Cho anh chồng mượn xe máy, em dâu bất lực khi xe bị tông vỡ, anh phán câu xanh rờn: 'Sửa hộ để anh đi tiếp'

Không cho mượn thì bảo keo, cho mượn rồi thấy xe bị tã đòi về lại bảo 'Xe để đấy bao lâu rồi không ai đi thì không sao, mượn tí đã đòi', giờ đây cô em dâu chỉ còn biết than thở trên mạng xã hội mà thôi.

03/12/2020 14:25

Càng thân thiết thì vấn đề tiền bạc, vay mượn càng nhạy cảm, đôi khi tin tưởng người thân của mình nhưng niềm tin lại đặt sai chỗ, cuối cùng 'tiền mất tật mang', tình cảm rạn nứt.

Mới đây, cô gái có tên T.T đã chia sẻ về câu chuyện của mình khi cho anh trai bên nhà chồng mượn xe máy. Tuy nhiên cái kết là 1 con xe cũ nát, hỏng hóc mà cô vẫn phải bỏ tiền ra để sửa.

Câu chuyện cho mượn xe máy đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Câu chuyện cho mượn xe máy đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

'Chuyện là mình từ hồi lấy chồng thì chồng đèo đi làm suốt, cạnh nhà chồng là nhà bác ruột chồng, thấy xe của mình không đi thì sang mượn cho con trai đi làm. Cũng nể họ hàng nhà chồng, lại là cháu dâu nên chẳng dám khước từ đến khi mỗi ngày lại thấy xe mình mỗi tàn đi mà phát khóc lên được.

Xe mình đi thì nâng niu giữ gìn, người ta mượn về chở đã toàn hàng nặng rồi mà đi còn phóng như bay, có hôm đi làm về rõ ràng thấy xe của mình đi phía trên mà không đoán được là ai vì phóng quá là nhanh, chỉ kịp nhận ra cái biển số. Đã thế lại còn hay chê xe đi không bốc, vâng, bốc nữa thì chỉ có bốc mả thôi.

Nói khéo mấy lần bảo anh ơi cho em lấy lại cái xe để em đi bảo dưỡng, thay dầu, thì ông anh vô tư bảo ừ thế đi đến mấy giờ đấy xong thì về đưa anh xe luôn nhé, mà không thì đưa tiền đây anh đi thay dầu cho. 3 tháng trời anh đi xe của em trông nó còn ra cái gì nữa không? Có hôm không biết là nói đùa hay nói thật kêu là xe em đi nhanh hết xăng đưa tiền đây anh đổ xăng. Vâng, đổ cho anh đi ạ.

Đây hôm nay đi bị ô tô tông cho vỡ nhựa bô, mang về vứt xịch nhà mình bảo đi sửa hộ anh xong mang về anh đi tiếp còn tiền thì cô tự trả vì cô là dâu, nói thẳng thế luôn vào mặt tôi ạ'.

Sau 3 tháng cho mượn xe, cô gái nhận về chiếc xe hỏng hóc, 'tã tượi'. Ảnh minh họa.

Sau 3 tháng cho mượn xe, cô gái nhận về chiếc xe hỏng hóc, 'tã tượi'. Ảnh minh họa.

Dù đã than thở với chồng và muốn đòi lại xe nhưng chồng bảo nể bác nên thôi, giờ cô không biết phải làm thế nào, chứ với tình trạng này không biết 1 năm xe có còn là xe nữa không.

Ngoài ra, cô gái còn chia sẻ thêm lý do nể nhà bác không đòi bởi hồi cưới bác cho vay tiền để lo, cưới xong cũng trả 1 nửa rồi nhưng vẫn còn nợ nên mang cảm giác mang ơn.

Dân mạng đã thi nhau vào hiến kế cho cô gái để lấy lại xe của mình, đa phần đều cho rằng chuyện nào ra chuyện nấy, không thể cả nể xong cuối cùng rước bực vào người như vậy.

'Sang nhà bác hỏi có mua xe không con để rẻ lại cho, chứ con tính bán ve chai..., tiền sửa xe còn hơn tiền mua xe mới nên con bán đi cho đỡ nghĩ bác à'.

'Bảo hết tiền sửa xe nên em bán xe rồi đem xe về nhà mẹ để'.

'Gặp mình thì mình bán lâu rồi của họ như của mình dùng thì biết ý tứ với'.

'Thông thường thì của mình mình cho mượn hay không là quyền mình. Nhưng nếu cô nể thì chịu khó tuần 2-3 ngày tự đi xe đi làm, bảo công việc em dạo này cần xe cộ linh động nên em lấy xe về còn đi làm. Mình cần mình lấy về là hợp tình hợp lý rồi'.

'Anh em họ hàng thân thiết cũng phải rõ ràng ngay từ đầu, mượn trong bao lâu, bao giờ trả. Mà có kiểu họ cù nhầy thế thì xe không đi bán luôn lấy tiền shopping còn hơn'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều