Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Choáng nặng' với người đàn ông không chịu cắt tóc trong hơn 5 thập kỷ

Một người đàn ông 77 tuổi ở Trung Quốc đang có ý định ghi danh vào sách kỷ lục Guinness sau khi mái tóc dài 5,5 mét được nuôi trong vòng 54 năm của ông bất ngờ gây sốt trên mạng xã hội.

Mái tóc dài 5,5 mét của ông Ake Yizheng. 

Mái tóc dài 5,5 mét của ông Ake Yizheng.

Được biết, mái tóc siêu dài của ông Ake Yizheng được mọi người biết đến khi ông cùng con dâu tới gội đầu định kỳ tại một tiệm cắt tóc ở Lạc Sơn, tây nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cô con dâu đã ghi lại cảnh các nhân viên ở đây gỡ từng lọn tóc dài, gội và sấy khô chúng, một quá trình tốn gần 3 giờ và cần đến 3 người một lúc.

Video này đã thu hút 1,5 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày. Lý do mà người đàn ông này nuôi tóc dài lâu như vậy hóa ra lại vô cùng ý nghĩa

Theo đó, khi mới 23 tuổi, ông Ake nghe nói rằng nếu ông nuôi tóc dài thì ông và cả gia đình sẽ luôn được mạnh khỏe. Vì thế, ông đã quyết định không cắt tóc kể từ đó.

Con dâu của ông từng trả lời phỏng vấn rằng có người đã ra giá 3.800 NDT (13 triệu đồng) cho mái tóc của ông Ake nhưng ông không đồng ý. Đối với ông, sức khỏe của cả gia đình là trên hết.

Ông Ake nuôi tóc dài vì nghĩ việc này sẽ giúp gia đình ông được khỏe mạnh. 

Ông Ake nuôi tóc dài vì nghĩ việc này sẽ giúp gia đình ông được khỏe mạnh.

Dù mái tóc dài mang tới đôi chút phiền toái nhưng ông Ake tâm sự rằng ông đã quen với điều này.

'Bố chồng tôi không cảm thấy khó chịu gì cả. Ông ấy thường tới tiệm cắt tóc để gọi và tỉa tóc 2 lần một tháng. Việc này cần đến 3 người và mất khoảng 3 giờ'.

Cộng đồng mạng đã có những nhận xét trái chiều về mái tóc của ông Ake. Trong khi một số người ngưỡng mộ quyết tâm nuôi tóc dài của ông, một số người khác lại thấy nó mất vệ sinh và khuyên ông nên cắt ngắn cho gọn.

(Theo Odditycentral)

Giúp Tiin sửa lỗi