Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Choáng với 'boss' mèo cho nhà leo núi chuyên nghiệp 'ngửi khói' để lên đỉnh Rysy trước

Không hiểu sử dụng 'công phu' gì mà 'boss' mèo đến từ Ba Lan có thể cho một nhà leo núi chuyên nghiệp 'ngửi khói' để đi lên đỉnh Rysy trước và ngồi ung dung ngắm cảnh.

Mới đây, những hình ảnh về một 'boss' mèo ngồi chễm chệ trên đỉnh núi Rysy cao nhất nước Ba Lan được đăng tải bởi một nhà leo núi nghiệp dư tại đất nước này có tên Wojciech Jabczynski, đã khiến cả cộng đồng mạng thế giới lẫn Việt Nam không ngừng xôn xao, thích thú.

Boss mèo có 'công phu' leo trèo đỉnh cao. 

Boss mèo có 'công phu' leo trèo đỉnh cao. 

Theo đó, anh Wojciech Jabczynski sau khi vất vả chinh phục được ngọn núi cao nhất nước mình thì ngay lúc lên tới tỉnh, anh đã 'ngã ngửa' ngạc nhiên vì thấy một con mèo lông vằn vện, màu củ gừng (ginger tabby cat) đang ngồi ung dung ngắm cảnh tại đó từ lúc nào không hay.

Khi nhìn thấy nhà leo núi nghiệp dư, 'boss' mèo không hề tỏ ra sợ hãi mà thậm chí còn ngoảnh mặt làm ngơ, quay đi nhìn chỗ khác và đạo mạo ngồi liếm chân. Anh Wojciech Jabczynski sử dụng một miếng pho mát để thu hút sự chú ý từ chú mèo đã cho anh 'ngửi khói' nhưng không thành công.

Vậy nên nhà leo núi người Ba Lan không biết làm gì khác ngoài việc xin boss mèo vài kiểu ảnh sau đó để nó yên vị trên núi. Wojciech Jabczynski dự đoán có thể con mèo này đã bắt đầu hành trình từ một quán trọ dưới chân núi, vì ở sườn núi có rất ít hộ dân cư sinh sống.

Nhìn thấy người nhưng 'boss' mèo không hề sợ hãi mà vẫn ung dung tự tại ngồi liếm chân.

Nhìn thấy người nhưng 'boss' mèo không hề sợ hãi mà vẫn ung dung tự tại ngồi liếm chân.

Thậm chí còn ngoảnh mặt làm ngơ.

Thậm chí còn ngoảnh mặt làm ngơ.

Nhà leo núi người Ba Lan - Wojciech Jabczynski.

Nhà leo núi người Ba Lan - Wojciech Jabczynski.

Khi biết Rysy là đỉnh cao nhất trong toàn bộ dãy High Tatra – nơi mà mùa đông có thể ngắm tuyết rơi và đến thời điểm cuối tháng 10 hiện tại nhiệt độ trung bình đã xuống thấp khoảng 1 độ C, nhiều người ngoài việc nể phục trước khả năng leo trèo của 'boss' mèo còn tỏ ra khá lo lắng cho sự an nguy của nó.

'Sinh ra trong hình hài mèo nhưng tâm hồn của loài... dê núi!', 'Khi bạn là mèo nhưng nghĩ mình là Vua Sư Tử!!', 'Đẳng cấp của loài báo tuyết chứ không vừa',… là hàng loạt bình luận, nhận xét từ dân mạng dành cho 'boss' mèo ưa mạo hiểm.

Giúp Tiin sửa lỗi