Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú cá vàng 'ngồi xe lăn' gây sốt cư dân mạng và tình hình sức khỏe hiện tại

Tình hình sức khỏe của chú cá vàng nổi tiếng bởi 'vừa chột vừa què' bỗng có dấu hiệu xuống dốc nghiêm trọng, xuất hiện nhiều vết bầm trên mang, thậm chí còn xuất huyết.

Cách đây ít ngày, câu chuyện chú cá Ranchu bị chột một bên mắt và vỡ bong bóng không giữ được thăng bằng đã làm cộng đồng mạng được một phen 'náo loạn'. May mắn thay khi chú đã được một chàng trai trẻ cứu sống bằng cách buộc sợi dây làm thành chiếc phao mini, có gắn thêm miếng xốp nhỏ nên việc bơi lội và ăn uống trở nên dễ dàng hơn. 

Nhưng chỉ được 3 ngày, sức khỏe chú cá cảnh xuất hiện nhiều dấu hiệu và các mối ngại nguy hiểm khiến nhiều dân mạng lo lắng. 

Câu chuyện chú cá vàng có nghị lực sống phi thường gây sốt cộng đồng mạng cách đây không lâu 

Câu chuyện chú cá vàng có nghị lực sống phi thường gây sốt cộng đồng mạng cách đây không lâu

 Theo đó, bài đăng cập nhật tình hình mới nhất của Ranchu cho biết, sau ngày đầu ngồi xe lăn thì chú cá còn năng động và ăn được nhiều, nhưng sang đến ngày thứ 2 và thứ 3, trên thân chú bỗng xuất hiện các vết bầm và có dấu hiệu xuất huyết. Chú cá cũng đau đớn không ăn uống được gì mà chỉ đứng yên một chỗ. 

Cuối cùng, chàng trai trẻ đã buộc phải tháo chiếc phao mini để giữ an toàn cho sức khỏe cho Ranchu. 

Thân chú cá Ranchu xuất hiện nhiều vết thương lớn và xuất huyết 

Thân chú cá Ranchu xuất hiện nhiều vết thương lớn và xuất huyết

Liên hệ với H.T chủ nhân bể cá cũng là người cứu chú cá vàng chia sẻ: 'Thương em cá quá nên mình phải tháo cái phao ra sợ em bị đau, may mắn là sau một hôm tháo ra các vết bầm mờ đi hẳn, em lại ăn khỏe, chắc có lẽ em hợp với kiểu bơi lết dưới bể hơn' 

Clip: Sức khỏe chú cá vàng được hồi phục, Ranchu ăn khỏe, thậm chí còn dành ăn với cả các bạn cá khác

H.T cũng cho biết, anh nuôi Ranchu đã hơn 1 năm nay. Việc Ranchu bị tật hoàn toàn không phải do bẩm sinh mà do bị các con cá khác khỏe hơn 'bắt nạt' nên mới bị mút chột mắt và bể bong bóng như vậy. 

Sau khi chú cá vàng nổi tiếng, nhiều người cũng nhắn anh và nói rằng anh không biết chăm cá, cho cá ăn nhiều bữa không phải là tốt. Bởi họ nghĩ cá là loài vốn không cảm nhận được độ no, nếu ăn quá sức sẽ chết.

'Mình cũng không phải người chăm cá chuyên nghiệp nhưng thích cá nên có kinh nghiệm nuôi quen rồiThực ra ngày mình cho ăn có 4 cữ thôi, mỗi cữ cách nhau 4 tiếng và có ghi lại liều lượng cẩn thận. Mỗi lần ăn vừa đủ để tụi nó ăn nhanh và ăn hết luôn. Tránh việc còn thừa thức ăn sẽ gây dơ nước nhanh chóng'- anh T. bộc bạch

Cá vàng Ranchu là giống dễ nuôi, nhưng nếu nuôi sai cách, cá sẽ không thể sống bình thường, khỏe mạng   

Cá vàng Ranchu là giống dễ nuôi, nhưng nếu nuôi sai cách, cá sẽ không thể sống bình thường, khỏe mạng  

Quả thực, nghị lực sống của chú cá vàng này khiến bất cứ trái tim yêu động vật nào cũng phải 'tan chảy'. Vậy nên, hãy yêu thương và đối đáp với chúng bằng cả tấm lòng, chắc chắn rằng những người bạn nhỏ ấy cũng sẽ báo đáp và ở bên ta mãi mãi. 

Nghị lực 'thép' của chú cá bé nhỏ này là lý do khiến nhiều người càng thêm yêu quý chú 

Giúp Tiin sửa lỗi