Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi

Sau 6 năm miệt mài sưu tầm bài tây, anh chàng Nguyễn Trung Dũng đã sở hữu tới gần 300 bộ bài, trong đó có nhiều bộ bài quý hiếm.

Mỗi người đều có một niềm vui riêng trong cuộc sống và sưu tập là một trong số đó. Sưu tập là thú chơi đòi hỏi người chơi phải có sự đam mê, tính cẩn thận, cần cù và thường xuyên phải trang bị những kiến thức mới. 

Anh chàng Nguyễn Trung Dũng (SN 1991,TP. Hồ Chí Minh) khiến nhiều người bất ngờ khi 'khoe' bộ sưu tập bài tây 'khủng' của mình, số lượng lên đến hàng trăm bộ. 

Chuyện bắt đầu từ cách đây 6 năm, khi Dũng qua Singapore du học. Thời gian đầu chưa quen nhiều bạn, Dũng thường đi tới các trung tâm thương mại thì thấy bán rất nhiều bộ bài tây với nhiều hoạ tiết bắt mắt. Thế là anh chàng bắt đầu về tìm hiểu, tiếp cận và dần đam mê lúc nào không hay. Lúc đầu anh mua chỉ vài bộ để chơi, nhưng rồi cứ thấy bộ nào đẹp là mua về. Cứ thế, đến hiện giờ 'gia tài' của anh tính ra cũng gần 300 bộ. 

Dũng cho biết anh mua bài chỉ vì yêu thích hoạ tiết của một bộ bài. Mỗi bộ bài mang một nét riêng và chủ đề riêng mà làm cho nó trở nên đặc biệt. Bản thân cũng là một người thích nghệ thuật nên anh hay mua bài về và chụp hình. Cũng nhờ sở thích này mà Dũng có thêm bạn, biết thêm nhiều văn hoá và cải thiện được vốn tiếng Anh của mình.

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 0 

Trung Dũng với những bộ bài đầy màu sắc, họa tiết nổi bật 

Trung Dũng với những bộ bài đầy màu sắc, họa tiết nổi bật

Đam mê là vậy, Dũng bỏ ra số tiền không nhỏ để sưu tầm những bộ bài tây. Gia đình và người thân anh chàng cũng không hề phản đối chuyện này. Anh chia sẻ: 'So với giá trị hiện tại của bộ sưu tập thì số tiền mình bỏ ra có thể coi là ít. Do mình sưu tập cũng được 6 năm rồi nên những bộ bài mình may mắn mua được với giá rẻ, ví dụ như có bộ mình mua là 15$, bây giờ đã lên tới 100$. Tổng giá trị bộ sưu tập của mình có thể nói là lên đến 400 triệu, thì số tiền mình bỏ ra chắc tầm chưa tới 100 triệu.'

Gia đình mình thì bố mẹ không nói gì, vì mỗi người trong nhà cũng có một đam mê riêng. Có nhiều lúc mình cũng muốn bán hết để đi du lịch cùng vợ. Nhưng vợ mình không đồng ý bán vì không muốn mình vì vợ mà bỏ đi đam mê. Lúc đó mình thấy thương vợ mình lắm.'

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 2 

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 3 

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 4 

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 5 

Những bộ bài tây luôn làm Dũng thấy hứng thú 

Những bộ bài tây luôn làm Dũng thấy hứng thú

Khi được hỏi về bộ bài đặc biệt nhất, Dũng bộc bạch: 'Do mình sưu tập là hồi sinh viên nên nhiều lúc mình cũng đã phải bán những bộ mình thích mà bây giờ không mua lại được. 2 bộ này chắc là đối với mình là quý nhất.

Bộ đầu tiên chỉ có 500 bộ trên thế giới. Mình sở hữu bộ số 50/500, mình mua qua một bạn trên mạng bán với giá rất rẻ, mình nhớ tầm 250 nghìn mà giờ giá trị chắc cũng đã lên rất cao. Mình thích vì đây là một trong những bộ đầu tiên dẫn mình vào đam mê. 

Bộ thứ 2 (bộ màu cam) chỉ có 50 bộ trên thế giới. Mình mua cũng rất rẻ, chỉ 300 nghìn thôi, mà giờ chắc chúng phải lên đến 10 triệu. Khi nhắc tới bộ màu cam trong giới sưu tầm thì ở Việt Nam, người ta biết mình là người duy nhất có bộ này nên mình cũng rất ư là tự hào.'

Bộ bài đầu tiên dẫn anh chàng vào niềm đam mê sưu tập 

Bộ bài đầu tiên dẫn anh chàng vào niềm đam mê sưu tập

Bộ bài màu cam (ở giữa) là bộ bài chỉ có Dũng sở hữu tại Việt Nam 

Bộ bài màu cam (ở giữa) là bộ bài chỉ có Dũng sở hữu tại Việt Nam

'Hiện tại thì ngành kinh doanh bài tây đang phát triển khá là mạnh (nhất là bên Mỹ) do đó giá các bộ bài mới cũng khá cao. Bản thân mình thì lại thích tìm những deal giá tốt và bài hiếm. Mình chỉ mua bài mới ra thị trường giá cao khi mình thật sự thích và để hoàn thành bộ sưu tập mà thôi.

Hiện tại vợ mình đang có bầu nên mình cũng hạn chế mua để dành tiền lo cho 2 mẹ con, nhưng mà cũng khó mà kiếm lòng.' - Dũng chia sẻ về kế hoạch sưu tầm bài trong tương lai.

Cùng ngắm một số hình ảnh trong bộ sưu tập bài tây của anh chàng này nhé!

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 9 

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 10 

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 11 

'Choáng' với bộ sưu tập 300 bộ bài tây gần 100 triệu đồng của chàng trai 28 tuổi 12 

Những bộ bài có màu sắc rực rỡ, hoa văn cầu kỳ, đẹp mắt 

Những bộ bài có màu sắc rực rỡ, hoa văn cầu kỳ, đẹp mắt

Ảnh: NVCC 

Giúp Tiin sửa lỗi