Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiêu 'trị' nhân viên lạ đời của sếp nữ ở Sài Gòn: Buồn buồn book vé máy bay cho đi chơi, thấy ai than thở lập tức dắt xe hơi dẫn cả team đi quẩy

Đỉnh cao của sự nuông chiều nhân viên là đây hay 'chiêu' quản lý nhân sự của các sếp trẻ mà bất kì nhân viên nào cũng muốn nộp đơn?

Trong những ngày cuối năm, câu chuyện chế độ, thưởng Tết… là đề tài được dân tình bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn. Với nhiều người trẻ, bên cạnh môi trường làm việc năng động, đồng nghiệp thân thiện thì một trong những tiêu chí giữ chân họ với công ty là… sếp. Ấy vậy nên mới xuất hiện tuyên bố: 'Nghỉ việc không phải vì áp lực mà vì chán sếp!'.

Việc lắng nghe nhân viên không phải sếp nào cũng làm được, thậm chí trên thực tế còn cho thấy nhiều quản lý trẻ sẵn sàng tạo khoảng cách để 'lính' sợ, chỉ một cái hắt hơi cũng khiến cả văn phòng nổi da gà.

Một hệ thống nhà hàng ở Đà Nẵng cùng từng gây tranh cãi khi tuyển nhân viên với tiêu chí như... hàng không 

Một hệ thống nhà hàng ở Đà Nẵng cùng từng gây tranh cãi khi tuyển nhân viên với tiêu chí như... hàng không

Thế nên, dù chỉ là câu chuyện tưởng vô vị đăng trên một diễn đàn ở Sài Gòn nói về cách quản lý 'lạ đời' của một bà chủ trẻ đã khiến cho dân tình tranh cãi dữ dội. Là chủ của một hệ thống đào tạo pha chế, theo chia sẻ 'sếp' ở đây quản lý hàng chục nhân viên 9X nhưng trái ngang một nỗi khi trực tiếp làm việc, lại không thể phân biệt ai là sếp ai là… nhân viên.

Là sếp trẻ nên người này cũng có chiêu 'trị' nhân viên không đụng hàng. Cụ thể, theo chia sẻ, mỗi ngày vị sếp này có một chiêu mới khiến nhân viên của mình cảm thấy hứng thú: chỉ cần thấy ai than thở về món đồ mình thích trên trang cá nhân là y như rằng ngày hôm sau, sếp mua tặng để 'dằn mặt'.

Chưa hết, theo chính những nhân viên ở đây thì không ít lần sếp 'vi hành' thấy anh em buồn vu vơ và cái kết là cả team được sếp dắt xe hơi dẫn đi quẩy. Được biết công ty có chế độ 'trên trời' và vị sếp lạ đời này ở Sài Gòn.

Bài chia sẻ trên diễn đàn ở Sài Gòn... 

Bài chia sẻ trên diễn đàn ở Sài Gòn...

Nhân viên than nhà xa, sếp nữ tài trợ hẳn căn phòng này đây! 

Nhân viên than nhà xa, sếp nữ tài trợ hẳn căn phòng này đây!

'Vâng và ai phạm lỗi thì xin mời vào phòng trà ngồi hàn thuyên tâm sự với chị nhé. Rồi sếp tặng cho vài cuốn sách về mà đọc nhé!' – một nhân viên ở đây tiết lộ.

Câu chuyện về sự gần gũi và giản dị của vị sếp trẻ lập tức trở thành đề tài bàn luận sôi nổi. Người thì 'ước có một người sếp như vậy' và 'chị ở đâu em phi đến nộp hồ sơ' nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng 'dễ quá cẩn thận nhân viên nó xem mặt'.

'Điều thú vị ở Sài Gòn là khi có cô sếp trẻ sẵn sàng viết thư cho nhân viên khi họ phạm lỗi. Những thứ bình dị như thế ở thành phố xô bồ, sếp yêu cầu tất cả gặp nhau bằng nụ cười và kết thúc ngày làm với tâm trạng hạnh phúc. Nghe có vẻ hơi lý thuyết nhưng nếu ai không làm được thì có thể… off nguyên ngày và bắt đầu lại với tâm trạng tốt hơn' – dòng trạng thái trên diễn đàn ở Sài Gòn gây bão.

