Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bão mạng: Bức thư người vợ gửi những bạn nhậu ép chồng uống say gây tai nạn ngày cận Tết

'Mày nạt tao rồi cúp máy, đúng rồi vì người gặp nạn trong xe không phải là mày, và vợ con mày thì không phải chịu cái cảm giác mà tao đang phải chịu'...

Vụ việc kể trên diễn ra vào 20h15 ngày 28/1 trên đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM, tài xế lái xe ôtô trong tình trạng say rượu đâm thẳng vào bờ chắn khiến xe lật ngửa. Ngay sau đó người này được người dân xung quanh gọi xe cấp cứu cho vào viện. Phải đến khi vụ tai nạn này được đăng tải lên một fanpage trên facebook, cô vợ của lái xe mới bàng hoàng nhận ra xe của chồng mình.

Bão mạng: Bức thư người vợ gửi những bạn nhậu ép chồng uống say gây tai nạn ngày cận Tết 0

Vụ tai nạn lật xe ôtô vì anh chồng uống rượu

Vụ tai nạn lật xe ôtô vì anh chồng uống rượu

Quá bức xúc về những người bạn đã ép anh chồng uống rượu để gây ra vụ việc đau lòng trên, cô vợ đã viết tâm thư gửi đến cho những người đã ép anh chồng uống say. Nguyên văn bài viết của cô như sau: 

'Tất niên cũng là hết Tết!

Đây là hình ảnh chiếc xe hơi lật ngược vừa xảy ra cách đây 1 tiếng tại Phạm Văn Đồng, và người gặp nạn trong xe là chồng tao! Vì những thằng bạn tốt 'ép bia ép rượu'. Nào là 'bạn bè lâu lâu là phải vui hết mình phải uống hết mình', 'sợ vợ hay sao mà về sớm', đây là kết quả cái Tết của vợ chồng tao mà bọn bạn gián tiếp gây ra.

Lúc nhậu tao đã gọi điện kêu chồng về sớm để đón con lúc 4h chiều, chồng mở loa bọn bạn đều nghe, nhưng bọn bạn vẫn nhất quyết 'chơi là chơi tới bến'. Lúc tao nhận tin chồng gặp nạn gọi cho người bạn đó còn bị nạt nạt tỏ vẻ như tao nói bậy, mà đâu phải dân ngu thiếu kiến thức mà không biết được đi xe ôtô mà ép uống đến mức như vậy là cực kỳ nguy hiểm.

Cũng may là vụ tai nạn không gây thiệt hại tính mạng cho ai trên đường, nếu không thì Tết này chồng tao ngồi trong tù và gia đình sẽ thế nào, mấy người vui vẻ không? Ngồi chung bàn nhậu ngồi kế bên chẳng lẽ không biết chồng tao đã say đến mức không thể tự lái xe về một mình?

Tao gọi cho mày thì mày nói 'em nói hết chưa', mày nạt tao rồi cúp máy, đúng rồi vì người gặp nạn trong xe không phải là mày, và vợ con mày thì không phải chịu cái cảm giác mà tao đang phải chịu, tao không ác nhưng tao cũng chúc cho mày sớm có ngày cũng nhận lại cái kết quả tương tự như này.

Lúc vào bệnh viện thì không thấy mặt một thằng nào. Bạn tốt mấy chục năm cơ à, bạn tốt thì không ai ép bia ép rượu đến mức này cả'.

Cô vợ còn thẳng thừng nhắn tin cho người bạn của chồng

Cô vợ còn thẳng thừng nhắn tin cho người bạn của chồng

Bài viết cảnh tỉnh mọi người về vấn đề ép rượu nhận được nhiều sự chú ý

Bài viết cảnh tỉnh mọi người về vấn đề ép rượu nhận được nhiều sự chú ý

Bài viết nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ sau khi được đăng tải. Đa số cư dân mạng đều lên tiếng chỉ trích anh chồng một thì phê phán những người bạn 'tồi' gấp mười lần. Nếu không phải những phút giây chén tạc chén thù hết mình thì có lẽ vụ việc không đến nỗi đau lòng như vậy.

Huyền Thỏ bình luận: 'Mấy ông người dưng nói hay lắm, tại tới hồi có tai nạn, nhà người ta lo, vợ con người ta gánh khổ chứ phải tụi nó đâu, nói gì cũng thấy hay, anh em phải hết mình với nhau, phải rồi nó bị gì đâu liên quan đến mấy người đâu, không uống lại nói là không nể mặt'.

Dũng Lâm tâm sự: 'Cậu tao kêu bận thì lũ bạn nằng nặc kéo đi nhậu, ép cho say rồi cậu về bị tai nạn chết, hôm trước kéo nhau đi ăn đi nhậu, hôm sau cậu tao chết không một ai đến viếng'.

'Nói chung cả cái bàn nhậu đấy không ra gì. Ông chồng bà kia mà có lập trường thì chả ai ép được. Mà mấy ông bạn kia thấy say rồi vẫn để người ta tự lái xe về là cũng vô trách nhiệm và kém hiểu biết', Hoàng Anh chia sẻ.

Tết sắp đến rồi, hy vọng câu chuyện này sẽ là lời cảnh tỉnh đến nhiều người.

Giúp Tiin sửa lỗi