Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Choáng ngợp với đồng hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn lên đến 600.000 cây

Lần đầu tiên, người dân Sài Gòn được ngắm hoa hướng dương bằng mắt thật. Địa điểm này đang thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến check-in trong những ngày cuối năm.

Không cần ghen tỵ khi ở miền Bắc, miền Trung có thể tha hồ ngắm hoa hướng dương nữa, giờ đây, ngay tại Sài Gòn, các bạn trẻ có thể mở mang tầm mắt, đến khám phá, chụp ảnh cùng loài hoa mặt trời này.

Cánh đồng hoa hướng dương gồm 600.000 cây tọa lạc tại khu đô thị Vạn Phúc (375 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức) được xem là lần đầu tiên xuất hiện và có quy mô lớn nhất Sài Gòn cho đến thời điểm hiện tại.

Choáng ngợp với đồng hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn lên đến 600.000 cây 0

Choáng ngợp với đồng hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn lên đến 600.000 cây 1

Bạt ngàn hoa hướng dương nở rộ lần đầu xuất hiện ở Sài Gòn.

Bạt ngàn hoa hướng dương nở rộ lần đầu xuất hiện ở Sài Gòn.

Vườn hoa chính thức mở cửa từ 19/12 đến ngày 5/1/2019, trong khung giờ từ 7 - 18 giờ mỗi ngày. Chỉ với 30.000 đồng/ người, du khách có thể đến tham quan, chụp ảnh không giới hạn thời gian. Khoảng thời gian tham quan cánh đồng hoa đẹp nhất là khoảng 7- h và 14-17h. Thời điểm này, những bông hoa bung to, tươi tắn đón ánh nắng.

Vườn hoa rộng 18.000m2 ở Sài Gòn.

Chị Bùi Thu Trang – chủ vườn hoa chia sẻ, chị trồng vườn hoa hướng dương ở Thanh Hóa thu hút nhiều người tới dạo chơi nên mượn 18.000m2 của chủ đầu tư để trồng 600.000 hoa ở Sài Gòn. Chị phải mất hơn hai tháng vun xới đất, mua cây giống, chăm sóc vì nơi này ngay sông Sài Gòn nên đất hơi phèn làm hoa nở lâu hơn.

Chị cho biết thêm, hiện tại mới chỉ 2/3 diện tích vườn nở bông. Vào khoảng thời gian gần Tết, hoa sẽ vàng rực hết cả cánh đồng.

Choáng ngợp với đồng hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn lên đến 600.000 cây 3

Choáng ngợp với đồng hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn lên đến 600.000 cây 4

Choáng ngợp với đồng hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn lên đến 600.000 cây 5

Choáng ngợp với đồng hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn lên đến 600.000 cây 6

Choáng ngợp với đồng hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn lên đến 600.000 cây 7

Hiện tại đã có rất nhiều bạn trẻ đến đây để check-in, tham quan.

Hiện tại đã có rất nhiều bạn trẻ đến đây để check-in, tham quan.

Những đầu mở cửa, rất nhiều người dân, bạn trẻ tìm tới chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tuyệt đẹp này. Mọi người đều thích thú ngắm nhìn, chụp ảnh và tạo dáng để đem về làm kỷ niệm.

Hoa Mai cho biết: 'Nghe tin Sài Gòn có hoa hướng dương, mình phải tranh thủ đi luôn vì sợ hoa tàn. Trước nhìn thấy ở Nghệ An có hoa mà ước mãi nhưng xa không đi được. Giờ đây mình đã có cho mình bức ảnh chụp hoa hướng dương rồi'.

'Bõ công đi lắm mấy bạn, vé không đắt lắm mà được thỏa thích chụp ảnh với hoa luôn. Vườn hoa rộng rãi, tha hồ chụp mà không sợ động chạm, vướng víu ai nhé', Thảo Duyên chia sẻ.

Mỗi bông hoa sẽ duy trì được vẻ rực rỡ khoảng 10 ngày, vì vậy các bạn trẻ mau tranh thủ nắng đẹp, trời trong xanh đi làm vài 'pô' ảnh, đảm bảo nhìn thấy hướng dương là đều lung linh, tỏa nắng luôn.

Ảnh tổng hợp.

Giúp Tiin sửa lỗi