'Còn sếp của tao thì mới 8h sáng chưa kịp uống ly café đã dán ngay vào mặt câu hỏi: 'Chị xong deadline chưa', nghe là đã thấy một ngày tụt máu' – H. Nguyên bình luận.

'Mình ngày nào cũng nhận thư của sếp này các bạn, nào là 'Phân công công việc abc'; 'Kiểm tra…', đọc thư xong hết muốn ăn Tết luôn' – một bạn khác viết.

'Ai cũng rao giảng muốn nhân viên hạnh phúc khi làm việc nhưng mấy ai làm được' – T. Hiếu viết.

Thấy cả văn phòng than thở thế là sếp âm thầm chuẩn bị bữa trưa, đạm bạc lắm!  

Thấy cả văn phòng than thở thế là sếp âm thầm chuẩn bị bữa trưa, đạm bạc lắm! 

Nhân viên của hệ thống N. – nơi diễn ra hàng loạt 'câu chuyện lạ đời' khi chúng tôi liên hệ tìm hiểu cho biết 'có thể lương không cao nhất nhưng thấy sếp là nguyên đám cười cả ngày'. 'Trong các bức ảnh chị không bao giờ đòi hỏi phải đứng giữa, với bọn mình như vậy là đủ để khác biệt' – nhân viên giấu tên chia sẻ.

Ngoài việc 'nuông chiều nhân viên', người sếp lạ đời này khi có sự cố và lỗi sai gần như không dùng hình phạt. 'Kết thúc mỗi cuộc trò chuyện, sếp mình thường hay hỏi đi hỏi lại một câu mà bọn mình hay giỡn là bị chị dằn mặt. Chị hỏi: 'Em đã thật sự cố gắng chưa!'. Nếu trả lời có, chị sẽ kết thúc câu chuyện, nếu chưa chị sẽ nói: 'Vậy chị chờ thấy em cố gắng hơn!' – nhân viên trên cho biết thêm.

'Điều duy nhất khiến sếp mình bực mình lên là khi ai đó chọc chị ế' – nhân viên ở N. hài hước nói.

Chiêu 'trị' nhân viên lạ đời của sếp nữ ở Sài Gòn: Buồn buồn book vé máy bay cho đi chơi, thấy ai than thở lập tức dắt xe hơi dẫn cả team đi quẩy 4 

Sau một thời gian săn lùng, dân mạng đã tìm ra danh tính vị sếp nữa quái lạ (mặc áo đen, góc phải) 

Sau một thời gian săn lùng, dân mạng đã tìm ra danh tính vị sếp nữa quái lạ (mặc áo đen, góc phải)

Điều đặc biệt của cô sếp trẻ khiến dân tình nhốn nháo muốn xin nộp hồ sơ là khi chính người trong cuộc tiết lộ công ty không yêu cầu bằng cấp, cũng không cần ngoại hình, cá biệt hơn là khi nhân viên phạm lỗi to cô lại đi thưởng nóng. Chuyện quái dị khiến dân tình ở Sài Gòn tranh cãi cho rằng đây là 'vị sếp của năm'.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến chỉ trích đây là chiêu trò PR và 'làm gì có công ty nào như vậy'.

'Đúng là có chuyện book máy bay cho nhân viên đi chơi nhưng theo tui biết thì chính xác là đi học nữa nha các bạn. Không có dễ ăn đâu à!' – bạn H. Khoa bình luận.

'Bạn ta từng làm ở đây và nó xác nhận chỉ đừng đừng chọc sếp ế, tất cả sẽ có quà. Tuy nhiên nói book máy bay đi chơi thì hơi quá' - Nguyen Khoi bình luận.

Giúp Tiin sửa lỗi