Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chó mẹ tha con chạy lũ nổi tiếng khắp mạng xã hội đã được cứu, dân mạng vẫn rơi nước mắt vì vào đến bờ nó nhất quyết không nhả con, ánh mắt buồn vì chỉ giữ được 1 đứa

Chó mẹ tha con đi giữa dòng lũ khiến hàng nghìn người rơi nước mắt nay đã được đưa vào bờ an toàn thế nhưng cộng đồng mạng không khỏi xót xa khi nhìn vào đôi mắt buồn của nó vì chỉ giữ được 1 đứa con.

Hình ảnh chú chó tha con đi giữa lũ khiến chúng ta có một hình dung rõ rệt về những tổn thất lớn lao mà bão lũ gây ra cho miền Trung. Năm 2020 có thể nói đã để lại quá nhiều đau thương, cơn đại hồng thủy đã lấy của miền Trung rất nhiều sinh mệnh từ người đến vật.

Chó mẹ tha con chạy lũ nổi tiếng khắp mạng xã hội đã được cứu, dân mạng vẫn rơi nước mắt vì lý do này 0

Chó mẹ tha con chạy lũ nổi tiếng khắp mạng xã hội đã được cứu, dân mạng vẫn rơi nước mắt vì lý do này 1

'Người cứu còn không xuể, biết làm sao', câu nói ưởng chừng như rất đơn giản thế nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa và đâu đó còn là cả sự bất lực, bất lực nhìn người bạn giữ nhà cho mình tha con tránh lũ chẳng biết sống và chịu được đến bao giờ. Câu nói còn khiến người ta ám ảnh nhớ về tiếng kêu của những heo, bò, chó, gà, vịt,... gắng bó với con người trong đời sống bị dòng lũ chảy siết cuốn đi và nhấn chìm.

Hình ảnh về chó mẹ tha 3 - 4 chú chó con trong miệng lột qua dòng lũ giữa trời mưa rả rích chắc vài năm sau người ta vẫn còn nhớ. Vừa xem xong hình ảnh ấy, người ta không khỏi đau lòng, xót xa và hôm nay khi được nhìn thấy hình ảnh chú chó ấy được cứu, ai nấy đều thấy an lòng phần nào, mặc dù câu chuyện bên cạnh đó còn lắm bi thương.

Chó mẹ tha con chạy lũ nổi tiếng khắp mạng xã hội đã được cứu, dân mạng vẫn rơi nước mắt vì lý do này 2

Chú chó được người dân cứu khỏi dòng lữu, về nơi khô ráo thế nhưng nhất quyết vẫn không buông con mình ra vì sợ. Ánh mắt buồn bã như muốn nói với mọi người rằng: 'Cô chú ơi con chỉ cứu được 1 đứa, còn mấy đứa khác lũ đã cuốn đi cả rồi'.

'Thương em quá, chắc chỉ cứu được một đứa thôi. Xót qua thật', bạn H.F viết.

'Thấy bé ngậm tận 3, 4 đứa con, đang đi thì rớt dần, người dân không cứu bé kịp. Tội thật, nhưng biết làm sao khi người cứu còn không xuể nữa là', bạn L.J bình luận.

Góp ý cho Tiin