Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phòng dịch Covid-19, các cửa hàng đồ ăn ở Ý bán đồ qua cửa sổ

Nhằm ngăn cản dịch bệnh Covid-19 lây lan và đảm bảo công việc kinh doanh, các cửa hàng đồ uống tại Ý đã sử dụng cửa sổ để buôn bán với khách hàng.

Ý là một trong những nước chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đại dịch Covid-19 với số lượng người tử vong nằm trong top đầu thế giới. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của các cửa hàng đồ ăn, đồ uống của đất nước này khi mà lệnh giãn cách xã hội vẫn đang còn hiệu lực.

'Cửa sổ rượu' đang rất thịnh hành tại Ý trong đợt đại dịch Covid-19 lần này.

'Cửa sổ rượu' đang rất thịnh hành tại Ý trong đợt đại dịch Covid-19 lần này.

Nhằm vượt qua khó khăn và vẫn đảm bảo an toàn trong đại dịch, các chủ cửa hàng đồ ăn, thức uống tại Ý đã quyết định tận dụng những chiếc ‘cửa sổ rượu' sẵn có để buôn bán và trao đổi với khách hàng.

Theo đó, khách hàng sẽ đưa tiền, yêu cầu vào một chiếc hộp kim loại và nhận lại đồ uống thông qua chiếc ‘cửa sổ rượu' trên. Nhờ vậy, việc tiếp xúc trực tiếp giữa người mua và người bán không hề có.

Phòng dịch Covid-19, các cửa hàng đồ ăn ở Ý bán đồ qua cửa sổ 1

Các cửa hàng đồ uống, cà phê đều bán qua hình thức trên. 

Các cửa hàng đồ uống, cà phê đều bán qua hình thức trên. 

Đây không phải là lần đầu tiên những chiếc 'cửa sổ rượu'. Những chiếc cửa sổ này đã từng được sử dụng vào thế kỷ 15 tại Ý khi mà đại bệnh dịch hạch hoành hành. Bây giờ, khi Covid-19 xuất hiện, chúng lại giúp các chủ cửa hàng đồ uống duy trì công việc làm ăn của mình.

Phòng dịch Covid-19, các cửa hàng đồ ăn ở Ý bán đồ qua cửa sổ 3

Những chiếc 'cửa sổ rượu' đang trở thành một nét đẹp văn hóa mới với người Ý.

Những chiếc 'cửa sổ rượu' đang trở thành một nét đẹp văn hóa mới với người Ý.

Hiện tại, có khoảng 150 ‘cửa sổ rượu' được phục chế vào đi vào hoạt động tại hai thành phố lớn là Florence và Tuscan. Cách làm này không chỉ được nhiều người chủ cửa hàng yêu thích mà bản thân khách hàng cũng cảm thấy hào hứng.

Họ cho rằng đây là một ‘nét đẹp văn hóa' mới trong đại dịch Covid-19 lần này và nhờ vậy những chiếc ‘cửa sổ rượu' trên đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Xem thêm: Vì sao Covid-19 bùng phát sau nhưng số ca tử vong ở Italia lại tích lũy nhanh và cao nhất thế giới?

Góp ý cho Tiin