Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu kể chiến thắng ngọt ngào 3-0 chung kết AoE Việt-Trung 2017

'Anh ấy không kém đi mà mạnh lên rất nhiều, mình nghĩ anh ấy sẽ sớm trở lại mạnh mẽ hơn nữa', Chim Sẻ Đi Nắng đánh giá về đối thủ 'huyền thoại' ShenLong sau chiến thắng trong mơ.

Ở thế đơn thương độc mã, Chim Sẻ Đi Nắng lần lượt đánh bại các cao thủ bên phía Trung Quốc để lên ngôi vô địch giải đấu AoE Việt Trung 2017 với kết quả chung cuộc 3-0.

Chiến thắng áp đảo 5-1 ở kèo Shang và 5-0 ở map Biển đã giúp niềm tự hào của AoE Việt trở thành 'tân vương' giải AoE Việt - Trung Online 2017. Dù chưa đến kèo Assyrian, phần thắng đã chắc chắn thuộc về Chim Sẻ Đi Nắng.

Trên website của đơn vị tổ chức giải đấu AoE Việt Trung 2017 cũng là công ty thần đồng AoE Việt Nam tham gia có viết: 'Câu chuyện cổ tích ngọt ngào mà Sẻ đã hiện thực hóa chính là giấc mơ bấy lâu nay của AoE Việt và tạo ra cú lội ngược dòng vĩ đại từ thế 'học hỏi' lối chơi cung R – vốn là niềm tự hào của  cộng đồng AOE Trung Quốc, chuyển sang thành người tiên phong và đẩy nước bạn vào thế bám đuổi...'.

 

Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng

Giải đấu AoE Việt Trung 2017 vừa diễn ra tối 29/4 và chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chàng thần đồng này.

Ở kèo Shang, Sẻ khẳng định: 'Mặc dù có lợi thế nhưng mình vẫn để thua, cũng khá bất ngờ và thấy ShenLong đánh thật sự tốt trận đấu này. Nhưng nhờ chuẩn bị tâm lý nên mình vẫn có thể thi đấu tốt những trận sau và giành được chiến thắng. Phần nữa, ở những trận đấu sau mình khá may mắn khi có những thế bài khá đẹp'.

Chiến thắng 5-1 ở kèo Shang đối với Sẻ là điều bất ngờ bởi đối thủ ShenLong là cái tên đầy sức nặng. Có lẽ chính Sẻ cũng không nhớ nổi đã đấu cùng Long bao nhiêu trận nhưng trận đấu đáng nhớ nhất là cách đây 6 năm trước (năm 2011). Đó là cái bắt tay động viên thần đồng của nước Việt vào năm 2011 khi anh chàng đã thua cuộc và 6 năm sau, vị thế của hai game thủ được đánh giá là hàng đầu của AOE Trung Quốc và AOE Việt Nam đã thay đổi.

Nói về phần rời lịch đấu 1 tiếng của đối thủ, nhiều người lo lắng khoảng thời gian này Sẻ sẽ bị mất tinh thần, nhưng thần đồng lại cho rằng chính khoảng thời gian này đã giúp cậu có nhiều thời gian chuẩn bị tốt hơn.

Chiến thắng chung cuộc 3-0 ngoạn mục, Chim Sẻ Đi Nắng khiêm tốn tự nhận mình là 'khá may mắn và có phong độ tốt trong trận chung kết này'.

'Mình có chút tiếc nuối ở trận 1, các trận sau mình thấy mình đã thi đấu khá tốt'.

'Đế chế ngày càng phát triển, ShenLong vẫn luôn chứng tỏ được mình trong suốt thời gian gần đây cho đến trước ngày hôm qua. Anh ấy không kém đi mà mạnh lên rất nhiều, mình nghĩ anh ấy sẽ sớm trở lại mạnh mẽ', Sẻ đánh giá về đối thủ của mình.

2 tiếng ngắn ngủi làm lên lịch sử ở kèo Shang và map Biển chính là chiến thắng 'nhanh gọn' nhất mà Sẻ đã ghi được trước đối thủ mang đầy nhân duyên của mình. Sẻ cũng kể thêm, tuy nhiên đây không phải là trận đấu duy nhất giữa cậu và đối thủ bởi trước đó, do trình độ còn kém mà Sẻ đã từng thất bại trước Long khá nhanh chóng.

Sau chiến thắng trong mơ, Chim Sẻ Đi Nắng khẳng định đây chính là điều mà mình mong muốn suốt một thời gian dài.

Anh Tùng, đại diện đơn vị tổ chức giải đấu AoE Việt Trung 2017 cũng chia sẻ về chiến thắng này: 'Đây là một chiến thắng ngọt ngào và rất ý nghĩa dành cho cá nhân Sẻ cũng như AoE Việt Nam. Chúng ta đã chờ mong chiếng thắng này quá lâu rồi, đặc biệt khi chúng ta có thể chiến thắng một cách rực rỡ như vậy trong một trận chung kết Việt - Trung, giữa hai đại diện ưu tú nhất của hai nền AoE hai nước. Chúng ta đã có thể sòng phẳng với người Trung Quốc trên chính sở trường của họ'.

Chim Sẻ Đi Nắng cũng tiết lộ, việc học tại trường Đại học Mỏ Hà Nội vẫn đang rất ổn và cậu đang nỗ lực chuẩn bị để chinh phục ngôi vị cao nhất trong các thể loại giải đấu tháng 7 này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi