Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giới trẻ Sài Gòn mạnh tay chi hàng triệu đồng mỗi tháng cho mèo cưng

Nghe chuyện giới trẻ sẵn sàng chi tiền mạnh tay cho thú cưng đã lâu, hôm nay mới được 'mở rộng tầm mắt'.

Nếu ngày xưa ông bà ta nuôi chó để giữ nhà, nuôi mèo để bắt chuột thì ngày nay những người bạn bốn chân ấy trở thành những 'ông hoàng' trong mắt giới trẻ. Họ gọi chó, mèo là 'Boss' và nhận mình là 'Sen'. Càng ngày thú chơi mèo cưng, chó cưng của Teen càng trở nên xa xỉ. Giới trẻ Sài Gòn không ngần ngại chi tiền triệu cho những con vật đáng yêu này.

Clip: Giới trẻ Sài Gòn khoe boss 'xịn', nâng niu và yêu chiều hết mực

'Nghiện' mèo ngoại

Không thể phủ nhận nhận mèo là loài động vật luôn nhận được sự yêu quý của con người bởi độ đáng yêu siêu cấp. Từ mèo ta cho đến mèo Tây, loài nào cũng có điểm đặc biệt riêng. Tuy nhiên, các giống mèo ngoại nhập luôn nhận được sự ưa thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Tại sự kiện Cat Day 2019 - sự kiện dành cho mèo lớn nhất Việt Nam vừa qua đã có rất nhiều bạn trẻ mang 'Boss' của mình đến tham dự.

Nhiều giống mèo như mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài, mèo Ai Cập, mèo Ba Tư… nhưng chiếm số đông trong sự kiện là mèo Anh lông ngắn. Như một buổi họp mặt hoàng gia, các 'Hoàng thượng' mèo đến đây với sự chuẩn bị chu đáo của các 'con sen' từ quần, áo, phụ kiện.

Mắt kính giúp cho mèo trở nên 'siêu ngầu' 

Mắt kính giúp cho mèo trở nên 'siêu ngầu'

Một số bạn cho biết, giá tiền của những chiếc quần, áo, phụ kiện cho mèo từ vài chục ngàn cho đến vài trăm ngàn đồng, thậm chí vài triệu đồng. Có thể thấy độ chịu chi của các bạn trẻ dành cho mèo cưng không hề thua kém những khoản chi tiêu cho… con người.

Khi được hỏi về lý do nuôi mèo, đa số các bạn trẻ cho biết, ngoài một tình yêu to lớn đối với mèo, các bạn còn bị 'suy tim' bởi sự đáng yêu khó cưỡng của loài vật này. Cũng dễ hiểu bởi mèo là loài vật nuôi hiền lành, thân thiện được nhiều người yêu thích và xem chúng như một người bạn nhỏ trong gia đình.

Chi tiền triệu mỗi tháng cho mèo

Nhiều bạn đã dành dụm tiền hoặc sẵn sàng bỏ ra cả triệu đồng để mua bằng được chú mèo mình thích. Tại sự kiện Cat Day 2019, chị Sang (30 tuổi, Tân Phú) - chủ nhân của một chú mèo Anh lông ngắn cho biết: 'Mình mua bé mèo này với giá 4 triệu và mỗi tháng chi phí cho thức ăn, khám sức khỏe cho bé tầm 500 ngàn đến 1 triệu'.

Chị Sang mang mèo cưng đến tham gia sự kiện  

Chị Sang mang mèo cưng đến tham gia sự kiện 

Chú mèo hiếu động không sợ chỗ đông người 

Chú mèo hiếu động không sợ chỗ đông người

Mức giá của các chú mèo 'con nhà giàu' đặc biệt là mèo Anh lông ngắn đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Một bạn trẻ cho biết: 'Mình phải bỏ ra hơn 6 triệu để đón bé Thắm (tên chú mèo) về. Bé rất dễ nuôi, dễ ăn nên tiền thức ăn hàng tháng không tốn nhiều, ngoại trừ những lúc bé bệnh thì phải chi khoảng 1- 2 triệu tiền thuốc, khám sức khỏe'.

Bé Thắm lần đầu tiên được 'mẹ' đưa ra ngoài 

Bé Thắm lần đầu tiên được 'mẹ' đưa ra ngoài

Tham gia sự kiện còn có rất nhiều chú mèo đặc biệt. Trong đo có Biil - một chú mèo Anh lông dài với bàn chân 6 ngón. Anh Dũng - chủ nhân của chú mèo chia sẻ: 'Thường giá của một bé mèo Anh lông dài trưởng thành tầm 20 - 30 triệu tùy vào bộ lông và màu lông. So với mèo Anh lông ngắn thì chi phí cho mèo lông dài thường đắt hơn. Chỉ tính tiền ăn uống, vệ sinh mỗi tháng mình chi cho bé mèo của mình khoảng 4 - 5 triệu'.

Chú mèo đặc biệt với… 

Chú mèo đặc biệt với…

… bàn chân 6 ngón 

… bàn chân 6 ngón

Với số tiền kha khá bằng mức lương hàng tháng của một công nhân, các bạn trẻ sẵn sàng bỏ ra để nuôi mèo cưng. Ngọc Chinh (19 tuổi, Bình Chánh) chi 4 triệu để mua một chú mèo Ba Tư lai Anh.

Giải thích cho độ chịu chi của mình, Chinh cười: 'Mình xem mèo như bạn thân của mình vậy, bố mẹ mình cũng rất thích mèo và xem chúng như thành viên của gia đình. Việc chi tiền cho 'thành viên' ấy cũng giống như chi cho bản thân mình nên mình rất sẵn lòng'.

Mèo Ba Tư lai Anh 11 tháng tuổi 

Mèo Ba Tư lai Anh 11 tháng tuổi

Đối với nhiều người việc nuôi mèo cưng đã là mất công, nói chi đến việc chi tiền triệu cho chúng. Vậy nên chỉ có những người thật sự yêu mèo mới sẵn sàng tốn kém như vậy.

Giúp Tiin sửa lỗi