn của chương trình Ước mơ của ThúyNgày hội hoa hướng dương ‘Vì bệnh nhi ung thư'.

Ngày 25/11, tại TP Hà Nội, Ngày hội đã trao học bổng cho 58 bệnh nhi phía Bắc khỏi bệnh, có hoàn cảnh khó khăn đến trường tổng trị giá 290 triệu đồng; trao quà cho hơn 400 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 3 Bệnh viện Nhi Trung ương, K và Viện Huyết học truyền máu Trung ương với tổng kinh phí hơn 280 triệu đồng.

Chiều cùng ngày tại Huế, ngày hội cũng trao 15 suất học bổng cho bệnh nhi khỏi bệnh đến trường.

Dịp này, chương trình Ước mơ của Thúy cũng tặng quà cho khoảng 1.000 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Hà Nội trị giá 700.000 đồng/phần.

Tổng kinh phí đợt hoạt động là hơn 2 tỉ đồng, trong đó học bổng 750 triệu đồng, tặng quà cho bệnh nhi 700 triệu đồng và các hoạt động khác

Ngày 2/12 này, tại TPHCM, chiến dịch Tôi đồng hành cũng sẽ kết thúc cùng với sự kiện Ngày hội Hoa hướng dương ‘Vì bệnh nhi ung thư' 2018 được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Theo kế hoạch ban đầu, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 25/11 nhưng do sự ảnh hưởng của cơn bão số 9, sự kiện được dời sang ngày 2/12. Chính vì thế, cộng đồng mạng miền Nam sẽ có thêm thời gian vẽ thêm nhiều bông hoa hướng dương hơn nữa để ủng hộ bệnh nhi ung thư.

Được biết, chương trình Ước mơ của Thúy được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9-2007 từ ước nguyện của ‘đóa hướng dương' Lê Thanh Thúy - bệnh nhân ung thư xương. Ngày hội Hoa hướng dương ‘Vì bệnh nhi ung thư' được tổ chức hằng năm nhằm kỷ niệm ngày mất của công dân trẻ này.

Tính đến tháng 11-2018, Chương trình “Ước mơ của Thúy” đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 34 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi